Du học ngành dược tại Canada – cơ hội việc làm cao

Du học dược tại Canada với nhiều chương trình và cơ hội làm việc hấp dẫn, các trường đào tạo ngành hàng đầu tại Canada.

Du học ngành dược tại Canada là một ngành đang được đặc biệt chú trọng. Vậy nếu ai đang muốn du học ngành dược tại Canada hay muốn tìm hiểu ngành dược ở Canada có những lợi ích gì? Làm thế nào để chọn trường cho phù hợp? Cùng duhoc360.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Sơ lược về ngành dược tại Canada

du học ngành dược tại canada
Sơ lược về ngành dược tại Canada

Canada cũng là một đất nước phát triển nhất thế giới. Cũng như các đất nước phát triển khác thì các chính sách về an sinh xã hội và phúc lợi y tế cũng rất được quan tâm ở đất nước này. Chính vì vậy ngành dược ở Canada đóng vai trò rất quan trọng đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh Covid 19 như hiện nay và nước này cũng đang thiếu hụt nguồn lao động.

Và cũng do sự thiếu hụt trầm trọng này, nhiều y tá tại Canada đang phải làm việc và tăng ca cũng nhiều hơn. Có người còn phải làm cả 24 giờ đồng hồ và không được về nhà nghỉ ngơi vào cuối tuần vì không có người thay ca.

Việc chọn học ngành dược tại Canada là một quyết định rất sáng suốt và  rất phù hợp với những bạn muốn định cư, làm việc  tại Canada.

Vì đây là một ngành được ưu tiên định cư nên những yêu cầu về xét tuyển đầu vào rất là cao. Không chỉ yêu cầu về sức khỏe mà còn cả về trí tuệ đặc biệt là trình độ Tiếng Anh của các bạn. 

Lý do học ngành dược tại Canada

du học ngành dược tại canada
lý do học ngành dược tại Canada

Hệ thống giáo dục, thiết bị phục vụ học tập hiện đại và bằng cấp hàng đầu thế giới

Chất lượng đào tạo của Canada rất là tốt và tỉ lệ sinh viên có việc sau khi tốt nghiệp rất cao. Không những vậy các bạn còn có cơ hội thực tập ở các bệnh viện và cơ sở chăm sóc y tế hàng đầu. Có nhiều trường thuộc top đầu trên thế giới như Trường đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học Montreal và rất nhiều trường khác nên giá trị bằng cấp ở đây cũng mang tầm thế giới.

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được học tập với cơ sở vật chất, trang thiết bị  hiện đại phục vụ cho việc học và giảng dạy 

Chi phí hợp lý

Chi phí học tập và sinh hoạt ở đây cũng rất hợp lý và phù hợp với nhiều sinh viên quốc tế ngoại trừ các trung tâm thành phố ra. Bên cạnh đó các phương tiện công cộng rất thuận tiện giúp cho việc di chuyển dễ dàng hơn. 

Cơ hội định cư lâu dài trong tương lai.

 Ngành dược tại đây nằm thuộc các ngành xét ưu tiên khi định cư. Và Canada đang có nhiều chính sách để thu hút nguồn lao động. Do vậy, nếu bạn có trình độ, tay nghề thì cơ hội định cư của bạn luôn rộng mở. 

Xem thêm:

Du học Canada ngành nào dễ định cư và xin việc cao

Danh sách các ngành nghề thiếu nhân lực ở Canada

Cơ hội việc làm sau khi hoàn thành chương trình ngành dược của du học sinh tại Canada

 Ngành dược tại Canada đang là một ngành được quan tâm và chú trọng nên cơ hội việc làm ở đây rất cao và mức thu nhập sau khi ra trường cũng rất cao. Đối với điều dưỡng và y tá có kinh nghiệm 1 năm trở lên sẽ được trả với mức lương khoảng 230000 CAD/năm.

Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp các chương trình tại Canada bạn có thể được ở lại từ 2 – 3 năm để tìm kiếm việc làm và trau dồi bản thân để có thể tìm kiếm cơ hội định cư lâu dài tại đây. Đây là một trong những lợi ích khiến cho du học ngành Dược tại Canada được nhiều du học sinh Việt Nam quan tâm gần đây.

Du học ngành Dược tại Canada bạn sẽ được học những gì?

Khi học ngành dược tại Canada các du học sinh sẽ được trang bị và hiểu rõ những kiến thức cốt lõi và nền tảng của khoa học cơ bản, dược học cơ sở.

Ngoài ra, các kiến thức về sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, dược động học,… cũng được học. Sinh viên cũng sẽ được tìm hiểu sự tương tác dược học giữa các loại thuốc, công thức tạo ra thuốc, các yếu tố an toàn cho người dùng.

Bên cạnh đó, các kiến thức về dược lâm sàng, cách điều trị cho bệnh nhân, chế độ dinh dưỡng trong quá trình điều trị cũng được bổ trợ và giảng dạy tới các bạn sinh viên.

Tùy vào từng chương trình học mà có những kiến thức chuyên sâu khác nhau.

Trong chương trình Cao đẳng – Diploma sinh viên sẽ được học:

 • Cách chuẩn bị, đưa ra chính xác các loại thuốc theo toa
 • Các cách thức để chuẩn bị, pha chế thuốc
 • Liên hệ với bệnh nhân và các nhà cung cấp dược phẩm chăm sóc sức khỏe
 • Hỗ trợ dịch vụ chăm sóc dược phẩm và sức khỏe cho khách hàng.

Trong chương trình Cử nhân – Bachelor sinh viên sẽ được học:

 • Kiến thức sâu hơn về dược lý học
 • Nghiên cứu dược lý học tác động đến con người và động vật
 • Bào chế thuốc

Điều kiện học ngành dược của du học sinh tại Canada

 • Trình độ Tiếng Anh: Ielts 6.0
 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Điểm tổng kết trung bình đạt 7.5 trở lên
 • Sinh viên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc đang học đại học các chuyên ngành liên quan đến kỹ sư, môi trường, sinh học, vật lý, hóa học hoặc khối ngành Khoa học Tự nhiên có thể được chuyển tiếp tín chỉ lên đến 2 năm.
 • Hầu hết các trường đều đòi hỏi sinh viên đã có kiến thức ngành dược trước đó, một số trường yêu cầu bằng cử nhân và các chứng chỉ tham gia hoạt động tình nguyện liên quan.
 • Riêng đối với bậc Thạc sĩ Dược, sau khi đã hoàn thành chương trình cử nhân Dược tại Việt Nam, nếu như chưa có chứng chỉ IELTS 6.5, bạn có thể đăng ký tham gia một khóa học tiếng Anh ngắn hạn, từ 10-40 tuần, sau đó có thể tham gia học bậc học Thạc sĩ.

Các trường đào tạo ngành dược tốt nhất Canada

du học ngành dược tại canada
Các trường đào tạo dược tốt nhất Canada

Dưới đây là một số trường ở Canada đào tạo ngành dược tốt nhất

Đại học British Columbia

Trường Đại học British Columbia là một trong những trường công lập đầu tiên ở Canada.Đây là một ngôi trường có thiết kế rất hoành tráng, có khuôn viên rộng rãi cùng với đó là trang thiết bị phục vụ học tập hiện đại nhất trên thế giới.

Ngôi trường này có đa dạng các chương trình đào tạo về ngành dược và  nổi trội là các khối ngành Dược, Y khoa, Nha khoa.

Đại học Toronto

Ra đời năm 1827, Toronto là trường Đại học có tuổi đời lớn nhất bang Ontario và đây cũng là viện nghiên cứu công lập danh tiếng ở Canada.

Vì ra đời từ rất sớm  nên Đại học Toronto đã đạt được rất nhiều thành tựu to lớn như sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ 3 ở Bắc Mỹ hay dẫn đầu thế giới về nghiên cứu Y sinh, Khoa học dược phẩm,…

Đại học Western Ontario

Western Ontario được thành lập vào năm 1878. Đây hệ thống trường công lập tại Canada. Trường có hơn 33.000 sinh viên, trong đó có 2.200 sinh viên quốc tế từ 160 quốc gia khắp thế giới.

Với hơn 300 chuyên ngành thuộc 12 khoa tại trường, Western Ontario đạt nhiều thành tích đáng nể trong lĩnh vực Y sinh, Y khoa…

Đại học McGill

Đây là trường được xem là  “Harvard của Canada”, trường Đại học McGill được thành lập vào năm 1821, tại Montreal, thuộc bang Quebec.

Trường hiện có 11 khoa và ngành đào tạo nổi bật nhất là ngành y dược. Có rất nhiều cựu sinh viên ở đây từng đoạt giải Nobel về Hóa học, Sinh lý học, Vật lý…

Bài viết trên đây là tất cả những điều cần thiết cho những ai đang có dự định du học ngành dược tại Canada. Hi vọng các bạn sẽ chọn được một ngôi trường phù hợp với năng lực và nguồn tài chính của mình. Chúc các bạn luôn thành công và có nhiều may mắn trên con đường du học!

Bình luận

Bình luận