Du học New Zealand 

Du học New Zealand và những thông tin mới nhất

Du học New Zealand đang thu hút rất nhiều bạn trẻ. Nếu những ai đang có ý định đi du học New Zealand thì hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích khi du học New Zealand

du học New Zealand
 • Nền giáo dục chất lượng, không chạy đua theo thành tích. Mặc dù chỉ có 8 trường đại học lớn trên cả nước. Nhưng tất cả đều là trường đại học tổng hợp, đa ngành nghề và có chất lượng đào tạo rất tốt.
 • Cơ hội việc làm và định cư sau khi du học New Zealand rất rộng mở. Là quốc gia nhỏ bé nhưng chỉ số về kinh tế phát triển đứng hàng TOP. Dân số của New Zealand chỉ khoảng hơn 5 triệu người, thiếu hụt người lao động.
 • Môi trường sống tốt nhất thế giới. Các du khách quốc tế, người nhập cư và du học sinh đều cảm thấy dễ hòa nhập với văn hóa tại New Zealand.

Điều kiện du học New Zealand

du học New Zealand

Về học vấn:

 • Đối với chương trình Trung học phổ thông: Từ lớp 7 – 11, chỉ cần có tiếng Anh giao tiếp cơ bản đã có thể nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường. Nếu muốn nhận các suất học bổng 20% –  50% thì bạn phải đạt GPA trên 7.5 và IELTS tối thiểu 6.0
 • Chương trình Dự bị Đại học: Có thể đăng ký theo học khi hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam, IELTS từ 5.0 – 5.5
 • Chương trình Đại học: Tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam và có chứng chỉ IELTS  6.0 – 6.5
 • Chương trình Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam, có vài năm kinh nghiệm làm việc và chứng chỉ IELTS 6.5. Đối với học Thạc sĩ tại New Zealand, du học sinh có thể mang theo người thân (vợ/chồng).

Về sức khỏe:Nếu kết quả khám sức khỏe không đạt yêu cầu, việc xét hồ sơ du học sẽ bị tạm dừng để điều trị cho đến khi hỏi hẳn hoàn toàn.

Về chứng minh tài chính: Bạn cần phải chứng minh mình có đủ khả năng chi trả trong quá trình du học.

Chi phí du học New Zealand

Học phí: Phụ thuộc vào từng ngành và từng trường hoặc từng bậc học mà bạn chọn.

 • Phổ thông: 11.000 – 25.000 NZD/năm
 • Dự bị đại học: 22.000 – 29.000 NZD/năm
 • Diploma: 26.000 – 28.000 NZD/năm
 • Cử nhân: 22.000 – 32.000 NZD/năm
 • Thạc sĩ: 26.000 – 37.000 NZD/năm
 • Tiến sĩ: 6.500 – 9.000 NZD/năm

Chi phí sinh hoạt: Trung bình từ 12.000 – 15.000 NZD/năm. Ngoài ra còn do thành phố mà bạn sống nên chi phí không hoàn toàn chính xác.

Chi phí ăn uốngGiao động từ 100 – 250 NZD$ 1 tháng, khoảng tầm  1.3 – 3.5 triệu VND 1 tháng.
Chi phí nhà ởGiao động từ 500 – 750 NZD$ 1 tháng, khoảng tầm  6,7 – 13 triệu VND 1 tháng, tùy vào bạn ở KTX, hay phòng shared, phòng riêng
Chi phí đi lại, điện thoạiGiao động từ 50 – 150 NZD$ 1 tháng, nếu bạn ở gần trường, chi phí đi lại của bạn cũng sẽ thấp hơn và tiết kiệm hơn nhiều. khoảng tầm 700k – 2 triệu VND 1 tháng.
Chi phí sách vởGiao động từ 10 – 40 NZD$ 1 tháng bao gồm phí mua sách vở, bút, tài liệu học tập, tuy nhiên bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách vào thư viện mượn sách hoặc mua chung sách cùng bạn cùng lớp khoảng tầm 130k – 500k VND 1 tháng.
Chi phí giải tríGiao động từ 20 – 50 NZD$ 1 tháng, ( chi phí này thì tùy, có bạn cần có bạn không )
Chi phí phát sinhGiá rẻ nhất cho bảo hiểm sức khỏe sinh viên quốc tế khi du học tại New Zealand là hãng Orbit Protect chỉ có giá 454 đô la Niu di lân mỗi năm.

Thủ tục, hồ sơ du học New Zealand

du học New Zealand

Hồ sơ xin Visa gồm:

 • Kết quả học tập
 • Thư chấp nhận việc học tập
 • Thư chấp nhận chỗ ở của học sinh tại New Zealand
 • Chứng minh tài chính
 • Giấy khai sinh
 • Sơ yếu lý lịch
 • Chứng minh nhân dân
 • Lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp của tỉnh/thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp (đối với học sinh trên 17 tuổi).

Thủ tục chứng minh tài chính:

 • Giấy tờ nhà, đất hợp lệ
 • Tài khoản ngân hàng
 • Giấy phép kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp)
 • Biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất
 • Giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng
 • Hợp đồng lao động…

Một số ngành học hot nhất tại New Zealand

Kinh doanh và quản lý

Theo thống kê của Tổ chức Giáo dục New Zealand năm 2016 đây được xem là ngành học được sinh viên lựa chọn nhiều ( chiếm khoảng 30%). Theo khảo sát của Forbes năm 2017  New Zealand xếp hạng thứ 2 thế giới về cơ hội kinh doanh và được đánh giá cao về quyền sở hữu, thuế, tỷ lệ tham nhũng thấp, sự minh bạch….

Sinh viên sẽ có cơ hội được tiếp cận mạng lưới ngành công nghệ năng động và được kết nối với những nhà  kinh doanh nổi tiếng. Đặc biệt bạn sẽ được tham gia chương trình thực tập, study tour để có nhiều cơ hội cạnh tranh và thử sức trong công việc…. 

Mức lương khoảng 48.000 – 135.000 NZD/năm

Công nghệ thông tin

Các trường đại học ở New Zealand nổi tiếng về đào tạo ngành công nghệ thông tin với chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất phục vụ học tập và nghiên cứu hiện đại và văn bằng được ghi nhận, đánh giá cao. 

Bằng tốt nghiệp của ngành công nghệ thông tin tại New Zealand rất được coi trọng trên thế giới. 

 Mức lương dao động từ 63.000 – 147.000 NZD/năm. 

Nhà hàng khách sạn, ẩm thực

New Zealand có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp. Đây lợi thế để đất nước này phát triển du lịch và nhà hàng, khách sạn. 

New Zealand có rất nhiều trường đại học nổi tiếng về chất lượng đào tạo và giáo dục tốt như Học viện Le Cordon Bleu Wellington, PIHMS, WELTEC… giúp cho sinh viên thoải mái lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích của mình thông qua các bậc học từ cao đẳng, cử nhân hay thạc sĩ. 

Sinh viên quốc tế sẽ được làm việc với những chuyên gia nổi tiếng, được học hỏi các kỹ năng làm việc tinh xảo, điêu luyện và  được chia sẻ những câu chuyện có thật hay những kinh nghiệm thực tiễn để hiểu hơn về ngành này.

Nông nghiệp

Nông nghiệp được xem là ngành “chủ lực” của nền kinh tế New Zealand. Quốc gia này là trung tâm nghiên cứu và đổi mới của nông nghiệp, trồng trọt và lâm nghiệp. New Zealand sở hữu 2 trường đại học là Đại học Massey và Đại học Lincoln được QS World University Rankings xếp trong danh sách top 100 về đào tạo ngành nông – lâm nghiệp. 

Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tích lũy kinh nghiệm cho mình thông qua những chuyến thực tế, trung tâm nghiên cứu, nhà máy và nông trại. 

Đặc biệt nông nghiệp là ngành học đang thiếu hụt những nhân lực có chất lượng cao. Chính phủ đất nước này đang đưa ra chính sách cho phép sinh viên quốc tế ở lại 1 – 3 năm làm việc sau tốt nghiệp. 

Mức lương dao động từ 87.000 – 95.000 NZD/năm. 

Giáo dục

Giáo dục là ngành học này được chú trọng ở New Zealand, nhất là giáo dục mầm non. Những năm đầu đời, trẻ em ở đây đã được cả xã hội góp sức và tạo điều kiện cho sự phát triển, định hình nhân cách và khám phá năng lực cá nhân. 

Lựa chọn ngành học giáo dục ở New Zealand là sự lựa chọn đúng đắn giúp bạn rèn rủa khả năng của bản thân đồng thời tiếp thu những “tinh hoa” trong phương pháp giáo dục nơi đây. Bởi đây là một ngành rất quan trọng nên bạn sẽ phải trải qua nhiều vòng kiểm tra và đánh giá tiêu chuẩn về kĩ năng và năng lực khi học.

Kỹ thuật

Du học New Zealand ngành kỹ thuật cũng là một trong sự lựa chọn rất hợp lý bởi dễ định cư và có việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngành học này đang nằm trong danh sách ưu tiên nhân lực có tay nghề, nhất là kỹ sư hoá học, kết cấu, điện – điện tử, nguyên vật liệu….

Hầu hết các khóa học ở các trường đại học đều được giám sát chất lượng dựa trên việc tuân thủ những tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, bằng cấp của các trường ở đây cũng mang tầm quốc tế.

Y tế và sức khỏe

Y tế và sức khỏe cũng là ngành đang được chú trong ở tất cả các nước bởi dịch bệnh Covid. Khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng thì trình độ chuyên môn, kỹ thuật là điều đang được quan tâm và không ngừng nâng cao. 

Một số chuyên ngành đào tạo mà bạn có thể lựa chọn như hồi sức, nha khoa, hộ sinh, điều dưỡng, nhãn khoa, tâm lý học, y tế cộng đồng, sinh lý học…..  

Một số trường đại học tốt nhất New Zealand

Tên trườngThành phố / VùngRanking
The University of AucklandAuckland#82
University of OtagoDunedin#151
University of CanteburryChristchurch#214
Victoria University of WellingtonWellington#219
University of WaikatoHamilton NZ#292
Massey UniversityPalmerston North#316
Lincoln UniversityLincoln#319
Auckland University of Technology (AUT)Auckland#441

Những lưu ý khi du học New Zealand

 • Chọn trường và chọn ngành phù hợp với bản thân và nguồn tài chính của gia đình.
 • Tìm hiểu kĩ phương pháp học của New Zealand để tránh tình trạng không hiểu bài và khó hòa nhập.
 • Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ và các thủ tục đầy đủ để tránh trường hợp thiếu sót.
 • Mang theo những đồ dùng cần thiết và lên kế hoạch rõ ràng

Trên đây là những thông tin cơ bản về du học New Zealand. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Bình luận