Du học Mỹ ngành công nghệ sinh học mới nhất 

Du học Mỹ ngành công nghệ sinh học và những thông tin được cập nhật mới nhất.

Nếu ai yêu thích ngành công nghệ sinh học và muốn du học Mỹ ngành công nghệ sinh học thì hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Ngành công nghệ sinh học là gì?

Du học Mỹ ngành công nghệ sinh học

Ngành công nghệ sinh học (Biotechnology) là ngành kết hợp công nghệ, quy trình kỹ thuật hiện đại cùng nền tảng khoa học trong sinh học (vi sinh vật, tế bào thực vật và động vật) nhằm sản xuất và tạo ra các sản phẩm sinh học chất lượng cao. Công nghệ sinh học chính là sự ứng dụng nâng cao của khoa học sinh học, đặc biệt liên quan tới khoa học di truyền và ứng dụng của nó. Đây là một trong phát triển nhất ở Mỹ và trên thế giới.

Khi học ngành này sinh viên sẽ được tìm hiểu về xác định gen và hệ gen so sánh, hóa học vô cơ sinh học, giải trình tự DNA, kỹ thuật di truyền, phát triển thuốc và sinh học và đạo đức công nghệ sinh học. 

Các sinh viên chuyên ngành công nghệ sinh học có thể làm ở các vị trí như nhà tư vấn, nghiên cứu viên, và các nhà khoa học cho các công ty công nghệ sinh học, khoa học sinh học hoặc dược phẩm.

Tại sao du học Mỹ ngành công nghệ sinh học

Du học Mỹ ngành công nghệ sinh học
  • Chất lượng giáo dục của các trường tại Mỹ vô cùng nổi tiếng với những giảng viên hàng đầu thế giới và cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến.
  • Cơ hội làm việc rộng mở. Mỹ khuyến khích sinh viên quốc tế thuộc nhóm ngành STEM (Science, Technology, Engineering, Mathematics) được ở lại làm việc lâu hơn sau khi hoàn thành các chương trình học để tìm kiếm việc làm và nâng cao trình độ tay nghề. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể  xin làm việc tại các công ty công nghệ sinh học và dược phẩm hay trong các phòng thí nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện, nghiên cứu hóa phẩm, dược phẩm, cây trồng… 
  • Chương trình học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành giúp sinh viên nắm vững kiến thức. Du học sinh sẽ được trải qua kỳ thực tập tại các cơ sở chế tạo hóa mỹ phẩm hàng đầu thế giới. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời giúp sinh viên có thêm những kiến thức thật bổ ích.

Điều kiện du học ngành công nghệ sinh học Mỹ

Du học Mỹ ngành công nghệ sinh học

Mỗi trường đại học  sẽ có những yêu cầu đầu vào của chuyên ngành công nghệ sinh học khác nhau. 

Điều kiện chung của chương trình học này lại không quá khó cho sinh viên Việt Nam. Các bạn sinh viên không bắt buộc phải học đại học chuyên ngành về khoa học, sinh học và hóa học mà chỉ cần đã từng học qua các môn học này là đã đạt yêu cầu. Thêm vào đó là điểm tổng kết phải đạt 2.75/4 trở lên và tổng điểm GRE verbal và quantitative là 300.

 Ngoài ra, sinh viên cũng cần phải có 3 thư giới thiệu và kế hoạch học tập rõ ràng và chi tiết nhất. 

Các trường đại học đào tạo ngành công nghệ sinh học 

Đại học Widener

Đại học Widener đi vào hoạt động vào năm 1821, tại thành phố Chester bang Pennsylvania.   Mỗi năm, trường đại học Widener nhận thêm gần 5.000 sinh viên. Số lượng sinh viên trong một lớp nhỏ, tỉ lệ SV và giảng viên là 12:1 trong đó 93% giảng viên của trường đều là tiến sĩ hoặc có bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực của họ.

Trường đại học Widener nổi trội về chất lượng đào tạo trong ngành công nghệ sinh học. Trường nằm trong top 145 các trường hàng đầu về đào tạo Engineering trên toàn nước Mỹ.

Tỷ lệ sinh viên của trường có việc làm sau tốt nghiệp là 90%.

Học viện công nghệ Massachusetts

Đây là một trường nổi tiếng tại Mỹ được thành lập vào năm 1861 nhằm đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa ngày càng tăng của Mỹ. Học viện nổi tiếng về nghiên cứu và giáo dục trong các lĩnh vực khoa học vật lý, kỹ thuật và kiến trúc, sinh học, kinh tế, ngôn ngữ học, quản lý và khoa học xã hội và nghệ thuật…

Học viện luôn nằm top 5 trường đại học hàng đầu thế giới trong nhiều bảng xếp hạng danh tiếng. 

Đại học California

Đây là một trường công của bang California có học phí khá là rẻ và rất phù hợp với một số bạn sinh viên. Mặc dù có mức học phí khá rẻ nhưng chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất ở đây cũng không hề kém cạnh gì so với các trường khác.

Đặc biệt, bang California cũng có rất đông người Việt sinh sống nên sẽ dễ dàng hơn để bạn hòa nhập với cuộc sống mới.

Đại học Yale

Đại học Yale là một trong những trường đại học đầu tiên ở Mỹ nằm ở bang Connecticut. Đây là ngôi trường mơ ước của hàng triệu sinh viên trên khắp thế giới. Đại học Yale có cơ sở vật chất cũng như các chương trình giảng dạy đều thuộc dạng xuất sắc bậc nhất.

Đại học Washington

Đây là ngôi trường dành cho những muốn học tập tại một trường công lập có học phí rẻ, chất lượng đào tạo tốt . Khoa Kiến tạo sinh học của trường từng được xếp hạng 4 về chất lượng toàn quốc. 

Do trường đại học Washington cũng có nhiều du học sinh theo học nên trường có nhiều chương trình, chính sách hỗ trợ tốt dành cho các du học sinh quốc tế.

Du học Mỹ ngành công nghệ sinh học sẽ giúp du học sinh quốc tế mở rộng con đường tương lai phía trước khi có thể làm việc ở các công ty trong và ngoài nước. Đặc biệt trong thời gian tới, Mỹ cần đến hơn 90,000 việc làm mới trong ngành công nghệ sinh học.

Đây sẽ là cơ hội vàng để sinh viên quốc tế có thể làm việc tại quốc gia này với mức thu nhập cao cùng chế độ đãi ngộ tốt. Vì vậy, nếu bạn có ý định theo học ngành công nghệ sinh học, còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn ngay Mỹ? Chúc các bạn thành công!

Trên đây là những thông tin về du học Mỹ ngành công nghệ sinh học. Hi vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có những hiểu biết rõ hơn về ngành này. Chúc các bạn thành công trên con đường du học.

Bình luận

Bình luận