Du học Canada ngành Công nghệ Thông tin

Ngành Công nghệ Thông tin tại Canada đang được rất nhiều sinh viên quan tâm chú ý đến. Không chỉ có nền giáo dục giảng dạy chất lượng mà còn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi khi ra trường, mức lương cao hấp dẫn và khả năng định cư tại đất nước lá phong này. Hãy cùng duhoc360 tìm hiểu kỹ hơn về ngành này nhé!

1. Ngành Công nghệ Thông tin là gì?

công nghệ thông tin
CNTT hiện là một trong những ngành “hot” trên thế giới

Ngành Công nghệ Thông tin liên quan đến việc phân loại, lưu trữ, truy xuất, truyền tải và bảo vệ thông tin, phát triển và bảo trì phần mềm và hệ thống máy tính cũng như hệ thống mạng để xử lý và phân phối dữ liệu.

Sinh viên sẽ được học chương trình bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau.

Các công việc liên quan đến Công nghệ Thông tin thường gặp như là nhà phát triển hệ thống, Quản lý cơ sở dữ liệu/ Quản trị viên, Chuyên viên phân tích nghiệp vụ, Tư vấn CNTT, Kỹ sư phần cứng và Quản lý dự án.

2. Tại sao nên du học Canada ngành Công nghệ Thông tin?

công nghệ thông tin
Bằng cấp tốt nghiệp tại Canada sẽ là điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng dù làm ở bất kì đâu

● Nền giáo dục thực tế: Các chương trình CNTT của Canada thường bám sát thực tiễn hơn là lý thuyết, tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với các kỹ thuật tiên tiến, quản lý dự án và giải quyết các vấn đề kỹ thuật phức tạp. 

● Cơ hội làm việc trong quá trình học tập: Sinh viên quốc tế ở Canada có thể làm việc đến 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và tối đa 30 giờ mỗi tuần trong thời gian nghỉ hè mà không cần giấy phép làm việc. Canada cũng là một trong số ít những quốc gia cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc tối đa 3 năm sau khi tốt nghiệp.

● Cơ hội làm việc sau tốt nghiệp: Sinh viên năm 3, 4 có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, học hỏi được thêm kinh nghiệm, kiến thức, xây dựng mạng lưới liên kết chặt chẽ với đồng nghiệp, bạn học. Với nền kinh tế phát triển và môi trường đa văn hóa, Canada có nhu cầu cao đối với các chuyên viên CNTT có trình độ.

● Mức lương hấp dẫn: CNTT là một trong những ngành nghề phát triển ở Canada hiện nay. Sinh viên tốt nghiệp trong lĩnh vực này, dù có ít hoặc không có kinh nghiệm cũng có thể kiếm được nhiều tiền hơn so với các ngành khác (mức lương khởi điểm khoảng 45,000 CAD/năm).

● Dễ dàng định cư:

Dân số Canada đang già hóa trầm trọng nên nguồn nhân lực trẻ ở tất cả các lĩnh vực đều đang rơi vào tình trạng thiếu hụt, đặc biệt là ngành CNTT. Chính vì vậy, đây đang là ngành nghề được ưu tiên xét định cư để cân bằng được nguồn lao động trong nước.

Canada hiện có 2 chương trình nhập cư diện tay nghề phổ biến, đó là Lao động lành nghề Liên bang (FSW – Federal Skilled Worker) và Lao động lành nghề Quebec (QSW – Quebec Skilled Worker).  

● Giá trị bằng cấp: Bằng cấp của Canada được xem trọng ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là ngành CNTT.

Xem thêm:

Du học Canada ngành nào dễ định cư và xin việc cao

Danh sách các ngành nghề thiếu nhân lực ở Canada

3. Yêu cầu tuyển sinh ở các trường đại học Canada

Các yêu cầu chung của các khóa học Công nghệ Thông tin ở Canada gồm có:

● Bằng cấp thích hợp với yêu cầu từng khóa học

● Kết quả thi GMAT với tổng điểm trên 550

● Chứng chỉ IELTS chứng minh khả năng tiếng Anh

● Kinh nghiệm làm việc

4. Một số nghề trong ngành Công nghệ Thông tin

cong-nghe-thong-tin
Một số ngành sinh viên có thể định hướng theo

Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong thị trường lao động dành cho sinh viên du học Canada ngành CNTT. Dưới đây là một số lựa chọn:

  • Kỹ thuật viên mạng
  • Chuyên viên dịch vụ
  • Quản trị mạng
  • Quản trị viên IT
  • Hô trợ kỹ thuật
  • Chuyên viên mạng
  • Chuyên viên quản lý hệ thống
  • Quản trị viên Linux
  • Chuyên viên tích hợp hệ thống
  • Chuyên viên quản lý hệ thống từ xa

Trên đây là tất cả thông tin về ngành CNTT tại Canada. Nếu như bạn đang ấp ủ dự định du học Canada thì hãy xem xét thật kĩ các mặt lợi hại khi du học nước ngoài. Nhưng chắc chắn với bạn rằng ngành CNTT sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai tại xứ sở lá phong.

Bình luận

Bình luận