Du học Canada ngắn hạn 

Du học Canada ngắn hạn và thông tin cần biết

Ngày này nhiều người thường chọn các khóa du học Canada ngắn hạn. Vậy nếu những ai đang có dự định du học ngắn hạn tại Canada thì hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Khái quát du học Canada ngắn hạn 

du học Canada ngắn hạn

Du học ngắn hạn Canada là  những khóa kéo dài từ khoảng 6 tháng đến 1 năm, ngắn hơn so với chương trình du học thông thường kéo dài 2 – 5 năm. Khóa ngắn hạn bao gồm du học hè, du học tiếng Anh, chuyển tiếp. Tùy thuộc vào mục đích từng khóa học mà bạn có thể nhận chứng chỉ hay không.

Nhiều người chọn du học Canada ngắn hạn vì

  • Tiết kiệm tiền bạc và thời gian bên cạnh đó bạn còn có thêm thời kinh nghiệm và trải nghiệm du học.
  • Có đa dạng các ngành học cho sinh viên lựa chọn
  • Thủ tục dễ dàng. Quá trình xin visa Canada, hoàn thiện hồ sơ sẽ ít rắc rối, phức tạp như khi bạn đi du học theo diện thông thường. Đây cũng là một điểm cộng giúp bạn dễ dàng học tập ở Canada.

Một vài khóa học ngắn hạn ở Canada 

Du học ngắn hạn Canada dưới 6 tháng ở Canada

Nếu tham gia khóa học dưới 6 tháng ở Canada thì du học sinh sẽ không cần xin visa du học và giấy phép học tập nhưng vẫn cần xin 1 visa tạm trú khác để đến Canada. Đó có thể là visa du lịch hoặc visa thăm thân. Hơn nữa, bạn phải hoàn thành khóa học trong thời hạn 6 tháng do bạn sẽ không thể gia hạn thời gian của visa để ở lại Canada học tập.

Du học ngắn hạn dưới 8 tháng ở Canada

Mốc thời gian tiếp theo là dưới 8 tháng. Nếu khóa học kéo dài từ 6 đến 8 tháng thì người du học buộc phải xin visa du học và giấy phép học tập. Tuy nhiên, bạn sẽ không có cơ hội nhận giấy phép làm việc sau tốt nghiệp ở Canada. Vì giấy phép làm việc sau tốt nghiệp chỉ cấp cho những sinh viên theo học khóa học kéo dài trên 8 tháng.

Các khóa học kéo dài trên 8 tháng ở Canada

Các khóa học kéo dài trên 8 tháng ở Canada thì không còn được gọi là du học ngắn hạn nữa. Khi tham gia các khóa học này, du học sinh cần xin visa du học, xin giấy phép học tập. Và có cơ hội nhận giấy phép làm việc sau tốt nghiệp. Nhìn chung, nếu tham gia một khóa học kéo dài trên 8 tháng ở Canada, bạn có cơ hội trải qua phần lớn việc mà một du học sinh Canada có thể làm.

Du học tiếng anh ngắn hạn tại Canada

Khóa học này dành cho những người  không muốn dành nhiều thời quá nhiều thời gian cho việc học ngôn ngữ. Các khóa học này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng anh và có nhiều trải nghiệm thú vị.

Ngoài ra còn có các khóa học kĩ năng ngắn hạn khác nữa do các trường đưa ra.

Một số lưu ý khi du học Canada ngắn hạn 

du học Canada ngắn hạn
  • Không nên mang quá nhiều tiền mặt để tránh những rủi ro có thể xảy ra
  • Kiểm tra giấy tờ đầy đủ trước khi ra sân bay
  • Có thể mang theo đồ ăn khô, đồ ăn dinh dưỡng và không được mang đồ hộp nếu bạn bị phát hiện bạn sẽ bị phạt.
  • Nên mang theo thuốc dự phòng và quần áo cần thiết. Bên cạnh đó cũng cần tìm hiểu kĩ khí hậu thời tiết của Canada như thế nào.

Trên đây là những thông tin về du học Canada ngắn hạn. Hi vọng những thông in mà duhoc.vn đưa ra sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Bình luận