Du học Anh ngành kinh tế năm 2022 

Du học Anh ngành kinh tế và những điều cần biết.

Ngày nay ngành kinh tế ở Anh đang thu hút rất nhiều bạn trẻ trên thế giới. Vậy những ai đang muốn tìm hiểu du học Anh ngành kinh tế hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Du học Anh ngành kinh tế sẽ học những gì?

Du học Anh ngành kinh tế

Ngành kinh tế có thể được chia làm 2 loại kinh tế vi mô và vĩ mô. Vi mô chủ yếu tập trung vào nghiên cứu các thị trường nhỏ lẻ và những nhân tố chủ chốt của kinh tế vĩ mô. Còn Vĩ mô thì rộng hơn nghiên cứu kinh tế ở quy mô mang tầm quốc gia và thậm chí là quốc tế.

Hầu hết du học Anh ngành kinh tế bạn sẽ được học cả kinh tế vi mô và kinh tế vĩ mô cùng với đó là các môn thuyết kinh tế là những môn học bắt buộc của bạn.

Bên cạnh đó có các khối ngành kinh tế cho bạn có thể lựa chọn như:

 • Khối kinh tế
 • Tài chính
 • Kinh doanh quốc tế
 • Thương mại quốc tế
 • Quản lý
 • Quảng cáo, tiếp thị
 • Quản lý chuỗi cung ứng
 • Quản lý nhân sự
 • Thuế
 • Kế toán
 • Luật

Tại sao nên du học ngành kinh tế tại Anh?

Như các bạn đã biết Vương quốc Anh là một trong những quốc gia có nền kinh tế sôi động trên thế giới, nơi có  nhiều công ty lớn, những chuyên gia kinh tế nổi tiếng và phương pháp giảng dạy chất lượng cao thì đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn cho các bạn mong muốn du học ngành kinh tế tại đây.

Khi  học kinh tế tại Anh, bạn sẽ được học hỏi chuyên sâu và mở mang tầm mắt của mình với những điều mới mẻ và con đường phát triển sự nghiệp sau này sẽ rất rộng mở với bạn.

Bên cạnh đó  thời gian học tập tại đây cũng  ngắn hơn so với các quốc gia khác. Vì nên nếu muốn tiết kiệm chi phí học tập và thời gian thì Anh là một sự lựa chọn hợp lý. 

Lí do quan trọng nhất đó chính là môi trường và chất lượng giáo dục ở đấy thực sự rất tuyệt vời và nổi tiếng trên thế giới.

Mức lương sau khi ra trường 

Du học Anh ngành kinh tế

Khi tốt nghiệp xong có đa dạng công việc cho các bạn lựa chọn như tài chính, ngân hàng, kho bạc quốc gia, truyền thông, sản xuất, bảo hiểm, ngành công nghiệp đầu tư và bán lẻ.

Mức lương sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế sẽ như sau:

 • Mức lương khởi điểm trung bình công việc chuyên môn: £27,000
 • Mức lương khởi điểm trung bình công việc không chuyên môn: £18,000

Điều kiện du học ngành kinh tế ở Anh

Để đi du học Anh ngành kinh tế, nhiều trường  yêu cầu du học sinh phải có ba chứng chỉ A level hoặc tương đương thuộc các nhóm môn học như kinh tế, toán, tiếng Anh hay lịch sử. Đa số các khóa học kinh tế sẽ bao gồm kinh tế vi mô, vĩ mô, hay thuyết kinh tế đều là những môn thuộc nhóm môn học bắt buộc của khóa học, tuy nhiên các sinh viên vẫn có cơ hội lựa chọn nhiều môn học khác.

Đối với chương trình sau đại học, yêu cầu sinh viên  có bằng đại học loại 2:1, tương đương với bằng loại khá trở lên và IELTS tối thiểu 6.0 – 6.5. Thời gian học sẽ phụ thuộc vào hệ đào tạo của nhà trường, và thời gian trung bình thường là từ một đến ba năm. 

Một số trường đào tạo ngành kinh tế ở Anh

Đại học Cambridge

Có lẽ Cambridge không còn xa lạ với các bạn du học sinh nữa bởi đây là ngôi trường mơ ước của tất cả sinh viên quốc tế. Đây là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài của thế giới với chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế. Trường có tổng cộng 31 đại học thành viên với hơn 100 khoa giảng dạy cho khoảng gần 2000 sinh viên đang học tập và nghiên cứu. Khoa Kinh tế của trường rất nổi tiếng trên thế giới. 

Đại học Oxford

Khoa Kinh tế thuộc trường đại học Oxford được đánh giá và xếp hạng thứ 2 ở Anh và thứ 8 trên thế giới. Ra đời từ năm 1920, trường rất nổi tiếng cùng với Cambridge về chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới.

Đại học Kinh tế London

Đại học Kinh tế London là một trong những trường đào tạo chuyên ngành kinh tế lớn nhất trên thế giới. 

Trường nằm trong top 7 trên thế giới về những trường đại học có chương trình đào tạo ngành kinh tế tốt nhất.

Đại học Cao đẳng London

Khoa Kinh tế trường đại học cao đẳng London bắt đầu hoạt động  năm 1828. Đây là khoa kinh tế duy nhất ở Anh nhận được số điểm trung bình vượt trội 3.78 (so với 4) trong Research Excellence Framework năm 2014 với 79% tổng số nhân tố đầu ra được đánh giá ở mức cao nhất 4 sao.

Đại học Warwick 

Khoa Kinh tế trường Đại học Warwick đạt 90% về mức độ hài lòng của học sinh trong cuộc khảo sát học sinh trong nước và là một trong những trường đào tạo chất lượng nhất môn Kinh tế học ở châu Âu. Học tại đại học Warwick, sinh viên sẽ được học từ những học viện kinh tế tốt nhất vương quốc Anh.

Một số lưu ý khi du học ngành kinh tế ở Anh 

Du học Anh ngành kinh tế

Cần phải xác định được mục tiêu sau khi tốt nghiệp

Bạn cần xác định hướng đi đúng đắn và thể hiện các mục đích của bạn qua bài tự giới thiệu của mình trong hồ sơ xin nhập học. Khi xác định rõ hướng đi cũng như mục tiêu bạn sẽ chọn được trường học phù hợp và nhận được lời khen, sự đánh giá giá tích cực từ hội đồng tuyển sinh.

Cần tìm hiểu những thông tin cơ bản, cần thiết nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học.

Bạn nên tìm hiểu những trường đại học ở đất nước Anh  càng nhiều càng tốt. Điều này giúp các bạn có thể tiếp cận cũng như tận dụng những nguồn tin tức có giá trị như trung tâm tư vấn, bạn bè, người thân đã từng học ở Anh, diễn đàn du học sinh, website chính thức của Đại sứ quán, đại diện của những trường đại học ở Anh.

Điều này cũng giúp bạn có đa dạng các sự lựa chọn. Bên cạnh đó sẽ có một số chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế từ các trường. khi nắm được các thông tin thì bạn sẽ không bị bỏ lỡ các cơ hội học bổng quý giá.

Cần phải phân biệt trường đại học truyền thống và đại học thực hành

Điều này rất cần thiết bởi hệ thống giáo dục đại học của Anh quốc có 2 loại trường đó là trường đại học truyền thống và đại học thực hành.

Đại học truyền thống: Những trường đại học có dạng như University of…. (như University of Birmingham). Loại trường thường đi sâu vào lý thuyết, học thuật và nghiên cứu, điều đó được ghi nhận bằng việc nhiều chương trình học thuật có thứ hạng cao. Chương trình đào tạo phù hợp với những ai có ý định muốn nghiên cứu, học lên hay trở thành giảng viên.

Đại học thiên về thực hành: là những trường có A University (ví dụ như Edinburgh Napier University). Các trường này thường chú trọng về kỹ năng thực tế. Những khoá học  tập trung vào thực hành hơn là nghiên cứu. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về du học Anh ngành kinh tế. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả các bạn. Chúc các bạn thành công trên con đường du học.

Bình luận

Bình luận