Du học Anh nên học trường nào

Du học Anh nên học trường nào và những thông tin cơ bản.

Du học Anh nên học trường nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên khi chọn trường đi du học. Vì vậy bài viết dưới đây duhoc360.vn sẽ giúp bạn tìm được ngôi trường phù hợp nhé!

Lưu ý khi chọn trường khi du học Anh

Du học Anh nên học trường nào

Bạn nên lựa chọn trường du học ở Anh dựa trên các tiêu chí sau:

  • Đây là trường thực hành hay trường nghiên cứu. Trường thực hành sẽ thiên về tính thực tế còn trường nghiên cứu sẽ phù hợp cho những người muốn làm giảng viên, hoặc học cao hơn.
  • Chất lượng đào tạo. Khi tìm hiểu về các trường đại học thì điều đầu tiên mà các bạn quan tâm sẽ là chất lượng đào tạo. 
  • Học phí. Phần lớn chi phí du học đều do gia đình tài trợ. vì vậy cần xem xét và tìm hiểu vấn đề học phí để phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của gia đình.
  • Vị trí địa lý và môi trường xung quanh. Bạn cần xem xét vị trí đó có thuận tiện hay an toàn hay không. Môi trường sống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình trải nghiệm du học của bạn.

Du học Anh nên học trường nào? 

Đại học Oxford (University of Oxford)

Khi nói đến trường đại học tốt nhất ở Anh thì chắc chắn mọi người sẽ nghĩ đến ngay Đại học Oxford. Đây là một trong những ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất trên thế Giới và nằm tại trung tâm của thành phố cổ Oxford.

Hệ thống thư viện của trường lớn nhất vương quốc Anh với hơn 100 thư viện .Trường đã đào tạo ra rất nhiều những người thành công và có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới với  hơn 120 người là vận động viên Olympic, 26 người đã đoạt giải Nobel thuộc nhiều lĩnh vực,  7 nhà thơ đã được trao giải và hơn 30 nhà lãnh đạo thế giới hiện đại….

Đại học Oxford  xếp vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất của Times Higher.

Đại học Cambridge (University of Cambridge)

Bên cạnh đại học Oxford thì ngôi trường tiếp theo mà người ta sẽ nhắc đến đó chính là Đại học Cambridge. Cũng theo bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất thế giới năm 2018 của Times Higher Education, trường đại học Cambridge đứng vị trí thứ 2 chỉ sau Oxford.

Cambridge bao gồm 31 trường thành viên (trong đó có những trường được thành lập từ thế kỷ 13),hơn 100 thư viện với hơn 15 triệu cuốn sách và 9 bảo tàng nghệ thuật, khoa học và văn hoá mở cửa cho tất cả công chúng.

Trường có thế mạnh đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực toán học và đã đào tạo ra rất nhiều nhà khoa học nổi tiếng, trong đó có 92 học giả được nhận giải Nobel và nhiều nhà toán học được trao giải thưởng Fields danh giá.

Đại học London (University College London)

Đây là ngôi trường đại học đầu tiên tại Anh không có sự phân biệt đẳng cấp, chủng tộc, tôn giáo hay giới tính đối với bất kỳ sinh viên nào. Theo Times Higher Education, trường xếp ở vị trí thứ 16 trong Top trường đại học, cao đẳng  tốt nhất trên thế giới.

Ngoài ra, trường còn tổ chức quảng bá ý tưởng giáo dục cho công dân toàn cầu với mong muốn góp phần đảm bảo rằng sinh viên trong quá trình thực hiện các dự án về tầm quan trọng của quốc tế sẽ nhận được sự tự do và những khuyến khích trong những việc khám phá các ý tưởng về khía cạnh văn hoá khác biệt.

Birmingham City University

Đây là ngôi trường dành cho những ai mong muốn học tại một thành phố lớn ở Anh với mức học phí rẻ.

Trường nằm ở   trung tâm sôi động của Birmingham. Trường luôn quan tâm đến sinh viên  và luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên thành công trong tương lai. Trường đã đầu tư hơn 340 triệu bảng Anh cho hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm các phòng thí nghiệm khoa học y sinh mới, một phòng mổ mô phỏng, một phòng hiện trường vụ án và các tiện nghi về phát thanh truyền hình.

Bristol, University of the West of England

Trường nằm ở thành phố sôi động Bristol và có ba cơ sở học xá cùng một cộng đồng sinh viên rộng lớn. Bristol cũng mở ra nhiều cơ hội tuyển dụng sau tốt nghiệp cho các bạn sinh viên tại đây.

Những năm vừa qua, danh tiếng của UWE Bristol đã có những phát triển vượt trội. Tại bảng xếp hạng của The Guardian năm 2022, trường xếp vị trí thứ 36 trong số các cơ sở giáo dục của Vương quốc Anh. Theo Sunday Times Good University Guide 2021, UWE Bristol đứng ở vị trí thứ 6 về mức độ hài lòng của sinh viên.

Ngoài ra còn rất nhiều trường ở Anh có chất lượng cũng rất là tốt.

Trên đây là những thông tin về một số trường tiêu biểu tại Anh. Hi vọng các bạn sẽ chọn được một trường phù hợp cho mình. Chúc các bạn thành công.

Bình luận

Bình luận