Du học Anh nên học ngành gì? 

Du học Anh nên học ngành gì và những thông tin cần biết

Du học Anh nên học ngành gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Bài viết dưới đây duhoc360.vn sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên nhé!

Lợi ích khi du học Anh 

 • Chất lượng giáo dục tốt.
 • Bằng cấp mang tầm quốc tế
 • Rèn luyện nâng cao kĩ năng tiếng anh của bạn
 • Được giao lưu và tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau. Từ đó mở rộng mối quan hệ

Chọn ngành khi du học có quan trọng không

Du học Anh nên học ngành gì

Ở bất kì 1 quốc gia nào, việc lựa chọn ngành học khi du học cũng rất quan trọng cho tương lai sau này của bạn. Khi chọn đúng ngành thì sẽ có một số lợi ích sau:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí học tập. Nếu bạn chọn sai ngành thì bạn sẽ không có đam mê và hứng thú để học và sẽ phải chuyển đổi môn học, ngành học..
 • Tăng cơ hội cạnh tranh nghề nghiệp.Đặc biệt với những bạn chọn ngành ưu tiên thì khả năng cạnh tranh nghề nghiệp sẽ còn cao hơn nữa.
 • Tăng cơ hội định cư ở lại. Theo quy định mới nhất của chính phủ Anh bắt đầu từ năm 2021 sinh viên quốc tế được phép ở lại lên đến 2 năm sau tốt nghiệp để tìm kiếm việc làm tại Anh. Đây chính là cơ hội lớn để các bạn có thể xin được công việc làm cố định và xin định cư tại Anh.

Du học Anh nên học ngành gì?

Du học Anh nên học ngành gì

Ngành kinh tế tài chính và tài chính ngân hàng

Anh là 1 trong 3 trung tâm kinh tế tài chính lớn trên thế giới.

Phần lớn các ngân hàng lớn trên toàn thế giới đều có trụ sở tại Anh và thành phố London. Riêng thành phố London đã có ít nhất 100 trong số 500 các doanh nghiệp tài chính lớn nhất thế giới như HSBC, Bank of England, European Banking Authority…

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc ở các vị trí như:

 • Chuyên viên phân tích tài chính
 • Chuyên viên kế toán
 • Nhân viên ngân hàng
 • Nhân viên đầu tư chứng khoán, tư vấn tài chính, bảo hiểm, phân tích đầu tư, kinh doanh tài chính, tư vấn thuế…

Ngành truyền thông marketing

Ngành truyền thông marketing cũng được nhiều  lựa chọn khi học tại Anh. Mặc dù không được to lớn như kinh đô điện ảnh Hollywood nhưng đây cũng là nơi phát triển về ngành truyền thông marketing.

Khi theo học ngành này bạn sẽ có cơ hội thực tập (work placement) lên đến 1 năm trong các hãng thông tấn lớn như BBC, The Daily Mail, Daily Express, ITV Network…

Các ngành học bạn có thể đuổi khi học truyền thông marketing:

 • Báo chí
 • Quảng cáo
 • PR và xuất bản
 • Nhiếp ảnh và làm phim
 • Đồ họa hoặc Media (đa phương tiện).

Ngành luật

Nước Anh là nơi sinh ra của hệ thống luật trên thế giới và cùng là nền tảng của hệ thống pháp lý tại nhiều quốc gia. Hệ thống tòa án, luật pháp Anh được tôn trọng trên toàn thế giới. Và nhiều bộ luật kinh doanh, thương mại quan trọng của toàn cầu xuất phát từ nước Anh.

Ngoài ra hệ thống pháp luật của Anh được áp dụng cho nhiều quốc gia trong khối thịnh vượng chung. Như của Mỹ, Ấn Độ, Malaysia, Pakistan.

Nước Anh có  đến 4 công ty luật lớn nhất trong tổng số `10 công ty luật lớn nhất thế giới như Allen & Overy, Clifford Chance, Linklaters, Freshfields Bruckhaus Deringer có trụ sở đặt tại Anh (theo Ranker.com).

Ngành thiết kế thời trang

Khi nhắc đến thời trang chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến London Fashion Week – 1 trong những tuần lễ thời trang nổi tiếng  thu hút được nhiều Celeb nhất thế giới tham gia.

Cùng với Mỹ, Pháp và Ý, Anh Quốc là nơi có ngành thời trang phát triển sôi động có London được mệnh danh là “kinh đô thời trang” của thế giới. Mỗi năm ước tính ngành công nghiệp thời trang của vương quốc Anh đóng góp 26 tỷ GDP và 800.000 việc làm cho nền kinh tế.

Ngoài ra bạn còn có cơ hội được tham gia vào các đế chế thời trang danh tiếng. như Burberry, Dolce & Gabbana, Vivienne Westwood hay Moschino và nhiều hơn thế.

Ngành ngôn ngữ Anh

 Thực sự là một điều tuyệt vời  khi lựa chọn học ngôn ngữ Anh tại chính đất nước cha đẻ của ngôn ngữ này.

Hầu hết các bạn khi theo học ngôn ngữ Anh tại Anh đều muốn học về TESOL. (Teaching English to Speakers of Other Languages)- chương trình dành cho những sinh viên có mong muốn trở thành giáo viên giảng dạy tiếng Anh.

Chương trình này giúp sinh viên củng cố kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đạt mức thông thạo. Cũng như thấu hiểu các khía cạnh lý thuyết, thực tiễn của công tác giảng dạy. Yêu cầu các giáo viên dạy tiếng Anh phải có văn bằng TESOL rất cao nên sau khi tốt nghiệp chương trình này sẽ có nhiều cơ hội việc làm ở bất kỳ ngôi trường nào trên thế giới.

Trên đây là những ngành học nổi bật ở Anh mà bạn cần biết. Hi vọng qua bài viết trên các bạn sẽ tìm được một công việc phù hợp với đam mê và sở thích của mình. Chúc các bạn thành công.

Bình luận

Bình luận