Độ tuổi du học Úc năm 2022 

Độ tuổi du học Úc và những thông tin mới nhất.

Có rất nhiều bậc cha mẹ muốn đưa con em mình đi du học Úc ở độ tuổi rất sớm. Nhiều người đặt ra câu hỏi vậy độ tuổi du học Úc là bao nhiêu? Nếu ai đang thắc mắc vấn đề đó thì hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Du học Úc có giới hạn độ tuổi không

Độ tuổi du học Úc

Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu du học Úc có giới hạn độ tuổi không?

Câu trả lời là không. Bởi chưa có quy định nào về độ tuổi đi du học Úc. Nhưng để đi du học Úc các bạn cần chú ý:

  • Lựa chọn chương trình học phù hợp với độ tuổi của mình
  • Lên kế hoạch học tập rõ ràng, cụ thể
  • Tỷ lệ xin Visa ở các độ tuổi có sự khác nhau rất nhiều như:  Học sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam và  tiếp tục học tập chương trình đại học ở Úc thì việc  xin visa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều còn nếu một người đã tốt nghiệp mấy năm, đã đi làm và lại muốn tiếp tục học tập ở nước ngoài thì để có Visa du học khá là khó khăn.

Vì vậy những người đã nhiều tuổi, hay có gap year trong hồ sơ mà vẫn có nguyện vọng du học Úc thì cần có kế hoạch học tập cụ thể, có thể viết thư giải trình để giải thích lý do gián đoạn trong học tập.

Độ tuổi du học Úc thích hợp nhất 

Những học sinh đang học cấp tiểu học vẫn  có thể đi du học Úc thế nhưng  tùy vào khả năng tự lập của con em mình mà phụ huynh có thể đưa ra quyết định du học từ sớm hay không. 

Độ tuổi thích hợp nhất để du học Úc là từ 14 tuổi trở lên.

Đối với du học sinh dưới 18 tuổi,  phụ huynh sẽ được phép đi theo chăm sóc trong thời gian con mình tại Úc còn nếu không có cha mẹ đi theo thì yêu cầu phải có người giám hộ do nhà trường chỉ định hoặc do cha mẹ ủy quyền.

Đi du học được hay không còn phụ thuộc vào trình độ, khả năng thích ứng với môi trường mới, khả năng tự lập của mỗi học sinh.

  • Lợi ích khi đi du học đúng tuổi 
  •  Ít gặp những vấn đề phức tạp về điều kiện khi du học Úc.
  • Du học sinh dưới 19 tuổi sẽ dễ dàng được cấp visa, vì các em có quá trình học tập tốt và liên tục bởi vì đây là độ tuổi dễ tiếp thu và nhanh nhất. 
  • Được lựa chọn trường công lập hay tư thục và được học tiếp cấp học của mình tại Úc mà không cần học lại bậc trước. 
  • Có thể phát triển tốt nhiều kỹ năng: ngôn ngữ, giao tiếp, kiến thức, kỹ năng sống tự lập và có thể hội nhập với nền văn hóa mới.

Cơ hội du học Úc cho người lớn tuổi

Độ tuổi du học Úc

Đây là vấn đề mà nhiều người quan tâm đặc biệt là những người đã đi làm. Úc cũng như bao quốc gia trên thế giới rất khuyến khích việc du học ở các quốc gia khác.

Nếu bạn  ở độ tuổi 30 – 35 hoặc cao hơn là 40 tuổi, bạn vẫn có thể đi du học tại Úc khi muốn hoàn thành tiếp tục chương trình đã bỏ ngang trước đó hay học cao hơn.

Trong trường hợp này, sẽ có những điều kiện và yêu cầu khắt khe hơn trong việc xét duyệt visa Úc. Vì vậy, bạn cần chứng minh được lý do và động lực đi học của bạn, đồng thời phải trình bày cụ thể lý do tại sao muốn đến Úc du học khi đã quá tuổi.

Trên đây là thông tin cơ bản về độ tuổi đi du học Úc mà duhoc360.vn cung cấp. Hi vọng qua những thông tin sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn luôn gặp may mắn và thành công trên con đường du học của mình.

Bình luận

Bình luận