Định cư Úc diện du học mới nhất 

Định cư Úc diện du học và những thông tin mới nhất.

Nếu ai đang tìm hiểu về định cư Úc diện du học thì hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Lộ trình du học định cư Úc 

Định cư Úc diện du học

Dưới đây là 3 bước của lộ trình du học định cư Úc:

Bước 1:Chọn trường và chọn ngành học phù hợp.

Bạn cần phải chọn một trường mà đào tạo sinh viên quốc tế và một ngành phù hợp với bản thân bạn. Để chọn được trường và ngành bạn phải dựa trên các điều kiện như điểm GPA, trình độ ngoại ngữ và còn các yêu cầu khác nữa phụ thuộc vào chuyên ngành bạn chọn.

Bên cạnh đó để du học định cư Úc bạn phải xem xét đến chính sách định cư và danh sách nghề nghiệp thiếu hụt được công bố bởi liên bang hoặc tiểu bang để cơ hội định cư của bạn được rộng mở hơn.

Bước 2: Xin visa du học và chuyển visa, xin visa post-study work sau khi tốt nghiệp

Việc xin visa du học nhanh hay chậm còn dựa vào chất lượng hồ sơ của từng học sinh, sinh viên. Thông thường thời gian trung bình để xin visa du học Úc  từ 1 đến 2 tháng. Quá trình xin visa du học có thể diễn ra song song hoặc chậm hơn 1 đến 2 tuần so với quá trình ghi danh xin thư mời nhập học từ trường.

Khi tốt nghiệp chương trình học tại Úc bạn có thể xin visa để ở lại từ 1,5 đến 3 năm để làm việc tích lũy kinh nghiệm. Đây là một trong những bước quan trọng để làm visa định cư sau này.

Bước 3: Xin visa định cư

Những ngành nghề và địa điểm được ưu tiên, phương thức điểm cộng định cư cũng như những yếu tố bắt buộc chuẩn bị trước khi nộp hồ sơ(IELTS, kinh nghiệm làm việc,…) rất quan trọng khi xin Visa định cư.

 Khi bạn đáp ứng được các điều kiện bắt buộc và tích lũy đủ số điểm để định cư thì mới có thể nộp hồ sơ xin Định cư tại Úc.

Du học định cư Úc dễ hay khó 

Du học định cư Úc dễ hay khó còn phụ thuộc vào quá trình tìm hiểu và chuẩn bị của các bạn.

 Nếu các bạn lên kế hoạch rõ ràng và chi tiết thì các bạn sẽ có thể xin được Visa định cư du học tại Úc một cách dễ dàng. 

Nếu không có sự chuẩn bị trước thì các bạn sẽ rất khó để định cư Úc theo diện du học.

Một lời khuyên đó là các bạn nên tìm một trung tâm uy tín giúp bạn để quá trình xin Visa định cư được dễ dàng hơn.

Thủ tục xin định cư du học 

Hồ sơ xin định cư du học gồm có:

  • Giấy tờ tùy thân.
  • Thư mời nhập học.
  • Thư trình bày kế hoạch học tập.
  • Mẫu đơn 157 để xin visa du học và mẫu đơn 167 để khai chi tiết về thân nhân.
  • Các bằng chứng chứng minh thỏa điều kiện xin visa (tài chính, tiếng Anh, sức khỏe, lý lịch,…).

Những lưu ý khi du học định cư Úc 

Du học Úc có người thân đi cùng
  • Tìm hiểu các ngành nghề đang thiếu nhân lực, các chương trình đề cử của tiểu bang để gia tăng cơ hội định cư
  • Hoàn thành tốt các chương trình học. Nếu bạn học tốt thì bạn sẽ được mời ở lại làm việc và khi đó quá trình xin định cư sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều.
  • Tận dụng tối đa visa tạm trú 485 cho sinh viên tốt nghiệp.Visa 485 là bước đệm tốt trên con đường trở thành thường trú nhân tại Úc đó là bởi  vì loại visa này cho phép du học sinh được làm việc trong thời gian còn học tập và mang đến nhiều lợi thế hơn trong quá trình đánh giá kỹ năng cho việc định cư tại đất nước này. Một số bang sẽ  yêu cầu du học sinh phải sinh sống và làm việc tại địa phương trước khi bảo lãnh. Vậy hãy tìm hiểu kỹ những quy định liên quan đến định cư tại địa phương muốn sinh sống và làm việc nhé.

Trên đây là những thông tin cơ bản và mới nhất về định cư Úc diện du học. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ xin định cư dễ dàng và thuận lợi. Chúc các bạn xin được Visa du học định cư Úc thành công.

Bình luận

Bình luận