Điều kiện du học Mỹ cấp 3 mới nhất

Điều kiện du học mỹ cấp 3 và những điều cần lưu ý

Với chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới, Mỹ đang ngày càng thu hút nhiều du học sinh đặc biệt là học sinh cấp 3. Vậy những ai đang có ý định du học cấp 3 tại Mỹ hay đang tìm hiểu điều kiện du học Mỹ cấp 3 thì hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu hệ thống trường cấp 3 tại Mỹ

Điều kiện du học Mỹ cấp 3

Hệ thống trường cấp 3 tại Mỹ có 3 loại trường trung học: Công lập, Tư thục, Boarding. Ngoài ra các loại khác như trường nữ sinh, nam sinh trường tôn giáo  cũng chia như nhóm 3 loại trên.

Public School – Các trường THPT công lập

Đây là hệ thống trường được chính phủ hoặc bang tài trợ. Các trường này thường được quản lý bởi Hội đồng theo 1 hệ thống các trường trong cùng khu vực.

Các trường này sẽ sử dụng chung một chương trình tuyển sinh cho học sinh quốc tế và thường sẽ có một mức học phí chung rẻ hơn so với các hệ thống bán tư thục.

Private Day School – Trường THPT Tư thục bán

 Trường Tư thục Private School thì lại ngược lại với loại trên. Học sinh sẽ chỉ đi học ở trường vào ban ngày. Học phí đắt hơn các trường công lập một chút.

Boarding School – Trường THPT nội trú

Đây là các trường THPT Tư thục và quản lý học sinh học và ăn ở tại ký túc xá của trường. Tên gọi đầy đủ của hệ thống trường học này  là Private Boarding School – Trường tư thục nội trú.

Học phí bao gồm cả luôn ăn ở tại trong trường nên học phí luôn sẽ  cao. Và chất lượng đào tạo ở các trường này rất tốt.

Lợi ích của việc du học cấp 3 ở Mỹ

Điều kiện du học Mỹ cấp 3

Cơ hội nâng cao và cải thiện kỹ năng tiếng Anh

Mặc dù bạn đạt điểm cao trong các kỳ thi như SAT, TOEFL hay Ielts nhưng bạn sẽ vẫn gặp khó khăn khi học hay trong cuộc sống . Vì vậy đây sẽ là cơ hội giúp nâng cao khả năng Tiếng Anh. Việc tiếp cận tiếng Anh từ bậc trung sẽ tốt hơn và dễ dàng hơn rất .

Tạo nền tảng cơ sở vững chắc

Bằng cấp của các trường Trung học tại Mỹ mang tầm quốc tế. Đây sẽ là cơ hội thuận lợi để bạn có thể đăng kí vào trường Đại học nào bạn muốn. Ngoài ra, các trường Trung học của Mỹ đều có chương trình giúp học sinh tích lũy tín chỉ và tiếp cận với chương trình ở Đại học như chương trình nâng cao AP, chương trình Honor hay chương trình bằng tú tài quốc tế IB. Các chương trình này sẽ giúp các bạn học sinh rút ngắn thời gian học tập.

Được học tập và hòa nhập trong một môi trường quốc tế

Khi học tại Mỹ, bạn sẽ có hội để trải nghiệm nền văn hóa Mỹ, giao lưu với nhiều bạn bè trên thế giới. Những trải nghiệm trong cuộc sống xã hội Mỹ không bao giờ dừng lại, nó sẽ giúp các bạn năng động hơn, tự tin và thành công hơn trong cuộc sống.

Hỗ trợ tài chính cho học sinh du học cấp 3 tại Mỹ 

Mỹ đang có những chính sách hỗ trợ tài chính rất tốt cho du học sinh quốc tế. để được hỗ trợ tài chính, học sinh cần phải có:

  • Học bạ trong 3 năm gần nhất.
  • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL . 
  • Điểm thi SSAT – một kỳ thi đầu vào được chuẩn hóa dành cho các học sinh đăng kí vào các trường cấp 2, cấp 3 tư thục tại Mỹ.
  • Thư giới thiệu của thầy cô ởVi ệt Nam.
  • Các chứng chỉ, bằng khen, xác nhận chứng nhận thành tích hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi.

Trên đây là những du học Mỹ cấp 3 mà các bạn cần biết. Hi vọng qua bài viết trên các bạn sẽ tìm cho mình được một ngôi trường cấp 3 phù hợp với mình. Chúc các bạn luôn thành công và gặp nhiều may mắn trên con đường du học của mình.

Bình luận

Bình luận