Du học Canada tại trường đại học Waterloo

Trường đại học Waterloo được xếp hạng là trường đại học sáng tạo hàng đầu tại Canada nhờ việc kết hợp việc học tập lý thuyết thực tiễn trên trường cùng với các chương trình thực tập có trả lương. Chính vì vậy, trường thu hút rất nhiều sinh viên đến đây học tập và hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé!

1. Tổng quan về đại học Waterloo

Trường đại học Waterloo được thành lập năm 1957 bởi một nhóm các nhà lãnh đạo kinh doanh, tọa lạc ngay tại phía tây Toronto. Trường có mục tiêu giảng dạy vô cùng mới lạ cho sinh viên đó lạ vượt qua giới hạn của kỉ luật, của khả năng, chia sẻ tài nguyên và khuấy động các định hướng mới trong nghiên cứu.

Tức là trường hợp tác song phương với các hãng kinh doanh, phát huy năng lực trí tuệ của sinh viên và giúp thành công trong việc thương mại hóa. Chính vì vậy mà trường đã chào đón hơn 35.000 sinh viên đến từ 120 quốc gia, trong đó 87% sinh viên theo học bậc Cử nhân và 13% sinh viên theo học bậc sau đại học và con số này đang ngày càng tăng lên.

Trường đại học Waterloo cung cấp các ngành dẫn đầu như: Giáo dục về môi trường, Kiến trúc, Nghệ thuật, Tâm lí và Sức khỏe con người. Trường có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với chính phủ, các tổ chức tư nhân, các cựu sinh viên và các tổ chức khác trên thế giới.

Nhờ vậy mà trường Waterloo luôn được xếp hạng là một trong những  trường đại học hàng đầu Canada, và cũng là trường đại học đi đầu trong việc đưa kiến thức, ý tưởng và công nghệ tới các tổ chức tư nhân.

Điều đó được minh chứng qua việc hiện nay có hơn 250 công ty tư nhân trong lĩnh vực công nghệ được thành lập nhờ sự trợ giúp về nghiên cứu từ đại học Waterloo (theo PricewaterhouseCoopers)

đại học Waterloo
Tổng quan về đại học Waterloo

Đại học Waterloo có bốn khuôn viên và trung tâm giáo dục trải dài từ Bắc Mỹ, châu Âu sang châu Á. Trường còn cung cấp các dịch vụ dành cho sinh viên như: Chăm sóc sức khỏe, trung tâm hành động vì nghề nghiệp (Centre for Career Action) và dịch vụ An ninh, an toàn nhằm cung cấp một môi trường học tập, giảng dạy và sinh sống an toàn, đáng tin cậy.

Trường đại học Waterloo còn yêu cầu đầu vào như sau:

  • Đối với chương trình đại học: Yêu cầu ứng viên đã tốt nghiệp THPT và có điểm TOEFL iBT từ 80 điểm trở lên hoặc IELTS 5.0 trở lên
  • Đối với chương trình sau đại học: Yêu cầu đã tốt nghiệp đại học và TOEFL iBT từ 88 điểm trở lên hoặc IELTS 7.0 trở lên

2. Thành tích nổi bật của đại học Waterloo

đại học Waterloo
Thành tích nổi bật của đại học Waterloo

Theo xếp hạng của Time Higher Education 2017, trường đại học Waterloo xếp thứ 173 các trường đại học hàng đầu thế giới và nằm trong top 100 trường danh tiếng thế giới. Theo đánh giá của US news and world report thì trường xếp thứ 9 ở Canada.

Theo Research Infosourcce, trường đại học Waterloo 8 năm liền nằm trong top các trường đại học nghiên cứu tổng quan xuất sắc nhất Canada và giữ vị trí số 152 trên bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo QS Rankings.

Theo U.S. News and World Report trên bảng xếp hạng các trường đại học theo ngành học, ngành Khoa học máy tính của trường xếp hạng 18; ngành Kỹ thuật xếp thứ 47 và ngành Địa lí nằm trong top 50 toàn cầu (theo QS Rankings). Riêng hai ngành Khoa học máy tính và Toán học của trường cũng nằm trong top 25 thế giới theo QS Rankings.

Ngoài ra, theo bảng xếp hạng theo ARWU, trường còn nằm trong top 50 trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật hàng đầu và theo QS Rankings các ngành Kỹ thuât dân sự, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật cơ khí; Khoa học môi trường, Xã hội học, Kiến trúc, Môi trường nhân tạo, Tâm lí, Nghiên cứu Thống kê và Vận trù học nằm top 100.

Xem thêm:

Khám phá du học ngành quản trị nhân lực tại Canada

Du học Canada tại trường đại học Alberta

3. Chương trình đào tạo tại Waterloo

Đại học Waterloo cung cấp hơn 100 khóa học đa dạng và chương trình đào tạo ở bậc Cử nhân, cấp bằng, chứng chỉ và chứng nhận cho các khóa học bậc sau đại học với hơn 37 lĩnh vực được đào tạo bởi Khoa Khoa học sức khỏe ứng dụng, Nghệ thuật, Kỹ thuật, Môi trường học, Toán học, Khoa học; bởi các trường Kế toán, Kiến trúc, Quy hoạch, Khoa học máy tính, Nhãn khoa và Dược.

Chương trình đào tạo tại Waterloo có hơn 100 chuyên ngành, trong đó có đào tạo 61 chuyên ngành thạc sĩ, 33 chuyên ngành tiến sĩ, nhằm giúp cho sinh viên của trường tích luỹ thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu hơn nữa trước khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Hơn thế nữa, nhờ liên kết với các doanh nghiệp nên sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội việc làm bằng cách vừa học, vừa làm nhằm kiếm thêm nguồn thu nhập khi du học Canada. 

Chương trình đào tạo đáng chú ý tại Waterloo đó là “Independent Studies”. Đây là chương trình học tự định hướng dành cho các sinh viên học chuyên sâu một chủ đề, lĩnh vực và các sinh viên học liên ngành chỉ có ở Canada.

Đồng thời, thông qua các khóa học liên ngành, các đề tài phụ, hoặc các môn học chuyên ngành, sinh viên ở bậc cử nhân và sau đại học tại tất cả các khoa đều được phép tùy chỉnh các văn bằng của mình.

Thêm vào đó, chương trình bậc sau đại học Cost Recovery của trường đại học Waterloo vô cùng nổi bật dành riêng cho các chuyên gia đang trong quá trình làm việc và không thể tham dự đầy đủ các buổi học trên lớp.

Tức là, sinh viên vẫn có thể có bằng tốt nghiệp thông qua chương trình này bằng cách tham dự các lớp học trực tuyến, học bán thời gian hoặc trao đổi thư từ.

Đặc biệt, sinh viên học ở tất cả các bậc học tại trường đều có thể lựa chọn theo học các chương trình hợp tác của đại học Waterloo, trong đó là chương trình học “travel/study programs” được nhiều sinh viên lựa chọn.

Theo đó, sinh viên có thể lựa chọn học ở một lĩnh vực hoặc chủ đề tại một quốc gia khác, và chủ đề cũng như quốc gia học tập sẽ được thay đổi hàng kì hoặc hàng năm.

4. Học bổng của trường dành cho sinh viên quốc tế

Nhằm khuyến khích cho các tân sinh viên của trường theo hệ đào tạo chính quy, trường đại học Waterloo cung cấp rất nhiều học bổng. Trong số đó, có các loại học bổng tiêu biểu sau.

Học bổng tuyển sinh đầu vào

Học bổng tuyển sinh đầu vào cho sinh viên quốc tế ở bậc Cử nhân hệ chính quy được trao dựa trên thành tích học tập xuất sắc của các ứng viên và đây được coi là một trong những học bổng giá trị nhất tại đại học Waterloo với giá trị học bổng lên tới 10 000$/sinh viên

Sinh viên cần có mẫu thông tin trúng tuyển của trường, kết quả từ kì thi Toán học Euclid (đối với sinh viên ngành Toán học và Khoa học máy tính), kết quả từ các bài kiểm tra đầu vào (đối với sinh viên Kế toán và Quản lí tài chính) để đạt được học bổng.

Học bổng HeForSheIMPACT

Học bổng này dành cho những sinh viên nữ xuất sắc ứng tuyển vào các ngành Khoa học, Công nghệ, Toán học bởi đây là nơi nữ sinh chưa thể hiện được hết giá trị của mình, vai trò của nữ giới còn chưa mạnh mẽ như nam giới và so với vai trò của nữ sinh trong toàn trường nói chung.

Yêu cầu để đạt được loại học bổng, sinh viên phải có thành tích học tập xuất sắc và đáp ứng tất cả các tiêu chí đầu vào của trường và từng khoa. Ngoài ra, sinh viên cần hoàn thành mẫu thông tin trúng tuyển của nhà trường.

Những thông tin hữu ích của duhoc360.vn đã chia sẻ trong bài viết trên về trường đại học Waterloo, hy vọng sẽ giúp bạn khá nhiều trên con đường du học Canada và chúc bạn thành công trên con đường đã chọn.

Bình luận

Bình luận