Đại học Victoria 

Đại học Victoria và những thông tin cơ bản.

Đại học Victoria đang trở thành một trong những trường đại học lí tưởng và thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Vậy những ai đang có ý định du học tại đại học nổi tiếng của Úc  này thì hãy cũng duhoc360.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Thông tin chung đại học Victoria 

Đại học victoria

Đại học Victoria (VU) ra đời vào năm 1916 nằm ở thành phố Melbourne. Ban đầu đây là Trường Kỹ Thuật Footscray và đến năm 1990 trường đổi tên và chính thức là đại học Victoria. Trường có 47,000 sinh viên trong đó có 11,800 sinh viên quốc tế. 

Cơ sở của trường ở trên khắp Melbourne và Sydney đây là những thành phố được xếp hạng trong số những nơi đáng sống nhất thế giới.

Đại học Victoria là 1 trong 5 trường đào tạo cả dạy nghề, đại học và sau đại học. Chương trình đào tạo của trường rất đa dạng, bao gồm các chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Kế toán, Tài chính, Kinh doanh, Du lịch khách sạn, Điều dưỡng, Thể thao, Kiến trúc, Sinh học tế bào, Nghệ thuật, truyền thông, Khoa học xã hội, Luật, Quản lý, Kĩ sư, Giáo dục, Kinh tế ứng dụng… 

Các chương trình học của đại học Victoria được thiết kế phù hợp với thực tiễn chuyên môn và được các tổ chức đầu ngành kiểm định để đảm bảo sinh viên có cơ hội việc làm trong các thị trường trên thế giới sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại và các dịch vụ hỗ trợ tuyệt  mang đến một trải nghiệm thú vị khi học tại đây.

Bên cạnh đó có hơn 4.000 các đối tác chuyên môn  cung cấp tạo điều kiện cho sinh viên  có cơ hội học tập gắn liền thực tế, từ đó có thể tích lũy các kỹ năng và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. VU đã được xếp hạng là cơ sở giáo dục đại học tốt nhất ở Úc trong việc trang bị cho sinh viên các kỹ năng làm việc.

Lý do chọn đại học Victoria

Được tiếp cận với nền giáo dục đa văn hóa.

Trường có trên 47.000 sinh viên, trong đó có  hơn 11.800 du học sinh từ 90 quốc gia khác nhau. Đây sẽ là cơ hội cho các bạn giao lưu học hỏi và mở rộng các mối quan hệ.

Các chương trình học đa dạng 

Trường có trên 360 khóa học bao gồm tiếng Anh, chứng chỉ, văn bằng diploma, cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ giúp sinh viên có nhiều lựa chọn linh hoạt hơn tùy theo nhu cầu cá nhân.

Chương trình chuyển tiếp

Chương trình chuyển tiếp rõ ràng từ văn bằng diploma tới văn bằng đại học tạo thuận lợi tối đa cho người học.

 Kinh nghiệm trong ngành

Các khóa học được liên kết trong ngành với những công ty toàn cầu và cung cấp quá trình học tập thực tế tại học sở cũng như tại nơi làm việc, sinh viên sẽ được đảm bảo về đầu ra với những cơ hội việc làm rộng mở tại các công ty lớn.

Bằng cấp mang tầm quốc tế

Văn bằng của Đại học Victoria được công nhận ở bảy quốc gia tại 16 học sở của đối tác quốc tế

Điều kiện du học đại học Victoria

Đại học victoria

Đối với sinh viên vào thẳng chương trình đại học

+ Tốt nghiệp lớp 12 & đạt điểm trung bình trên 8.0

+ IELTS tối thiểu 6.0 (tùy vào ngành học sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau)

+ Phỏng vấn hoặc bài luận đầu vào (tùy từng ngành học)

Đối với sinh viên học chương trình chuyển tiếp (giữ nguyên tổng thời gian học)

+ Tốt nghiệp lớp 12

+ IELTS tối thiểu 5.5 (tùy vào ngành học sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau)

  • Các khóa học tại đại học Victoria

Khoá tiếng Anh: Khoá tiếng Anh phổ thông và tiếng Anh học thuật

+ Thời gian từ 5-40 tuần

Khoá cấp bằng Diploma:

+ Thời gian từ 2-4 học kỳ

+ Yêu cầu: IELTS 5.5/ TOEFL 525

+ Các chuyên ngành: Kinh tế, du lịch, công nghệ thông tin, giáo dục, kỹ thuật, công nghệ thực phẩm, luật, y tế, xã hội, truyền thông, thể thao, Làm tóc, Chăm sóc sắc đẹp…

Khóa học đại học

+ Thời gian từ 6,8, 10 học kỳ

+ Yêu cầu: IELTS 6.0/ TOEFL 550

+ Các chuyên ngành: Nghệ thuật, kinh doanh, Quản lý, kỹ thuật, Y, Dược, Xã hội, Âm nhạc, Luật, Truyền thông, Giáo dục, Công nghệ thông tin, Du lịch…

Khóa học cấp chứng chỉ sau đại học

+ Thời gian: 1-2 học kỳ.

+ Yêu cầu: IELTS 6.5/ TOEFL 580

+ Các chuyên ngành: Môi trường, Quản lý dự án, Khoa học máy tính, Chăm sóc sức khoẻ, Thể thao, Nghiên cứu châu á, Giao tiếp, Tâm lý, Tài chính kế toán, Kỹ thuật, Xây dựng..

Khóa Master

+ Thời gian: 4 học kỳ.

+ Yêu cầu: IELTS 6.5/ TOEFL 580

+ Các chuyên ngành: Nghệ thuật, Kinh tế và Luật, Phát triển nguồn nhân lực, Khoa học và công nghệ,  trong đó bao gồm rất nhiều chuyên chuyên ngành hẹp khác nhau.

Khóa đào tạo tiến sĩ

+ Thời gian: 6 học kỳ

+ Yêu cầu: IELTS 6.5/ TOEFL 580

+ Các chuyên ngành: Kỹ thuật, môi trường, công nghệ sinh học, thể thao, khoa học máy tính hoá học, vật lý, kỹ thuật điện tử, kinh tế, tin học, marketing, du lịch, quản lý, tài chính kế toán, tâm lý…

Học phí đại học Victoria 

Đại học victoria

Khoá tiếng Anh: gồm có tiếng Anh phổ thông và tiếng Anh học thuật – với mức học phí $AU310/ tuần (mỗi tuần 25 tiếng)

Khoá cấp bằng Diploma: $AU5250 – 5775/kỳ

Khóa học đại học: từ $AU7.000-$AU9.000/kỳ

Khóa học cấp chứng chỉ sau đại học: từ $AU7.500-$AU8.000/kỳ

Khóa Master: $AU8.000-$AU10.500/kỳ.

Khóa đào tạo tiến sĩ: $AU9.000-$AU10.500/kỳ

Chương trình học bổng

Các chương trình học bổng ở đại học Victoria cũng rất đa dạng nhằm khích lệ sinh viên quốc tế. Trường có 2 loại học bổng đó là:

Học bổng VU International Excellence scholarship ( $AU 1.500-3000/năm): dành cho chương trình cử nhân và thạc sĩ

Học bổng VU College Diploma Merit Scholarship ($AU 2000): dành cho các chương trình cao đẳng kinh doanh, công nghệ thông tin và kĩ thuật.

Cơ sở vật chất và ký túc xá 

Đây là trường công được chính phủ thành lập nên cơ sở vật chất rất tân tiến với 2 khu kí túc xá dành cho sinh viên ở đường Ballarat và Footscray rất thuận tiện cho việc đi lại. Chi phí kí túc xá của trường cụ thể như sau:

Victoria place :$AU 210 – 299 tương đương 3.500.000-5.000.000VNĐ/tuần  (chưa tính phí gas, internet,… )

Unilodge: $AU 250-271 tương đương 4.000.000-4.500.000VNĐ/ tuần (Chưa tính các chi phí khác như gas, internet,…)

Trên đây là những thông tin cơ bản về Đại học Victoria. Hi vọng những thông tin mà duhoc360.vn cung cấp sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công trên con đường du học!

Bình luận

Bình luận