Thông tin về đại học Manitoba 

Đại học Manitoba và những thông tin chi tiết.

Đại học Manitoba là trường đại học lâu đời nhất của tỉnh Manitoba,Canada. Vậy những ai đang tìm hiểu thông tin về ngôi trường này thì hãy cùng duhoc360.vn đọc bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu chung về đại học Manitoba 

đại học Manitoba

Đại học Manitoba ra đời vào năm 1877 nằm ở thành phố Winnipeg- thủ phủ của Manitoba. Đây  là trường đại học đầu tiên ở phía Tây Canada và cũng là trường ĐH lớn nhất tỉnh Manitoba với 2 khuôn viên nằm ở phía Nam và trung tâm thành phố Winnipeg – nơi sở hữu nhiều trung tâm và học viện nghiên cứu nổi tiếng của Canada.

Hiện trường có hơn 100 chương trình đào tạo từ bậc cử nhân đến chương trình sau đại học và có nhiều giảng viên, nhà nghiên cứu tốt nhất của Canada. Điều này sẽ giúp SV có cơ hội được tiếp xúc, học hỏi những kiến thức và kinh nghiệm tốt nhất.

Đại học Manitoba nằm trong top 15 trường đại học nghiên cứu hàng đầu Canada và được xếp vào top 400 trường đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education năm 2017. .

Tại sao nên du học đại học Manitoba

  • Chất lượng đào tạo rất tốt cùng với cơ sở vật chất và dịch vụ của trường đại học như thư viện, phòng máy tính, nơi ở tại trường, dịch vụ sức khỏe và nghề nghiệp
  • Sinh viên luôn được được hỗ trợ trong học tập và đời sống cá nhân.
  • Các lớp học có sĩ số nhỏ, trung bình 30 học viên và  được chia thành các nhóm học tập có được giáo viên hướng dẫn.

Chương trình đào tạo của trường đại học Manitoba

Các chương trình mà sinh viên có thể lựa chọn:

Kinh doanh, thương mạiKhoa học và Kỹ thuậtKhoa học xã hội-Giáo dục sư phạm
Kinh tế học, Tài chính-kế toán, Quản trị học, Quản lý kinh doanh quốc tế, Quản trị nguồn nhân lực, Quản lý chuỗi cung ứngMBA, Kinh doanh nông nghiệpKhoa học cơ bản: Toán, Vật lý, Hóa, Sinh học, Khoa học máy tính, công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Công nghệ hóa học – Hóa dầu, Kỹ sư dân dụng, Cơ khí, điện và điện tử, Kiến trúc, Quy hoạch đô thịKinh tế học, Xã hội học, Chính trị học, Báo chí, Truyền thông Luật và tư pháp, Quản trị công, Ngôn ngữ Anh, Sư phạm và giảng dạy(các ngành)
Nông nghiệp và môi trườngNghệ thuật, thiết kế và biểu diễnKhoa học sức khỏe, y học và khác
Khoa học nông nghiệp, Lâm nghiệp Khoa học môi trường, Quản lý môi trường, Khoa học, công nghệ thực phẩmThiết kế, nghệ thuật biểu diễn, kịch nghệ, Âm nhạc Nha khoa, Dược sĩ, Y tá, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên y khoa, Kiểm nghiệm, phân tích

Yêu cầu đầu vào của đại học Manitoba

đại học Manitoba

Mỗi một chương trình học sẽ có những điều kiện riêng:

Chương trình đại học

  • Tốt nghiệp lớp 12 với điểm trung bình từ 7.0/10
  • IELTS 6.0 – 6.5 tất cả các kỹ năng (tùy ngành)
  • Yêu cầu riêng từng ngành (Ví dụ: Ngành điều dưỡng yêu cầu điểm tiếng Anh, Toán, Hóa, Sinh đạt kết quả tốt)

Chương trình sau đại học

Khóa MBAThạc sĩ tài chínhChứng chỉ sau đại học
IELTS 7.0 hoặc sv đăng ký học tiếng Anh tại trường ĐH Manitoba GMAT 550 Điểm trung bình đại học tối thiểu 3.0/4 , Phải có 2 năm  kinh nghiệm làm việcBằng Cử nhân ba năm chuyên ngành bất kì của một trường đại học được Bộ giáo dục công nhận. Điểm trung bình GPA tối thiểu là 3.0 (trên thang điểm 4.5).Điểm thi GMAT tối thiểu là 550. Điểm thi GRE sẽ được chấp nhận với điểm số phần trăm trên các thành phần của nó tương đương với mức phần trăm hiện tại của GMAT. Điểm GMAT và GRE không được quá 5 năm. Thông thạo ngôn ngữ. Ứng viên có bằng tốt nghiệp trung học hoặc bằng đại học từ Canada, hoặc từ một trong các quốc gia trong danh sách Miễn kiểm tra Trình độ Thông thạo Anh ngữ được miễn yêu cầu Kiểm tra Trình độ Thông thạo Anh ngữ. Nếu bạn không đủ điều kiện được miễn, bạn phải cung cấp điểm chính thức từ một trong những bài thi năng lực ngoại ngữ sau:+ IELTS 7.0 (không kĩ năng nào dưới 5)Hai thư giới thiệu từ những người có hiểu biết về khả năng học tập của người nộp đơn.IELTS 5.0 (xét visa ưu tiên)Tốt nghiệp CĐ, ĐH chuyên ngành liên quan hoặc có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan

Học phí của đại học Manitoba  

  • Học phí đại học: 12,000-17,000C$/năm.  
  • Học phí Cao học: 8,400-10,000C$/năm, tùy khóa
  • Học phí tiếng Anh: 3,980C$/học kỳ. 

Trên đây là những thông tin về trường đại học Manitoba. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Bình luận