Cuộc sống du học sinh Canada của người Việt 

Cuộc sống du học sinh Canada như thế nào

Nếu ai muốn tìm hiểu về cuộc sống du học sinh Canada thì hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Cuộc sống du học sinh Canada của người Việt

cuộc sống du học sinh Canada

Du học Canada mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Nhưng cuộc sống nơi đất khách quê người chưa bao giờ là dễ dàng. Bạn sẽ gặp phải những khó khăn trong quá trình du học. Cụ thể như sau:

Vấn đề tự lập

Khi bạn sống xa nhà thì yêu cầu bạn cần phải có tính tự lập cao và đã có không ít sinh viên chưa quen với cuộc sống tự lập như vậy nên tình trạng stress diễn ra là chuyện thường. 

Vấn đề chi tiêu

Việc quản lý chi tiêu là rất cần thiết khi bạn đang sống ở một đất nước khác.Nếu không chi tiêu hợp lý sẽ có những giai đoạn bị thâm hụt tiền bạc khiến cuộc sống lâm vào khốn khó.

Bất đồng văn hóa, ngôn ngữ

Để có thể đi du học thì yêu cầu sinh viên phải đạt trình độ ngoại ngữ nhất định mới có thể đi du học nhưng không phải ai cũng thành thạo hoàn toàn. Đó là lý do du học sinh gặp không ít khó khăn trong việc giao tiếp, tiếp thu kiến thức tại trường, sinh hoạt trong đời sống hàng ngày.

Thời tiết khắc nghiệt

Vào mùa đông, nhiệt độ có thể ở mức âm độ. Vì vậy rất khó khăn cho sinh viên Việt Nam có thể thích nghi. Sinh viên quốc tế nên tìm hiểu thời gian nhập học thích hợp để lựa chọn.

Nhớ nhà

Đây là vấn đề mà hầu hết ai cũng trải qua trong quá trình du học. Sinh sống trong một nền văn hóa phương Đông dài lâu, nay phải sống tại một môi trường hoàn toàn mới sẽ khiến bạn khó hòa nhập ngay được. Điều này sẽ làm cho bạn càng thấy nhờ nhà hơn. 

Đi du học Canada cần chuẩn bị những gì?

cuộc sống du học sinh Canada

Tìm hiểu trước văn hóa, cuộc sống Canada

Đây là điều quan trọng khi chuẩn bị đi du học. Bởi khi bạn tìm hiểu kĩ về văn hóa và cuộc sống Canada thì bạn sẽ đỡ bị sốc văn hóa và dễ dàng hòa nhập hơn.

Ngôn ngữ giao tiếp

Canada chủ yếu sử dụng tiếng Anh và Pháp để giao tiếp. Vì vậy cần tràu dồi và rèn luyện thành thạo 1 trong 2 ngôn ngữ trên để cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhé! 

Xác định rõ ngành học

Hãy tìm hiểu thật kỹ những ngành học thích hợp các bạn có ý định theo học tại Canada. Nếu bạn có ý định ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp hãy lựa chọn những ngành hot, ngành ưu tiên cho sinh viên định cư. 

Tài chính

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng. bạn cần phải xem xét và tham khảo các chi phí bên Canada để lên kế hoạch chi tiêu tốt bởi cuộc sống thiếu thốn sẽ rất khó khăn với sinh viên xa nhà

 Một vài thứ khác

Bên cạnh đó, các bạn hãy tham khảo và chuẩn bị thêm những thứ cần thiết như: quần áo ấm dày vào mùa đông, thức ăn đóng hộp cho những ai chưa quen ẩm thực xứ người, các loại thuốc cơ bản như hạ sốt, tiêu chảy, thuốc ho… 

Trên đây là tất cả những thông tin về cuộc sống du học Canada. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị thật tốt. Chúc các bạn thành công.

Bình luận

Bình luận