Cơ hội làm việc tại Canada sau Khi tốt nghiệp

Những ai đã và đang du học Canada chắc hẳn rất băn khoăn về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Bạn không biết mình có thể tìm việc làm sau thời gian dài học tập tại Canada. Đừng lo lắng, mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Thị trường lao động tại Canada

Thị trường lao động tại Canada được đánh giá khá “màu mỡ”. Các du học sinh có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm trong các ngành ngân hàng, vận tải, du lịch. Hoặc các lĩnh vực được mệnh danh là thế mạnh của Canada hư kỹ sư phần mềm, hoạt hình, dầu hỏa, dịch vụ và công nghệ thông tin

làm việc tại Canada sau Khi tốt nghiệp
Thị trường lao động tại Canada khá “màu mỡ”

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp

Sinh viên có thể làm việc ngay sau khi hoàn thành chương trình học. Tuy nhiên bạn cần phải tiến hành đăng ký giấy phép lao động – cho phép du học sinh ở lại Canada tối đa 3 năm (dựa vào thời gian du học sinh học tại đây). Khoảng thời gian ở lại làm bạn sẽ có cơ hội tích lũy nhiều kinh nghiệm và kỹ năng làm việc, nhờ đó giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình.

Nguồn việc làm

Dành cho những ai chưa biết, Job Bank là nguồn làm việc phổ biến nhất của chính phủ Canada. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các web khác như Talent Egg, Monster, Workopolis, Job Postings. Tại đây các du học sinh không chỉ có cơ hội tìm kiếm việc làm, đăng tải CV mà còn được tham khảo ý kiến từ các cố vấn.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên bỏ qua những kênh truyền thống như báo, bạp sam. Các trường đại học cũng sẽ hỗ trợ tư vấn cho sinh viên về ngành nghề tại các công ty địa phương, quốc gia.

Để có thêm kinh nghiệm, tô điểm cho Cv của mình các bạn sinh viên có thể thực tập ngay khi đang học. Và AIESEC sẽ là nơi mang đến cơ hội thực tập tại Canada. Sinh viên cũng nên tự liên hệ với những công ty hàng đầu trong lĩnh vực đang theo học để có cơ hội việc làm tốt hơn. Tham khảo Volunteer Canada nếu bạn muốn tham gia những chương trình hoạt động xã hội, tình nguyện.

làm việc tại Canada sau Khi tốt nghiệp
Du học sinh nên chủ động trong việc tìm kiếm việc làm tại Canada

Xem thêm:

Du học Canada ngành nào dễ định cư và xin việc cao

Top 40 nghề dễ dàng định cư ở Canada [Cập nhật 2022]

Cơ hội nghề nghiệp cho dân nhập cư 

Tại Canada, chính phủ luôn đánh giá cao những đóng góp của dân nhập cư dành cho đất nước. Thường xuyên ghé thăm trang web chính thức của CIC, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy dịch vụ dành cho dân nhập cư tại khu vực bạn đang sinh sống. Bạn có thể tham gia các khóa học viết VN để đáp ứng mong muốn từ nhà tuyển dụng Canada. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được định hướng sự nghiệp của mình.

Hy vọng bài viết chia sẻ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ hữu ích với những ai đã và đang du học tại Canada. Hãy luôn cố gắng nỗ lực hết mình trên con đường học tập để mở ra cơ hội việc làm tốt đẹp cho tương lai nhé.

Bình luận

Bình luận