Chi phí du học Phần Lan năm 2022 

Chi phí du học Phần Lan mới nhất.

Nếu ai đang có ý định du học Phần Lan mà vẫn còn thắc mắc chi phí du học Phần Lan là bao nhiêu thì hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên du học Phần Lan

Chi phí du học Phần Lan
Du học Phần lan và những điều hấp dẫn bạn

Hồ sơ đơn giản, tỉ lệ visa gần 100%

 • Thủ tục, giấy tờ  xin visa du học Phần Lan tương đối thuận lợi và đơn giản so với  các nước Anh, Úc, Mỹ. Tỉ lệ đạt gần như 100%. Khi chứng minh tài chính sinh viên chỉ cần chứng minh bằng tài khoản có số dư tối thiểu là 6.720 EUR (khoảng 174 triệu VND), tương đương với một năm sinh hoạt phí của sinh viên tại Phần Lan.
 • Trên thực tế thì du học sinh cần chuẩn bị khoảng 400 – 500 EUR/tháng để đảm bảo chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập.

Quốc gia giao tiếp Tiếng Anh thông dụng

Hầu như toàn bộ người dân Phần Lan  đều có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Từ năm 2015, quốc gia này đã đứng thứ 4 trong Chỉ số Giáo dục tiếng Anh thông thạo. Các trường đại học của Phần Lan cung cấp khoảng 450 chương trình bằng tiếng Anh.

Chi phí du học thấp hơn các quốc gia tiên tiến khác

 • Điều kiện sinh hoạt ở Phần Lan cũng rất tốt, chi phí sinh hoạt chỉ khoảng 300 – 500 Euro/tháng, thấp hơn nhiều so với các nước khác cùng khu vực.
 • Bên cạnh đó dù không còn chính sách miễn học phí nhưng các trường Phần Lan vẫn có nhiều chương trình khuyến học với các học bổng giá trị đến 100% học phí, thậm chí còn hỗ trợ cả sinh hoạt phí cho sinh viên.

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

 • Phần Lan nhiều năm đứng đầu trong bảng xếp hạng của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD)
 • Bằng cấp Phần Lan mang tầm quốc tế.
 • Phần Lan sở hữu nhiều trường đại học lớn và xếp hạng cao, nhất là ở thủ đô Helsinki
 • Môi trường học tập an toàn, cơ sở vật chất tốt và tiên tiến

Đây là một đất nước an toàn và đáng sống

 • Tổ chức Economist Intelligence Unit bình chọn Phần Lan là nước đứng thứ 6 thế giới về chỉ số thanh bình
 • Theo Travel Risk Map 2018, Phần Lan có tỉ lệ nguy hiểm thấp nhất thế giới.
 • Nhiều năm liền Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới (WEF) bình chọn Phần Lan là 1 trong những nước có nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới

Đôi nét về Phần Lan

Tên chính thứcCộng Hòa Phần Lan
Vị trí địa lýThuộc khu vực Bắc Âu. Phần Lan giáp với Thụy Điển về phía tây, Nga về phía đông, Na Uy về phía bắc và Estonia về phía nam qua Vịnh Phần Lan
Khí hậuNhiệt độ cao nhất có thể  lên tới 25°C vào mùa hè và thấp nhất là khoảng -20°C vào mùa đông.
Thủ đôHelsinki (các thành phố lớn: Espoo, Tampere, Vantaa)
Quốc khánh6/12
Dân số5.538.082 triệu người
Diện tích303.511 km2
Tiền tệĐồng Euro
Gia nhập  EU1995

Học phí du học tại Phần Lan

Chi phí du học Phần Lan

Mặc dù không còn miễn phí học phí nữa những họ phí của Phần Lan khá là rẻ. Tùy thuộc vào từng bậc học và từng chuyên ngành mà sẽ có mức học phí khác nhau. Trong đó, các chương trình  giảng dạy bằng tiếng Anh tại Phần Lan dao động từ 6.000 đến 16.000 Euro/năm. Trường đại học tại thành phố Helsinki cao nhất, học phí dao động từ 10.000 đến 25.000 Euro/năm. Đại học Vaasa có học phí thấp nhất, dao động khoảng 4.000 Euro/năm.

Ngoài ra khi học ở đây các bạn sẽ có cơ hội giảm chi phí du học Phần Lan thông qua chương trình học bổng lên đến 100% đối với các trường đại học như: Helsinki Metropolia, đại học công nghệ Tampere, đại học Aalto… Đối với các trường đại học khác, học bổng linh hoạt từ 10 đến 80%. Học bổng du học tại Phần Lan trong năm nhất sẽ được xét dựa vào kết quả thi đầu vào của học viên. Các năm còn lại sẽ được áp dụng cho thành tích học tập tốt.

Chi phí sinh hoạt trung bình khi du học 

Ngoài học phí ra thì các bạn còn phải chuẩn bị các chi phí sinh hoạt. Trung bình phí sinh hoạt sẽ dao động từ 700-900 Euro 1 tháng tùy thuộc vào nơi mà bạn ở. Cụ thể từng chi phí như sau:

Chi phí nhà ở:

Phí thuê nhà tại Phần Lan chỉ chiếm khoảng 44%/tổng ngân sách hàng tháng của mỗi bạn du học sinh Phần Lan. Tùy từng hình thức nhà mà bạn thuê sẽ có những mức giá riêng. Cụ thể như sau:

 • Nếu ở trọ một mình: Chi phí dao động 416 Euro/tháng.
 • Nếu ở chung với bạn: Chi phí dao động từ 160 đến 380 Euro/tháng.
 • Nếu bạn ở chung cư tại Phần Lan: Chi phí giao động 329 Euro/tháng. 

Chi phí ăn uống:

Trung bình dành là 260 Euro/tháng. Nếu các bạn thường xuyên đi chợ tại siêu thị bình dân như K-Market, Sale… sẽ có mức giá thực phẩm ưu đãi hơn. Còn nếu bạn muốn thỉnh thoảng đi ăn tại các nhà hàng sang trọng, trung bình sẽ mất khoảng 60 Euro đối với bữa ăn 3 món dành cho 2 người.

Chi phí đi lại:

Có khoảng 33% tỷ lệ sinh viên chọn phương tiện đi lại suốt thời gian du học Phần Lan là xe buýt. Vé xe buýt đi lại tại Phần Lan dao động từ 35 đến 50 Euro. Còn nếu bạn muốn thuê xe taxi, sẽ mất khoảng 230 Euro/5 ngày.

Ngoài các chi phí trên thì còn có các khoản phí khác như phí sinh viên dao động 100 Euro/năm, phí cho hoạt động xã hội dao động 100 Euro/tháng. 

Trên đây là những thông tin căn bản về chi phí du học Phần Lan mới nhất. Hi vọng những thông tin mà duhoc360.vn cung cấp sẽ hữu ích với tất cả các bạn. Chúc các bạn thành công trên con đường du học của mình.

Bình luận

Bình luận