Chi phí du học nước nào rẻ nhất?

Chi phí là yếu tố quan trọng nhất khi có ý định du học. Bạn muốn tìm được quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhưng chi phí du học phải chăng? Vậy, chi phí du học nước nào rẻ nhất? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Chắc chắn, bạn sẽ có những thông tin chi tiết nhất!

Top những quốc gia có chi phí du học rẻ nhất

Chi phí du học nước nào rẻ nhất” là thắc mắc của rất nhiều học sinh, phụ huynh. Dưới đây là 5 gợi ý cho bạn!

Đức – chi phí du học rẻ, chất lượng giáo dục tốt

Đức là điểm đến hàng đầu từ khi có nhu cầu du học châu Âu. Nhìn chung, chất lượng giáo dục tại đây được đánh giá cao với chương trình học hiện đại, tiên tiến. Cùng với đó, chi phí du học tại Úc cũng vô cùng phù hợp, ở mức rẻ so với thế giới.

Khảo sát cho thấy, Munich và Berlin của Đức luôn nằm trong danh sách những thành phố có mức chi phí sinh hoạt tiết kiệm. Đức đã áp dụng chương trình miễn giảm học phí trường công cho các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ.

Chi phí du học nước nào rẻ nhất là thắc mắc của nhiều học sinh và phụ huynh

Riêng đối với các trường tư thục, sinh viên cũng chỉ phải đóng mức học phí tiết kiệm. Trung bình, mức học phí dao động từ 2.000 – 20.000 EUR/ năm. So với các quốc gia nói tiếng Anh khác như Mỹ, Canada, Úc thì số tiền này là vô cùng khiêm tốn. Bởi thế, nếu được hỏi chi phí du học nước nào rẻ nhất thì Đức chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Hà Lan – chất lượng giáo dục top 10 thế giới

Hà Lan là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu, xếp hạng thứ 10 thế giới. Trong đó, 8 trường Đại học nằm trong Top 1 dẫn đầu toàn cầu.  Hà Lan cũng dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành Logistics, Creative Industry. 

Cơ hội việc làm sau khi du học Hà Lan là rất lớn. Nhiều công ty sẵn sàng bỏ ra mức lương cao để có được nguồn nhân sự chất lượng. 

Mặc dù chất lượng giáo dục chất lượng nhưng chi phí du học Hà Lan lại rất khiêm tốn. Quốc gia này cũng nằm trong Top những đất nước có chi phí du học rẻ nhất. Ngoài mức học phí rẻ, chi phí phù hợp thì sinh viên còn có cơ hội giành được những suất học bổng giá trị, uy tín.

Phần Lan: hỗ trợ học bổng lên tới 100% cho sinh viên

Theo thông báo, từ năm 2017, chính phủ Phần Lan không còn hỗ trợ miễn phí cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, mức học phí tại đây cũng rất phù hợp, chỉ dao động khoảng 5.000-12.000 EUR/ năm. So với những quốc gia tương đồng về chất lượng giáo dục thì đây là mức phí hấp dẫn.

Phần Lan nằm trong Top những quốc gia có chi phí du học rẻ

Ngoài ra, khi du học Phần Lan, hầu hết các trường Đại học đều có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên năm nhất. Mức hỗ trợ phụ thuộc vào từng trường, dao động từ 10 – 50%. Thậm chí, nhiều trường học còn hỗ trợ 100% học phí cho tân sinh viên.

Đặc biệt, sinh viên Phần Lan còn có nhiều cơ hội nhận học bổng. Giá trị học bổng lên tới 100% tiền học phí hoặc 7.000 EUR tiền sinh hoạt phí. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn được xin giấy phép cư trú để tìm việc làm, tăng cơ hội định cư.

 Tây Ban Nha thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế

Những năm qua, Tây Ban Nha thu hút phần lớn học sinh quốc tế theo học. Ngoài chất lượng giáo dục đảm bảo thì yếu tố quan trọng nhất chính là chi phí du học phù hợp.

Với các trường Công lập, mức học phí sinh viên cần đóng dao động từ 1.000 – 9.000 EUR/ năm. Riêng với trường tư thục, mức học phí rơi vào khoảng 5.000 – 18.000 EUR/ năm. Chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha cũng không quá đắt đỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm được những việc làm phù hợp, kiếm thêm thu nhập.

Chi phí du học nước nào rẻ nhất? Với những lý do nêu trên, Tây Ban Nha chính là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Ireland: cần nguồn nhân lực lớn

Từ năm 2015, nền kinh tế Ireland có sự bùng nổ vượt bậc. Điều này kéo theo nhu cầu về nhân lực trong tất cả các ngành tăng cao. Để thu hút nhân sự, đất nước này có nhiều chính sách cho du học sinh. Trong đó, sinh viên sẽ được ưu đãi học phí, chi phí sinh hoạt.

Du học Ireland thu hút nhiều sinh viên do chi phí rẻ

Ngoài ra, đối với tất cả các ngành học tại Ireland đều được gia hạn Visa làm việc sau khi tốt nghiệp. Học phí rẻ, chi phí phù hợp, cơ hội việc làm cao. Đây là những lý do khiến Ireland trở thành điểm đến của nhiều sinh viên hiện nay.

Lựa chọn quốc gia du học, chi phí có phải là yếu tố quyết định?

Có thể khẳng định, chi phí là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng tới việc lựa chọn địa điểm du học. Không phải chi phí thấp đồng nghĩa với chất lượng giáo dục không đảm bảo. Muốn xác định có nên du học hay không, bạn cần xem xét tới nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Chất lượng giáo dục
  • Thủ tục xin Visa
  • Cơ hội việc làm
  • Cơ hội định cư

Chi phí du học nước nào rẻ nhất hiện nay? Chắc chắn bạn đã có câu trả lời rồi phải không nào? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy nhấc máy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!

Bình luận

Bình luận