Chi phí du học Mỹ hết bao nhiêu? Cách dự tính kinh phí hợp lý

Chi phí du học Mỹ hết bao nhiêu? Đây là nỗi băn khoăn hàng đầu của rất nhiều gia đình khi có dự định cho con em đi du học. Việc tính toán và dự trù kinh phí đúng cách sẽ giúp bạn lên kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. Hãy theo dõi chi tiết những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Chi phí du học Mỹ tốn bao nhiêu?

Chi phí du học Mỹ cần tổng cộng khoảng 30-90 nghìn USD/năm (tương đương 700 triệu đến hơn 2 tỷ VND). Số tiền có thể chênh lệch tùy vào một vài yếu tố như: chương trình học tập, mức phí ăn ở sinh hoạt, bảo hiểm,… Ngoài ra đối với những bạn được hưởng học bổng du học Mỹ , chi phí có thể nhỏ hơn. Xem chi tiết về các điều kiện để được nhận học bổng du học Mỹ tại đây.

Chi phí du học Mỹ tốn bao nhiêu
Chi phí du học Mỹ tốn bao nhiêu

Riêng đối với học phí, bạn sẽ cần khoảng 20-50 nghìn USD (tương đương 469 triệu đến hơn 1,1 tỷ VND) mỗi năm. Cụ thể một số mức phí theo chương trình học mà bạn có thể tham khảo là:

Trường họcHọc phí dự kiến (USD/năm)
Trường Cao đẳng cộng đồng6.000-20.000
Đại học (bằng Cử nhân)20.000-40.000
Chương trình sau Đại học20.000-45.000
Bằng Tiến sĩ28.000-55.000

Để giảm mức học phí của mình, bạn có thể đăng ký nhiều chương trình học bổng khác nhau và tìm kiếm cơ hội được tài trợ.

Một số chi phí cơ bản cần chi trả khi du học Mỹ

2.1. Chi phí ăn ở tại Mỹ

Chi phí ăn uống sẽ tùy thuộc vào mức sống của mỗi người (mức trung bình mỗi tháng vào khoảng 80 USD, tương đương khoảng 1.800.000 VND).

Đồng thời, chi trả cho việc lưu trú cũng là một vấn đề mà bạn cần quan tâm. Dưới đây là bảng phí tham khảo:

Loại chỗ ởChi phí trung bình (USD/tháng)
Ký túc xá300
Lưu trú tại khuôn viên trường800-900
Nhà trọ600-3.000

2.2. Chi phí Visa du học Mỹ

Để học tập tại Mỹ, bước đầu tiên là bạn phải đảm bảo thị thực sinh viên hợp lệ, đi kèm với phí khoảng 160 USD (khoảng 3.752.000 VND).

2.3. Chi phí sinh hoạt tại Mỹ

Theo Ivycation tổ chức giáo dục quốc tế uy tín các du học sinh cần dành một khoản tiền để mua hàng tạp hóa, tham gia các hoạt động xã hội đề phòng những trường hợp khẩn cấp.

Chi phí sinh hoạt tại Mỹ
Chi phí sinh hoạt tại Mỹ

Ngân sách sinh hoạt dành cho sinh viên ở Hoa Kỳ là từ 10.000 đến 25.000 USD (khoảng 200-500 triệu VND) mỗi năm, tùy thuộc vào thành phố mà bạn sinh sống.

2.4. Phí bảo hiểm y tế

Tất cả các bạn sinh viên du học Mỹ đều cần mua bảo hiểm y tế trước khi vào kỳ học. Chi phí trung bình cho bảo hiểm (cả nhà nước và tư nhân) nằm trong khoảng từ 700 đến 1.000 USD/năm (khoảng 16-23 triệu VND).

Làm thế nào để tự tính toán chi phí du học Mỹ?

Hầu như tất cả các trường đại học Mỹ hiện đưa công cụ tính học phí và hỗ trợ tài chính lên trang web chính thức của họ. Công cụ cho phép sinh viên dự trù chi phí cho khóa học của họ, đồng thời cung cấp các thông tin về những khoản học bổng hỗ trợ.

Bên cạnh đó, bạn có thể chủ động dự tính chi phí du học dựa vào các khía cạnh sau đây:

  • Chương trình dự định du học của mình.
  • Tìm hiểu về mức sống ở thành phố mà bạn sẽ ở lại.
  • Liệt kê tất cả các khoản phí cần phải chi trả trong quá trình sinh sống và học tập.
  • Tìm hiểu các khoản hỗ trợ từ phía nhà trường và doanh nghiệp.
  • Nên học cách cân bằng chi tiêu sao cho hợp lý để không gây áp lực về tài chính,…

Chi phí du học Mỹ sẽ không còn là điều khiến bạn phải lo lắng nếu đã xác định rõ mục tiêu, định hướng và chương trình học tập của mình. Chúc bạn sẽ sớm có sự chuẩn bị chu toàn cho kế hoạch du học Mỹ, an tâm trau dồi kiến thức, mở ra tương lai tươi sáng!

Bình luận

Bình luận