Top 5 các trường đại học ở Sydney, Úc tốt nhất 

Các trường đại học ở Sydney chất lượng hàng đầu thế giới.

Sydney thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến du học. Vậy nếu ai đang tìm hiểu các trường đại học ở Sydney thì hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Danh sách 5 trường đại học ở Sydney 

Đại học Sydney

Các trường đại học ở Sydney

Đại học Sydney là một trong những trường hàng đầu tại Úc và năm trong top 100 trường tốt nhất trên thế giới. Trường có cơ sở vật chất vô cùng hiện đại và phong phú.

Tại đây có đa dạng các ngành học với hơn 400 ngành cho sinh viên có thể thoải mái lựa chọn và theo đuổi đam mê của mình.

Điều kiện đầu vào của trường phụ thuộc vào từng chương trình học và hệ đào tạo. Cụ thể như sau:

  • Hệ cao đẳng (Diploma): chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.0).
  • Hệ đại học (Bachelor): chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5).
  • Hệ sau đại học (Graduate Diploma, Master, PhD):chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên, có bằng đại học và các yêu cầu khác liên quan chuyên ngành sinh viên đăng ký học hệ sau đại học.

Đại học Macquarie

Các trường đại học ở Sydney

Đây cũng là một trong những ngôi trường tốt nhất tại Úc và nằm trong top các trường được săn đón nhiều nhất.

Môi trường học tập ở đây rất thú vị và truyền cảm hứng cho các sinh viên. Bên cạnh đó sinh viên cũng được tiếp cận với các cơ sở vật chất tân tiến để phục vụ cho việc học của mình.

Trường có hơn 200 ngành học ở các lĩnh vực  như kinh doanh, kỹ thuật, y tế và các ngành chăm sóc sức khỏe.

Điều kiện đầu vào của trường:

  • Hệ đại học: IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6)
  • Hệ sau đại học: bằng đại học và yêu cầu của từng chuyên ngành.

Đại học New South Wales

Các trường đại học ở Sydney

Đại học New South Wales là ngôi trường đứng đầu về nghiên cứu tại Úc và xếp hạng thứ 46 trên thế giới theo QS Rankings. Năm 2009, Đại học New South Wales đã được chính phủ tặng danh hiệu cho việc đào tạo xuất sắc  trong học tập và giảng dạy.

Trường có hơn 4000 viện nghiên cứu và hơn 50 trung tâm phục vụ cho giảng dạy và học tập.

Điều kiện đầu vào của trường:

Chương trình Chuẩn: IELTS 5.5 không điểm nào dưới 5.0 hoặc TOEFL (trên máy/trên giấy) tối thiểu: 197/525 điểm; tốt nghiệp lớp 12, ĐTB: 6.5 trở lên. Sinh viên có bảng điểm học kỳ I của lớp 12 có thể ghi danh chương trình này.

Chương trình Chuẩn Cộng (+) : IELTS 5.5 không điểm nào dưới 5.0 hoặc TOEFL (trên máy/trên giấy) tối thiểu: 197/525 điểm; hoàn tất lớp 11 và ĐTB 7.0 trở lên

Chương trình chuyển tiếp: IELTS 6.0, không điểm nào dưới 5.5 hoặc TOEFL (trên máy/trên giấy): 213/550 điểm; tốt nghiệp Lớp12, ĐTB: 8.0 trở lên

Chương trình Tiếng Anh Bổ sung: IELTS 5.0, điểm thi viết tối thiểu là 5.0 hoặc TOEFL (trên máy/ trên giấy) tối thiểu 173/500 điểm

Chương trình đại học: IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL (trên máy/ trên giấy) tối thiểu: 213/550 điểm. 

Đại học công nghệ Sydney.

Các trường đại học ở Sydney

Đây là đại học trẻ số 1 ở Úc nổi tiếng về nghiên cứu và phát triển công nghệ. Trường  xếp hạng thứ 21 trong bảng xếp hạng QS Top 50 Under 50 ( bảng xếp hạng các đại học trẻ) trên toàn cầu về các trường đại học mới và  xếp hạng 5 sao trong hệ thống xếp hạng QS Stars, trường học được đánh giá cao về hoạt động nghiên cứu, chất lượng giảng dạy, cơ hội việc làm và cơ sở hạ tầng.

Hàng năm trường có hơn 130 khóa học Đại học và 210 khóa học sau Đại học. 

Điều kiện đầu vào:

  • Hệ đại học: IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0); riêng các ngành giáo dục, giao tiếp, y tế, thiết kế hoạt hình yêu cầu IELTS 7.0 trở lên.
  • Hệ sau đại học: IELTS 7.0 trở lên (môn viết 7.0); các ngành kỹ sư công nghệ yêu cầu 6.5.

 Đại học Western Sydney

Các trường đại học ở Sydney

Đại học Western Sydney nằm trong top 600 trường Đại học hàng đầu thế giới trong bảng xếp hạng của  THE-QS World 2009. Trường liên kết chặt chẽ với Greater Western Sydney.

Cơ sở vật chất hiện đại cùng với đó là các dịch vụ Phúc lợi luôn sẵn sàng phục vụ sinh viên.

Trường có rất nhiều các chương trình học cả Đại học và sau Đại học cũng như các chương trình nghiên cứu cho sinh viên nhiều lựa chọn 

Yêu cầu đầu vào:

  • Hệ cao đẳng (Diploma): có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.0).
  • Hệ đại học (Bachelor): có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5).
  • Hệ sau đại học (Graduate Diploma, Master, PhD):có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên, có bằng đại học và một số yêu cầu khác liên quan chuyên ngành sinh viên đăng ký học hệ sau đại học.

Trên đây là top 5 các trường đại học ở Sydney tốt nhất. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ chọn được một ngôi trường phù hợp tại thành phố xinh đẹp này. Chúc các bạn thành công và luôn gặp may mắn trên con đường du học của mình.

Bình luận

Bình luận