Các trường đại học công lập ở Canada 

Thông tin chi tiết về các trường đại học công lập ở Canada

Các trường đại học công lập ở Canada đang được nhiều người quan tâm. Vì vậy bài viết dưới đây duhoc360.vn sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cơ bản về các trường công lập tại Canada nhé!

Các trường đại học công lập ở Canada

các trường đại học công lập ở Canada

Simon Fraser University

Trường nằm ở bang British Columbia và xếp hạng thứ 8 tại Canada theo tạp chí Times Higher Education. Simon Fraser là trường đại học công lập chuyên về nghiên cứu có mức học phí dễ chịu nhất nhì Canada. Đây là trường đại học Canada duy nhất được công nhận bởi Ủy ban kiểm định chất lượng đại học và cao đẳng Tây Bắc Hoa Kỳ (Northwest Commission on Colleges and Universities).

 Mức học phí trung bình là 15.276 CAD (khoảng 273 triệu đồng)/ năm

University of Prince Edward Island

Trong 50 năm qua, trường đã có nhiều thành tích đáng tự hào. Ngoài việc có mức học phí vừa phải, trường đại học này còn có nguồn quỹ dồi dào lên đến 6 triệu CAD để cấp học bổng, tài trợ các chương trình trao đổi văn hóa và các cơ hội học tập hấp dẫn khác cho sinh viên.

 Mức học phí: 13.998 CAD (250 triệu đồng)/ năm

Dalhousie University

Đây là một trong những cơ sở đào tạo lâu đời nhất ở Canada được thành lập vào năm 1818. Theo bảng xếp hạng QS World University 2020 thì trường đứng ở hạng 280, thuộc top 11 những trường đại học Canada có vị trí cao nhất.

 Mức học phí: 14.940 CAD (267 triệu đồng)/ năm

Memorial University of Newfoundland

Trường có đến 100 chương trình học thuộc mọi cấp độ từ Cử nhân, Thạc sĩ đến Tiến sĩ. Đây là 1 trong 2 trường đại học Canada đặt cơ sở tại Vương quốc Anh nên đây sẽ là điều kiện cho sinh viên của trường sẽ có cơ hội du học lần hai để trao đổi văn hóa. Đặc biệt, trường có chương trình huấn luyện khởi nghiệp Entrepreneurship Training Program lần đầu có mặt tại Canada dành cho những sinh viên sau tốt nghiệp muốn phát triển hoạt động kinh doanh.

Mức học phí: 11.460 CAD (205 triệu đồng)/ năm

University of Regina 

Regina có nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu xuất sắc với 25 khoa cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Trường đang ngày càng trở thành điểm đến lý tưởng của sinh viên trên khắp Canada. Đặc biệt khuôn viên của trường nằm trong cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của Trung tâm Wascana, một trong những công viên đô thị lớn nhất ở Bắc Mỹ. Học sinh có thể đi bộ, chạy, chèo ván, dã ngoại, đi trượt tuyết và đạp xe quanh Wascana bất cứ khi nào bạn muốn.

Mức học phí trung bình dao động từ 10.000 – 12.000 CAD (178 – 215 triệu đồng)/ năm

 Ngoài các trường nêu trên thì còn rất nhiều trường công lập khác ở Canada có chất lượng giáo dục tốt và học phí khá hợp lý.

Các trường cao đẳng công lập ở Canada 

Tên trườngHọc phí và ưu đãiLý do lựa chọn
Fanshawe CollegeOntarioHọc phí chỉ 16.000 CAD – 18,000 CAD/nămHọc bổng 1000 – 1500 CAD– Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp là hơn 90% cao hơn tỉ lệ trung bình của cao đẳng Ontario 4%– Các nhà tuyển dụng đánh giá cao  năng suất làm việc của sinh viên Fanshawe– Hầu như số lượng chương trình đào tạo đều là chương trình kết hợp thực tập có lương.– Theo khảo sát sau tốt nghiệp 2018, Fanshawe xếp hạng 1 trong số 199 cơ sở đào tạo trên toàn thế giới (trong đó có 6 trường cao đẳng Ontario) về Mức độ Hài lòng của sinh viên đối với chất lượng Giảng dạy.
Douglas CollegeVancouver– Học phí RẺ chỉ 13.920 – 17.000 CAD/năm– Học bổng tự động xét duyệt 1000 CAD/năm & Học bổng Merit based 2500 CAD– Cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc ngay trong thời gian thực tập: Học sinh được phép đi làm 20h/tuần trong thời gian học tập trại trường.– Sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại đây được phép nộp hồ sơ xin Giấy phép Lao động sau tốt nghiệp giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể ở lại Canada 3 năm để tìm kiếm cơ hội làm việc, định cư.– Sinh viên sẽ được học về nhập khẩu và xuất khẩu, nghiên cứu thị trường để phát triển chiến lược thâm nhập thị trường, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý trong môi trường quốc tế, các khía cạnh pháp lý và tài chính của kinh doanh thương mại quốc tế.
Lambton CollegeOntarioHọc phí 16.000 CAD– Lambton College nằm trong danh sách các trường miễn chứng minh tài chính thuộc chương trình SDS miễn chứng minh tài chính, gỡ bỏ rào cản tài chính giúp bạn đến với ước mơ du học một cách dễ dàng hơn.– Sinh viên có thể nhận được 2 bằng cùng một lúc với các chương trình kép–  97,5% là mức độ hài lòng của sinh viên dành cho trường Lambton – Mức cao nhất trong số 27 trường Công lập tại tỉnh bang Ontario.– Chương trình đào tạo chú trọng vào kinh nghiệm làm việc thực tế. Trường có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp địa phương để hỗ trợ sinh viên đi thực tập hoặc tuyển dụng. 
Humber CollegeToronto, OntarioHọc phí 14.800 CAD– Một trong 10 học viện bách khoa tại Canada được mang tên “Institute of Technology & Advanced Learning”– 90% chương trình tích hợp các đợt thực tập và thực tập hưởng lương– 83,1% sinh viên tìm được việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp– 92,4% các nhà tuyển dụng hài lòng với chất lượng của sinh viên nhà trường
Seneca CollegeOntarioHọc phí từ 13.900 CADHọc bổng 1.000 CAD dành cho sinh viên quốc tế–  Seneca là một trong những trường công lập hàng đầu tỉnh bang Ontario và cả Canada.–  Hơn 95% chương trình học được tích hợp học phần thực tế với các hoạt động thực tập hưởng lương, tham quan kiến tập, chính vì vậy Seneca College là một lựa chọn không thể không xem xét đến.– Chương trình học kết hợp thực hành song song và nhận được sự hợp tác của những công ty đầu ngành như Siemens, Kuka Robotics… giúp khẳng định vị thế Seneca College trong mắt nhà tuyển dụng.–  Trường cung cấp đa ngành học với hơn 150 lựa chọn ngành học toàn thời gian, với hơn 500 hướng đi nghề nghiệp khả dụng sau khi hoàn thành chương trình học.

Trên đây là những thông tin về các trường đại học công lập ở Canada. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các ban. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Bình luận