Top 10 các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada 

Thông tin về các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada.

Ngày nay nguồn lao động tại Canada đang thiếu trầm trọng. Vì vậy bài viết dưới đây duhoc360.vn sẽ cung cấp cho các bạn các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada nhé!

Nguyên nhân nào khiến Canada rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân lực

các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada
Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Mặc dù có diện tích gần 10 triệu Km2 (gấp 30 lần diện tích Việt Nam) và có GDP hơn 1500 tỷ USD (gấp 8 lần Việt Nam). Thế nhưng dân số của Canada còn chưa bằng ½ dân số Việt Nam.

Theo số liệu đưa ra của Trading Economics, tỷ lệ dân cư tham gia vào lực lượng lao động của Canada đang ngày càng giảm đi trầm trọng. Điều này đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều người dân Canada hết độ tuổi lao động và lực lượng lao động trẻ không đủ để bù đắp những thiếu hụt này.

Theo CBC news, tỷ lệ tăng dân số trong nhóm tuổi nghỉ hưu ở nước này đang nhanh hơn gấp 4 lần tỷ lệ tăng dân số nói chung.

Dân số Canada đang dần bị lão hóa do các vấn đề về kế hoạch hóa gia đình. Và mức sống cao khiến người dân lập gia đình trễ hơn. Thiếu hụt lao động đã trở thành vấn đề khiến chính phủ Canada đặc biệt lưu tâm trong kế hoạch tăng trưởng kinh tế.

Chính vì vậy Canada đang ngày càng nới lỏng chính sách mở cửa để thu hút nguồn lao động nước ngoài đến và làm việc tại đây.

Lợi ích khi du học Canada 

Giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới và nhiều trường nằm trong top các trường tốt nhất trên thế giới.

Chi phí học tập phải chăng

Bằng cấp được quốc tế công nhận

Top 10 các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada 

các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada

Kỹ sư tin học và lập trình viên

Đây là ngành được dự báo trong những năm tới, ngành này sẽ thiếu hụt một lượng lớn nhân lực. Thế giới công nghệ là vô tận, vì vậy bạn sẽ có cơ hội làm việc về thiết kế phần mềm trong nhiều lĩnh vực khác nhau khi định cư Canada.

Bác sĩ thú y

Người dân Canada đang chi tiêu ngày càng nhiều cho các dịch vụ thú y. Rất nhiều người có sở thích nuôi thú cưng. Và hiển nhiên, dịch vụ chăm sóc y tế cho thú cưng cũng trở nên phổ biến. Bác sĩ thú y là nghề không chỉ đòi hỏi chuyên môn mà còn cần tới sự nhiệt tình chu đáo và yêu động vật.

Thợ sửa ống nước

Một trong những việc cần làm để tái cơ cấu vùng chính là đường ống dẫn nước. Và hiện tại là thời điểm lý tưởng để bạn tới Canada định cư với nghề thợ sửa ống nước.

Tư vấn quản lý kinh doanh

Nền kinh tế của Canada tiếp tục mở rộng và cùng với nó, ngày càng có nhiều trung tâm thương mại phát triển. Cạnh tranh kinh doanh đã thúc đẩy sự quan tâm đặc biệt đối với các cố vấn quản trị kinh doanh ở Canada.

Y tá/Điều dưỡng

Dân số Canada không ngừng tăng trưởng bên cạnh đó, cũng có nhiều người già đi và cần đến sự chăm sóc y tế. Do đó, điều dưỡng, y tá trở thành ngành nghề cần nhân lực nhất trên toàn quốc.

Bên cạnh đó những nhân viên y tế cũng phải nghỉ việc và cần người chăm sóc khi họ lớn tuổi và yếu đi. Vì vậy, Canada sẽ đối mặt với ​​sự sụt giảm lớn số lượng nhân viên chăm sóc y tế trong những năm tiếp theo. 

Giảng viên cao đẳng hoặc dạy nghề

Canada cần các cá nhân có liên quan đến việc hướng dẫn tại trường học hoặc chuyên môn. Quốc gia đang phải đối mặt với việc thiếu tới 6.000 giáo viên giảng dạy.

Nếu tốt nghiệp với tấm bằng sư phạm, bạn sẽ làm việc tại các trường đào tạo học thuật, trường nghề hoặc các trung tâm. Các bằng cấp yêu cầu sẽ tùy thuộc theo chương trình giáo dục của bạn và tổ chức nơi bạn làm việc.

Thợ điện

Canada đang trong tình trạng khát nhân lực ngành điện. Nhân lực trong ngành không thể đủ số lượng để lấp đầy các vị trí trống. Thợ điện hiện đại đặc biệt cần thiết, nhất là những người làm việc trong khu vực lắp ráp. Lựa chọn ngành này, bạn sẽ được ưu tiên định cư lâu dài tại Canada theo diện tay nghề.

Thợ hàn

Các công trình mọc lên liên tục và nhu cầu bảo dưỡng máy móc kỹ thuật tăng mạnh. Lúc này, thợ hàn trình độ cao đóng vai trò vô cùng quan trọng . Nếu bạn có các kỹ năng về FCAW, SMAW và bạn biết cách thực hiện công việc theo đúng kỹ thuật yêu cầu, việc tìm kiếm một công việc để định cư ở Canada cho bạn là rất dễ dàng.

Tài xế xe tải

Canada là một quốc có diện tích khổng lồ, vận chuyển sản phẩm đến cả nước vô cùng khó khăn. Vì vậy, tài xế xe tải là rất cần thiết. Nếu không có sự tận tụy và chăm chỉ của những tài xế xe tải, nền kinh tế của Canada sẽ đình trệ và nhiều người Canada sẽ không còn hàng hóa để sử dụng và buôn bán. Rất ít người trẻ tuổi sẵn sàng làm nghề này. Do đó, các nhà nghiên cứu nhận định rằng quốc gia sẽ thiếu 27.000 tài xế chở hàng trong những năm tới.

Công nhân hái nấm

Công nhân nhà máy nấm là một trong những nghề lao động phổ thông được nhiều người định cư Canada tìm hiểu. Các trang trại nấm cung cấp công việc quanh năm, lâu dài với mức lương ổn định, đủ để người nhập cư sinh sống ở vùng nông thôn Canada. Nhiều nơi không những tạo điều kiện làm việc mà còn hỗ trợ chỗ ở cho công nhân nếu muốn ở lại chỗ làm.

Trên đây là các ngành nghề hiện đang thiếu nhân lực ở Canada.Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Bình luận