Danh sách các ngành học ở Mỹ phổ biến nhất 

Các ngành học ở Mỹ phổ biến

Nếu ai muốn đi du học Mỹ mà chưa biết chọn ngành học ở Mỹ phù hợp thì hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Du học Mỹ nên lựa chọn ngành theo 2 tiêu chí

Các ngành học ở Mỹ

Theo thế mạnh của bản thân:

Để chọn được ngành phù hợp thì bạn cần hiểu rõ ưu và nhược điểm của bản thân. Điều này rất quan trọng trong lựa chọn ngành học. 

Một số người đôi khi lựa chọn ngành học theo chỉ dẫn của bố mẹ hoặc theo xu hướng thời đại. Điều này có thể hạn chế khả năng thiên bẩm hoặc sự tự tin của cá nhân.

Khả năng tài chính của gia đình:

Việc đi du học  phần lớn là phụ thuộc vào nguồn tài chính của gia đình,tỉ lệ sinh viên nhận được học bổng là rất ít và thấp. Do vậy việc xem xét nguồn tài chính của gia đình là rất quan trọng. Sinh viên dù có đi làm thêm vẫn không đủ  để trang trải học phí và phí sinh hoạt. Và nếu đi làm nhiều quá thì kết quả học tập giảm sút. Vì vậy cần lên kế hoạch cụ thể về tài chính để chọn một ngành phù hợp. 

Lựa chọn bang phù hợp

Các ngành học ở Mỹ

Địa điểm sống và học tập là một trong các yếu tố có tác động lớn đến việc học của sinh viên bởi lẽ nó chi phối tới các yếu tố sức khỏe, chi phí, đời sống, sinh hoạt… 

Tùy theo sở thích và điều kiện cá nhân mà mỗi sinh viên có thể chọn các vùng khác nhau để đến học. Ví dụ như nếu bạn ưa thích thiên nhiên có thể chọn những trường tại Colorado hay Vermont hoặc nếu bạn yêu miền biển thì bạn có thể chọn du học ở Florida hoặc Nam California,… 

Sở thích cá nhân chỉ là một phần để đưa ra quyết định cuối cùng, hơn thế nữa bạn cần phải xem xét kĩ lưỡng đến các yếu tố khác về môi trường sống, chất lượng giáo dục hay điều kiện thuận lợi về giao thông của địa điểm du học và những vùng xa với bờ Đông và bờ Tây của Mỹ sẽ có chi phí sống thấp hơn.

Các ngành nghề phổ biến tại Mỹ 

Các ngành học ở Mỹ

Hóa và dược phẩm

Đây là một trong những ngành có ảnh hưởng nhất tới GDP của Mỹ và đây cũng là ngành luôn phát triển ổn định dù có trải qua khủng hoảng về tài chính. 10 công ty hàng đầu trong lĩnh vực này là Dow Chemical, Dupont, ExxonMobil, Huntsman Corp., General Electric, BASF, Chevron-Phillips, PPG Industries, Equistar Chemicals và Shell Oil.

Bạn sẽ được tiếp cận các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực hóa và dược phẩm tại Mỹ khi học tập và nghiên cứu ngành này. Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội được thực tập tại các phòng thí nghiệm hiện đại nhất trên thế giới với đầy đủ các trang thiết bị, cũng như tham gia vào chương trình thực tập (co-op) tại các tập đoàn hàng đầu tại quốc gia này.

Quản trị kinh doanh:

Các bạn có thể thấy nước Mỹ luôn là điểm đến lí tưởng của những nhà quản trị trong tương lai bởi nơi đây đã đào tạo ra hàng trăm nhà lãnh đạo hàng đầu trên thế giới.

Khi học ngành này bạn sẽ trải qua các bài tập về tình huống trong thực tế. Nhiệm vụ của sinh viên học ngành này sẽ là phân tích bài sự thành công hay thất bại dựa trên các lý thuyết chuyên ngành đã được cung cấp và rút ra bài học kinh nghiệm cho mình.

Đây là cách học mà được nhiều các quốc gia hàng đầu về giáo dục đã áp dụng để giúp sinh viên phát triển tối đa khả năng phân tích và tư duy của mình, cũng như giúp sinh viên bước đầu làm quen với những thách thức và cơ hội trong môi trường kinh doanh.

Ngoài ra , sinh viên còn được tham gia các buổi hội thảo cùng những nhà quản lý hàng đầu tại các doanh nghiệp, lắng nghe những chia sẻ và bí quyết làm lên thành công.

Ngành y và ngành chăm sóc sức khỏe:

Đây là lĩnh vực mà  Mỹ đang đầu tư hàng trăm triệu đô cho việc chăm sóc sức khỏe cho người dân của mình, đây cũng là một trong những nội dung phát triển bền vững tại quốc gia này. 

Các khóa học về Chăm sóc sức khỏe tại các trường đại học ở Mỹ thường tập trung vào một lĩnh vực cụ thể trong lĩnh vực. Tỷ lệ thất nghiệp tại ngành này là rất thấp với mức lương rất hấp dẫn từ 50.000 USD đến 80.000 USD một năm.

Thiết kế máy tính, thông tin truyền thông: 

Cơ hội việc làm rất rộng mở đa dạng ở các lĩnh vực như lập trình, kỹ sư máy tính, hệ thống phân tích, phân tích dữ liệu truyền thông và kĩ sự thông tin.

Các trường cao đẳng và đại học tại Mỹ kết hợp với các công ty máy tính và công nghệ hàng đầu có trụ sở tại Mỹ (như Intel, Microsoft, Apple, Google) thiết kế chương trình thực tập cho sinh viên (bao gồm sinh viên quốc tế). Điều này tạo cơ hội cho sinh viên được làm việc và trải nghiệm thực tế tại các tập đoàn công nghệ và máy tính hàng đầu thế giới.

Trên đây là thông tin cơ bản về các ngành học ở Mỹ. Hi vọng các bạn sẽ tìm được một ngành học tại đất nước này. Chúc các bạn thành công và gặp may mắn.

Bình luận

Bình luận