Tất cả các ngành học ở Canada

Các ngành học ở Canada và những thông tin chi tiết từng ngành.

Nếu ai đang trong quá trình chọn ngành du học ở Canada thì bài viết dưới đây duhoc360.vn sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cụ thể chi tiết của các ngành học ở Canada nhé!

Du học Canada nên học ngành gì tốt nhất cho bạn

các ngành học ở Canada
Bạn nên chọn ngành gì?

Ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin

Ngày nay Canada đang là một trong những quốc gia có ngành công nghệ phát triển và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài nhất. Nơi đây thu hút rất nhiều các tập đoàn công nghệ đa quốc gia lớn như IBM, Apple, Google, Microsoft, Amazon,… đặt trụ sở tại đây đây bởi chính sách nhập cư của Canada khá dễ, thuận lợi cho các doanh nghiệp tuyển dụng được nhân tài và nhân lực chất lượng.

Chính vì vậy cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin đang ngày càng rộng mở hơn. Đặc biệt là các chuyên ngành: Kỹ sư phần mềm, Kỹ sư thiết kế phần mềm, máy tính, thiết kế phát triển web, an ninh mạng, phân tích tư vấn hệ thống thông tin, phân tích quản trị dữ liệu, phát triển truyền thông tương tác,… có triển vọng nghề nghiệp rất tốt.

Ngành kinh tế và tài chính

Khi học và nhận được bằng cấp về lĩnh vực này bạn không chỉ có thể tự lập kế hoạch, quản lý, phân tích các khía cạnh về tài chính của doanh nghiệp, tổ chức, các ngân hàng mà còn có thể thuận lợi hơn trong việc đầu tư, khởi nghiệp.

 Theo  Rediff Business, Canada đang đứng ở vị trí thứ 8 trong số 10 quốc gia giàu nhất thế giới. Kinh tế Canada luôn ổn định và GDP tăng đều mỗi năm.

Điều này không chỉ giúp sinh viên có cơ hội học tập, thực hành tại môi trường đào tạo chất lượng, tiếp cận với các nhà kinh tế tài năng, nguồn tài liệu đa dạng mà còn hưởng lợi từ thị trường việc làm rộng mở với mức đãi ngộ cao.

Một số chuyên ngành tài chính kinh tế có nhu cầu tuyển dụng cao bạn có thể tham khảo  như: Quản lý tài sản, quản trị kinh doanh, kế toán, quản lý đầu tư, bảo hiểm, ngân hàng và phân tích kinh doanh.

Kỹ thuật và công nghệ 

Riêng năm 2018, ngành kỹ thuật và công nghệ Canada đã tạo ra trên 8.000 việc làm mới.

Nếu như bạn có bằng kỹ sư và kỹ năng sử dụng AutoCAD, CATIA hay những phần mềm CAD khác tốt thì cơ hội việc làm cực kỳ rộng mở cùng mức lương trung bình khá cao, lên tới 81.700 CAD. Thậm chí, có nhiều kỹ sư còn có thể đạt được mức lương tới 112.300 CAD hay thấp nhất cũng đã 51.100 CAD.

Các vị trí công việc như: Kỹ sư hóa chất, kỹ sư dân dụng, kỹ thuật điện – điện tử, quản lý kỹ thuật, kỹ sư cơ khí, kỹ sư công nghiệp 

Ngành khoa học vật lý và năng lượng tái tạo 

Đối với quốc gia tạo ra phần lớn điện năng từ các đập thủy điện như Canada thì năng lượng tái tạo lại càng đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Đặc biệt, hiện nay quốc gia này cũng đang tích cực đầu tư vào lĩnh vực năng lượng sinh học như năng lượng gió và năng lượng mặt trời. Vì vậy nước này hiện đang rất cần nguồn nhân lực trẻ có nền tảng chuyên môn tốt để thực hiện nghiên cứu về các nguồn năng lượng tái tạo. 

Các chuyên ngành bao gồm: Vật lý y tế công nghệ nano, vật lý thiên văn học, kỹ thuật dầu khí, năng lượng tái tạo, tin học địa lý, địa chất, khai thác mở, địa lý hải dương học thì cơ hội việc làm, thậm chí là định cư tại Canada của bạn rất lớn.

Ngành khoa học y sinh và chăm sóc sức khỏe

Canada cũng là một quốc gia rất chú trọng vào vấn đề y tế, y học, khoa học sinh học và chăm sóc sức khỏe. 

Khi học ngành này bạn sẽ cần phải làm việc thường xuyên với các máy móc hiện đại và phức tạp. Đặc biệt là công việc này có ảnh hưởng trực tiếp tới sự sống, sức khỏe con người nên cần phải có trình độ, tay nghề cao cùng sự kiên trì, tập trung cao độ.

Những vị trí công việc thuộc khoa học y sinh và chăm sóc sức khỏe có nhu cầu cao tại Canada đó là: Công nghệ sinh học, điều dưỡng, dược, sinh học và bác sĩ chuyên khoa/nha khoa.

Ngành quản trị du lịch và khách sạn

Canada có rất nhiều cảnh đẹp với những thác nước hùng vĩ, hồ nước thơ mộng, núi đá trùng điệp, rừng lá phong đỏ rực trời,… cùng khách sạn đẳng cấp, khu nghỉ dưỡng xa hoa, bảo tàng lâu đời, lễ hội đầy màu sắc,… đã tạo điều kiện thuận lợi để đất nước này phát triển ngành công nghiệp không khói – du lịch.

g Để có thể theo kịp tốc độ phát triển của ngành du lịch thì các doanh nghiệp, công ty trong lĩnh vực này đang cần tuyển dụng nguồn nhân lực lớn. Điều này cũng đã mở ra cơ hội việc làm và định cư hấp dẫn cho các du học sinh khi theo học ngành du lịch – khách sạn tại quốc gia này.

Ngành nông nghiệp

Bên cạnh phát triển ngành công nghiệp, kỹ thuật, công nghệ thì Canada cũng rất quan tâm tới ngành nông nghiệp của đất nước. Tuy nhiên, hiện nay Canada đang ở trọng tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành nông nghiệp trầm trọng.

Thế nên các bạn du học sinh du học ngành nông nghiệp tại Canada luôn được khuyến khích ở lại làm việc, thậm chí là định cư tại đây.

Sau khi hoàn thành chương trình học ngành nông nghiệp bạn có thể trở thành: Kỹ sư phân phối hạt và quản lý chất lượng hay Công nhân trong trang trại sản xuất bơ sữa và thịt heo,…

Gợi ý một số trường đại học tốt nhất ở Canada 

các ngành học ở Canada
CÁC NGÀNH NGHỀ DU HỌCMỘT SỐ TRƯỜNG ĐÀO TẠO NỔI BẬT
Khoa học máy tính / Phần mềmBritish Columbia Institute of Technology, University of Northern British Columbia,…
Các ngành kỹ thuật khác (xây dựng; điện/điện tử; hàng không)Okanagan College, British Columbia Institute of Technology, Douglas, …
Kế toán tài chínhTrinity Western Uni, British Columbia Institute of Technology, Okanagan College, Thompson Rivers Uni,…
Phân tích dữ liệuUniversity of Northern British Columbia, Thompson Rivers University, Okanagan College,…
Du lịch / Nhà hàng / Khách sạnThompson Rivers, Douglas College,…
Hậu cần / Chuỗi cung ứng / Vận tảiBritish Columbia Institute of Technology, Yorkville University, Thompson Rivers Uni, Kwantlen Polytechnic Uni,…
Chăm sóc sức khỏe (Trị liệu; Y tá; Điều dưỡng; Y học cộng đồng; Dược; Nha khoa; Thú y)College of New Caledonia, Northern Lights College, University of Northern British Columbia, Thompson Rivers 

Trên đây là một số thông tin về các ngành học ở Canada. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn chọn được một ngành học phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Bình luận