Các ngành học cao đẳng tại Canada 

Các ngành học cao đẳng tại Canada và những thông tin mới nhất

Ngày nay nhiều người lựa chọn du học cao đẳng tại Canada. Vậy nếu ai đang trong quá trình tìm hiểu các ngành học cao đẳng tại Canada thì hãy cùng duhoc360.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Lý do nên học cao đẳng tại Canada

các ngành học cao đẳng tại Canada
  • Tiết kiệm chi phí: Phần lớn các trường đại học có mức học phí trung bình khoảng 20.000 CAD trở lên trong một năm, trong khi mức học phí cho cao đẳng chỉ dao động khoảng 10.000 CAD mỗi năm.
  • Dễ dàng chứng minh tài chính: Các trường cao đẳng tại Canada có nhiều chương trình đặc biệt giúp học sinh rút ngắn thời gian xin visa mà không cần chứng minh tài chính như chương trình CES (Canada Express Study) – một chương trình thí điểm của 45 trường cao đẳng, đại học tại Canada.
  • Định hướng nghề nghiệp rõ ràng: Với những học sinh có nguyện vọng đi làm ngay, thích thực hành và không phù hợp với môi trường mang nặng tính nghiên cứu chuyên sâu thì nên chọn học cao đẳng.

Điều kiện du học cao đẳng tại Canada 

  • Bằng Tốt nghiệp Phổ thông Trung học với điểm phẩy thấp nhất là 6.0
  • Khả năng Tiếng Anh: Điểm TOEFL tối thiểu là 80 (internet based mà không có điểm thành phần nào dưới 20), hoặc điểm IELTS tối thiểu là 6.0 (không điểm thành phần nào thấp hơn 5.5), hoặc điểm CAEL (Canadian Academic English Language Assessment) có tổng thể band điểm là 60

Đây đều là các điều kiện tối thiểu để bạn có thể theo học tại các trường cao đẳng Canada. Đối với một số chương trình sẽ có điều kiện cụ thể cao hơn.

Các ngành học cao đẳng tại Canada 

các ngành học cao đẳng tại Canada

Quản lý tài chính và Kế toán (Financial managers and accountant)

Kinh doanh (Skilled tradespeople)

Phát triển di động và phần mềm (Software and mobile developers)

Điều dưỡng (Registered Nurses)

Tâm lý, Nhân viên xã hội và Tư vấn (Psychologists, social workers and counselors)

Kỹ thuật viên(Medical technologists or technicians)

Chuyên gia/ Quản lý nguồn nhân lực (Human resource specialist or managers)

Dược sĩ (Pharmacists)

Nhà vật lý trị liệu và thính liệu (Audiologists, speech therapists and physiotherapists)

Quản lý xây dựng (Construction managers)

Gợi ý một số trường cao đẳng tốt nhất Canada 

Cao đẳng George Brown Canada:Trường có đóng góp lớn trong đào tạo và giảng dạy tích cực của Canada, đã đạt được giải thưởng “Canada Top 100 Employers” – top đơn vị tuyển sinh hàng đầu tại Canada. 

 Cao đẳng Sheridan Canada:Trường nổi tiếng về đào tạo các chương trình hoạt hình, biểu diễn ca nhạc và thủ công, thiết kế. Ngoài ra, trường cũng nổi tiếng với đào tạo kỹ sư điện tử.

Cao đẳng Seneca Canada: Trường đào tạo về nghệ thuật ứng dụng và kỹ thuật. Thế mạnh đào tạo về truyền thông, kinh doanh và khoa học kỹ thuật.

Cao đẳng Centennial Canada: Trường đào tạo chính về các lĩnh vực kinh doanh, vận tải, sức khỏe và cộng đồng… ngoài ra còn đào tạo truyền thông, du lịch, khách sạn…

Cao đẳng Fanshawe Canada: Trường cũng đào tạo chính về Kinh doanh, kỹ thuật, dịch vụ phục vụ con người và sức khỏe.

Cao đẳng Conestoga Canada: Trường đào tạo chuyên về kinh doanh và khách sạn, kỹ thuật công nghệ, công nghệ thông tin…

Trên đây là những thông tin cần biết về các ngành học cao đẳng tại Canada. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Bình luận