Bạn sẽ không dám dùng máy sấy tay trong nhà vệ sinh nữa, tất cả là bởi bức ảnh này


Bạn sẽ không dám dùng máy sấy tay trong nhà vệ sinh nữa, tất cả là bởi bức ảnh này

Một hình ảnh thực sự khủng khiếp trên Facebook đã cho thấy những con vi khuẩn và nấm phía bên trong máy sấy tay trong nhà vệ sinh công cộng.


Cô Nichole Ward tới từ California, Mỹ, đã đặt đĩa Petri (đĩa thí nghiệm) vào bên trong một máy sấy tay và ủ nó trong vòng 48h.


“Tôi đã để một chiếc đĩa không vào một chiếc mấy sấy tay đóng kín tại nhà vệ sinh trong vòng 3 phút. Vâng đúng là chỉ trong 3 phút,” cô nói.


“ĐỪNG BAO GIỜ sấy tay bạn bằng thứ đó nữa.”


“Đây là một số chủng nấm gây bệnh và vi khuẩn có thể bám vào quanh bàn tay của bạn, và bạn nghĩ mình đi ra ngoài với một bàn tay sạch sẽ ư? Bạn nhầm rồi.”Điều thiếu rõ ràng là cách mà Nichole đã thực hiện thí nghiệm, liệu cô ấy có tuân theo quy trình chính xác, hoặc nền tảng khoa học của cô là gì.


Cũng cần phải chỉ ra rằng việc để những vật dụng hàng ngày như điện thoại di động lên đĩa petri cũng cho kết quả vi khuẩn kinh hoàng.


Dyson nói trong một tuyên bố cho biết công ty đã “rất ngạc nhiên khi nhìn thấy những kết quả này”, nhưng cũng lưu ý rằng họ không rõ phương pháp người phụ nữ này sử dụng để đi tới kết quả cuối cùng.


“Máy sấy tay Dyson Airblade sở hữu bộ lọc HEPA có thể ngăn chặn những loại vi khuẩn nhỏ nhất từ không khí trong nhà vệ sinh trước khi chúng bay ra khỏi máy.”


Tuyên bố này cũng cho biết: “Mấy sấy tay Dyson Airblade được chứng minh là hợp vệ sinh theo nghiên cứu của trường đại học và được các bệnh viện, cơ sở chế biến thực phẩm tin tưởng.”


Minh Hoang - Báo Úc (Theo 7News)

Bạn sẽ quan tâm