Sinh vật kỳ lạ trôi dạt lên bờ biển Sydney, bạn tuyệt đối không được chạm vào!


Sinh vật kỳ lạ trôi dạt lên bờ biển Sydney, bạn tuyệt đối không được chạm vào!

Danh tính của loài sinh vật kỳ lạ trôi dạt lên các bãi biển của Sydney đã được các chuyên gia tiết lộ, và người đi biển đã được cảnh báo không nên chạm vào chúng.


Miranda Atkinson, một khách du lịch tới Úc từ Alaska, đã chụp hình loài sinh vật kỳ quái màu xanh bị trôi dạt lên bãi biển Freshwater, phía bắc Sydney vào cuối tuần qua.


Loài sinh vật này cũng được phát hiện tại bãi biển Curl Curl gần đó.


Cô Atkinson cho biết chúng là “một trong những thứ thú vị nhất” trong chuyến đi của cô cho tới hiện tại.


“Tôi đã nghĩ chúng là giả cho tới khi tôi thấy có rất nhiều con xuất hiện,” cô chia sẻ với Yahoo7.Loài sinh vật này đã được xác định là loài glaucus atlanticus, hay còn được gọi với cái tên rồng xanh hay sên biển xanh.


Bà Melissa Murray tới từ Bảo tàng Úc giải thích đây là loài vật thuộc nhóm những loài động vật “thủy triều xanh”, bao gồm cả loài blue bottles (sứa xanh).


“Có khoảng 5 loài động vật trôi nổi theo thủy triều và gió,” bà Murray giải thích.


“Chúng thường xuất hiện tại đây vào khoảng thời gian này trong năm cùng những cơn gió đông bắc, nhưng chúng sẽ chết khi dạt vào bờ biển. Chúng thực sự rất đẹp.”


Bà Murray cho biết dù loài rồng xanh trông khá đẹp, bạn chỉ nên đứng xa nhìn nó chứ không nên chạm vào bởi chúng có khả năng đốt gây thương tích cho người.


“Là một phần của hệ thống, những sinh vật này tự tiêu thụ lẫn nhau để sinh tồn,” bà nói.


“Vì vậy, loài glaucus atlanticus thường có xúc tu. Nếu có loài sinh vật khác nào cố gắng tấn công, chúng sẽ sử dụng xúc tu như một cơ chế bảo vệ.”


“Nếu bạn nhìn thấy một con, không nên nhặt chúng lên bằng tay. Thay vào đó hãy dùng một chiếc xô đựng nước.”


Minh Hoang - Báo Úc (Theo 7News)

Bạn sẽ quan tâm