Rực rỡ lễ hội hoa phong lan tại London


Lễ hội hoa phong lan lần thứ 23 đang được tổ chức tại Vườn thực vật hoàng gia Kew ở thủ đô London (Anh). Năm nay, lễ hội được lấy cảm hứng từ Thái Lan, quốc gia có đén hàng nghìn loài lan khác nhau.


http://vod.antv.gov.vn/vod/VIDEOS/2018/2/11/haplanan.mp4

Có đến 6.950 loài phong lan với nhiều màu sắc, tạo hình khác nhau đang được trưng bày tại lễ hội hoa phong lan trong vườn thực vật hoàng gia của Vương quốc Anh. Năm nay chủ đề của lễ hội là Thái Lan.

Đại sứ Thái Lan tại Anh Pisanu Suvanajata cho biết,“Những loài hoa phong lan của chúng tôi có thể được xem như 1 cầu nối hữu nghĩ giữa Thái Lan và nước Anh cũng như cộng đồng quốc tế.”


Các nhân viên chăm sóc hoa đã mất rất nhiều thời gian để những bông hoa tươi lâu, nở đúng dịp lễ hội. Tổ chức cùng dịp với ngày lễ Valentine, lễ hội thu hút đông đảo du khách tới tham quan.


Bà Elisa Biondi – Nhà tổ chức lễ hội cho rằng:“Thái Lan thực sự là 1 đất nước thú vị với nhiều loài cây, đặc biệt là hoa phong lan. Bạn có thể thấy phong lan xuất hiện trong nhiều lễ hội văn hóa, tôn giáo, thậm chí được dùng làm dược liệu. Chính vì vậy, chủ đề năm nay là hoa phong lan của Thái Lan rất phù hợp.”


Ngoài ra, khí hậu nhiệt đới được thiết kế riêng trong nhà kính khổng lồ còn là cơ hội để người dân Luân Đôn cảm nhận sự ấm áp, xua đi cái lạnh giá của thời tiết tháng 2.


Lễ hội hoa phong lan sẽ kéo dài từ 10/2 đến hết ngày 11/3.


Nguồn: http://www.antv.gov.vn


Bạn sẽ quan tâm