Nước Anh tưởng niệm nạn nhân trong vụ cháy chung cư Grenfell Tower


Cộng đồng quanh tòa Grenfell Tower đã tập trung tại một nhà thờ để bắt đầu lễ tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong vụ cháy tòa chung cư này cách đây một năm.


Nước Anh tưởng niệm nạn nhân trong vụ cháy chung cư Grenfell Tower

Tòa tháp Grenfell của London được thắp sáng bằng màu xanh lá cây vào rạng sáng 14/6 cùng với các tòa nhà khác ở London để đánh dấu kỷ niệm 1 năm vụ cháy tòa nhà Grenfell. Vụ cháy đã làm 71 người thiệt mạng.


Tòa nhà Grenfell là một khu nhà ở xã hội, nơi có cộng đồng dân cư đông đúc. Ngọn lửa đã khiến tòa nhà bốc cháy dữ dội vào giữa đêm ngày 14/6/2017. Đây là vụ cháy lớn nhất tại nước Anh kể từ Thế chiến thứ hai.


Trong lễ tưởng niệm, những tầng trên cùng của tòa nhà đã được che phủ bằng những tấm bảng màu trắng hiển thị trái tim xanh lớn – với dòng chữ “Grenfell mãi mãi trong tim chúng ta”. Các tòa nhà trên khắp nước Anh, bao gồm dinh thự chính thức của Thủ tướng Theresa May số 10 phố Downing và London Eye, cũng được thắp sáng bằng màu xanh lá cây qua đêm để tưởng niệm các nạn nhân. Một phút im lặng của quốc gia sẽ diễn ra vào đêm 14/6.


Nguồn: http://vtv.vn


Bạn sẽ quan tâm