Diana – Vị công nương đi vào huyền thoại nước Anh


Trong khi cả nước Anh náo nức trong không khí của đám cưới hoàng gia, giữa hoàng tử Harry và công nương Meghan, thì không ít người dân xứ sở sương mù và cả truyền thông nước này lại dành tình cảm cho công nương Diana “


Diana – Vị công nương đi vào huyền thoại nước Anh

Diana không chỉ trở thành một huyền thoại về nhan sắc của Hoàng gia Anh, mà bà còn nổi tiếng là người phụ nữ giàu lòng nhân ái, một người vợ, người mẹ lý tưởng và có nhiều đóng góp cho sự phát triển thịnh vượng của xã hội Anh.


Công nương xứ Wales, Diana tên đầy đủ là Diana Frances Mountbatten-Windsor, nhũ danh là Spencer, sinh ngày 1/7/1961 trong một gia đình dòng dõi quý tộc: Bà là con gái út của Edward John Spencer – người thừa kế của Bá tước thứ Bảy.


Gia đình Diana có mối quan hệ mật thiết với Hoàng gia Anh. Ngay từ nhỏ, Diana đã chơi thân với các Hoàng tử.


Công nương Diana không may mất sớm trong một tai nạn xe hơi ngày 31/8/1997. Bà là vợ của Thái tử Charles, con trai cả của Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị. Thái tử Charles và Công nương Diana có hai người con trai là Hoàng tử William và Hoàng tử Harry.


Sinh thời, Diana được công chúng xứ sở sương mù vô cùng yêu mến, sự ra đi của bà là một “cú sốc tâm lý” lớn cho Hoàng gia và người dân Anh.


Trong lễ cưới của Hoàng tử Harry với Công nương Meghan Markle mới đây, đích thân Hoàng tử đã chọn hoa lưu ly trắng làm hoa cưới – loài hoa mà Công nương Diana rất yêu thích, để bày tỏ lòng tưởng nhớ và tri ân người mẹ quá cố của mình trong ngày trọng đại. Ý nghĩa của loài hoa này là “Forget me not” (“Xin đừng quên tôi”).


Giờ thì chúng ta cùng ngắm nhìn lại một số hình ảnh đẹp lúc sinh thời của vị Công nương đã đi vào huyền thoại này nhé!Nguồn: http://thieunien.vn/


Bạn sẽ quan tâm