Nước Anh đang phải đối mặt với một Lễ Phục sinh TRẮNG? Cảnh báo về thời tiết lạnh giá trên khắp Vương quốc Anh với việc ‘gia tăng nguy cơ tai nạn’ trong nhiệt độ -6C trong khi Met Office dự báo tuyết sẽ tiếp tục rơi cho đến kỳ nghỉ cuối tuần


Hàng trăm trường học trên khắp nước Anh đã đóng cửa ngày hôm nay, vì “Quái vật nhỏ Phương Đông” vẫn tiếp tục tàn phá, với nhiệt độ giảm xuống -6C (21F).

Văn phòng Met Office đã ban hành một cảnh báo thời tiết khắc nghiệt cho toàn bộ Anh và Wales tối nay, cảnh báo cho công chúng biết đến những con đường bị đóng băng và không được xử lý, vẫn còn ướt sau tuyết tan trong ngày hôm nay.


Các nhà dự báo đã cảnh báo rằng từ 7 giờ chiều nay đến 9 giờ sáng ngày mai sẽ có ‘nguy cơ gia tăng tai nạn,’ cũng như các chấn thương do sạt lở và cây đổ’, trong khi có thể có mưa lạnh trong đêm.


Met Office cảnh báo ‘Ở phía Nam thời tiết sẽ có thể trở nên ẩm ướt hơn và ở phía Bắc sẽ trở nên khô hơn, lạnh hơn. Mặc dù, nguy cơ tuyết sẽ rơi trong vài thời điểm’.


Đêm qua, đường A30 ở Devon đã bị vùi lấp dưới một lớp tuyết dày đáng kể, với điều kiện ‘thay đổi nhanh chóng từ có thể thành không thể’ – và làm cho 64 dặm đường giữa M5 tại Exeter và A38 tại Bodmin đã bị đóng cửa.
Sự hỗn loạn này đã làm 82 người – trong đó có một cặp vợ chồng mới cưới trong đêm cưới – buộc phải nghỉ ngơi trong một trung tâm hỗ trợ tại trường cao đẳng Okehampton ở phía bắc Dartmoor sau khi họ bị mắc kẹt trên đường A30.


Hàng trăm trường học trên khắp nước Anh đã đóng cửa ngày hôm nay, với các học sinh GCSE tại trường Brynmawr ở Blaenau Gwent, South Wales, được dạy trong một rạp chiếu phim thay vì trường học của họ đã bị đóng cửa.


Sara và John Lund nằm trong số 82 người bị mắc kẹt trên đường A30 ở Devon vào đêm chủ nhật. Các cặp đôi mới cưới buộc phải ở lại trường Okehampton College ở phía bắc Dartmoor. Bà Lund nói: “Ngủ trên sàn với chăn y tế và một ít áo khoác – Đây không phải là đêm lãng mạn nhất.”


Cặp vợ chồng này đang trên đường từ lễ tân của họ ngay bên ngoài Bristol để hưởng tuần trăng mật ở Watergate Bay, Cornwall, nhưng không thể lái xe xa hơn sau khi gặp điều kiện thời tiết nguy hiểm ở Devon.Lund nói cô rất may mắn khi đến được trung tâm hỗ trợ và sẽ không bao giờ quên được đám cưới của họ. “Tôi nghĩ chúng tôi là một trong những người may mắn”, cô nói. “Tôi nghĩ khá nhiều người khác bị mắc kẹt trong xe của họ.

“Chúng tôi đã may mắn khi chúng tôi có thể ra khỏi đường và vào trường cao đẳng Okehampton. Có rất nhiều người giúp đỡ chúng tôi và thực phẩm được cung cấp đầy đủ. Ít nhất điều này giúp chúng tôi cảm thấy ấm áp và cảm thấy an toàn.’


Lund cho hay tinh thần cao nhưng đó không phải là khởi đầu tốt nhất cho cuộc sống hôn nhân của họ với nhau.Richard White, người quản lý trung tâm hỗ trợ tình nguyện tại trường cao đẳng Okehampton, nói: “Trước tiên chúng tôi cung cấp cho họ một cái gì đó nóng để uống và chúng tôi đã có mền và chăn lông vịt. Chúng tôi đảm bảo rằng mọi người có được một giấc ngủ ngon, chúng tôi cung cấp đồ ăn vào buổi sáng. Chúng tôi chuẩn bị để họ có thể trở lại về xe của họ và lên đường trở về.Thông tin chung từ một số trường học


Trang web của Hội đồng quận Devon nói rằng tất cả trừ bốn trong số 307 trường học đã bị đóng cửa. Bốn trong số được liệt kê là ‘đã đóng một phần’.


Hội đồng Cornwall cho biết có 97 trường học bị đóng cửa, trong đó có 51 trường mở cửa trễ do thời tiết.

Hội đồng Hạt Somerset có 163 trường học bị đóng cửa, chỉ có ba trường mở và 28 trường mở một phần.

Hiện nay có 171 trường học đóng tại xứ Wales.
Nước Anh đang phải đối mặt với một Lễ Phục sinh TRẮNG? Cảnh báo về thời tiết lạnh giá trên khắp Vương quốc Anh với việc ‘gia tăng nguy cơ tai nạn’ trong nhiệt độ -6C trong khi Met Office dự báo tuyết sẽ tiếp tục rơi cho đến kỳ nghỉ cuối tuần

Cảnh sát muốn tất cả mọi người nên đi xe trên đường để cho họ cơ hội dọn dẹp đường đi với những chiếc máy cày tuyết và những chiếc phễu nhét vào buổi sáng. ”


Phát biểu của người đại diện của trung tâm, ông nói: “Đó là những người đến với nhau, cộng đồng làm việc không vì lợi ích của nhau, mà là cho cả cộng đồng. Đó là một bầu không khí đáng yêu mà chúng tôi đã có được, đó là một bầu không khí tuyệt vời nhất ở đây và chúng tôi tận dụng tối đa nó.


Đường cao tốc Anh đã tư vấn cho người lái xe nên đi du lịch trên A30 thay vì sử dụng A38 giữa Exeter và Bodmin.

Văn phòng Met cho biết, tuyết có thể trải qua nhiều khu vực ở phía tây nam nước Anh hôm nay, với một ít mưa tuyết ở các quận phía nam khác trong một thời gian.


Các nhà dự báo vẽ một thời tiết tốt hơn trong thời gian còn lại của ngày, với thời tiết khô và sáng hơn trên phần lớn đất nước, nhưng cảnh báo vẫn cho rằng người dân vẫn sẽ cảm thấy lạnh do gió lạnh.
Những tuần còn lại đang dần dần chuyển sang lạnh hơn và gió nhiều như tuần đầu.


Nhà khí tượng học Met Office John West nói: “Đêm đó rất lạnh, xuất hiên sương lạnh. Tuyết rơi trên khắp đất nước trong những ngày cuối tuần đã tạo ra một số lạnh rét vào sáng nay.


Ở vùng Tây Nam, chúng ta đã nhìn thấy một dòng tuyết không ngừng chảy từ Kênh Anh với độ sâu tuyết ngày càng cao.

‘Tại Exeter, chúng ta có ít nhất 10cm (4in) tuyết rơi vào thời điểm đó. Nhiều tuyến đường đến Dartmoor và Exmoor có tiềm năng để nhìn thấy rất nhiều gián đoạn vì băng đá sáng nay. ‘


Cảnh sát cho biết đó là một ‘phép lạ’ mà không ai bị giết khi một xe tải nặng 40 tấn đã trượt khỏi cầu ở Oxford hôm nay


Ông West nói thêm: “Trong suốt thời gian ngày hôm nay, phần lớn đất nước sẽ trải qua một ngày tốt đẹp. Chúng ta sắp đóng cửa vào mùa đông lạnh giá và nhiệt độ sẽ ít lạnh hơn chúng ta đã thấy trong những ngày cuối tuần.


“Chúng ta có thể nhìn thấy mức cao 5C (41F) hoặc 6C (43F), nhưng thêm chút gió vào đó và điều này sẽ không làm người dân cảm thấy dễ chịu chút nào.


Tuy nhiên, sẽ có một số thời tiết tốt, thời tiết tốt, nhiều ánh nắng xung quanh ngày hôm nay, đặc biệt ở các khu vực phía Bắc, và một chút cải tiến so với những gì chúng ta đã thấy trong những ngày cuối tuần. ”


Người dịch: Ngô Quỳnh/ NuocAnh.info.

Nguồn: dailymail


Bạn sẽ quan tâm