Mua sắm nhu yếu phẩm thế nào thì tiết kiệm?


Do mức sống chênh lệch mà các món nhu yếu phẩm bình thường cũng có thể trở nên vô cùng đắt đỏ khi ở nước ngoài, đặt ra cho các du học sinh “bài toán” chi tiêu sao hợp lý.

 

Khi đi du học, bên cạnh học phí, chi phí đi lại thì tiền mua sắm thực phẩm, nhu yếu phẩm cũng là một khoản khiến nhiều du học sinh phải “đau đầu”. Những vật dụng tưởng chừng như bình thường này có thể trở nên vô cùng đắt đỏ ở nước ngoài. Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể giữ lại một khoản khá khá nếu biết cách tiết kiệm và tiêu tiền sao cho hợp lý.

Xem thêm : Bí quyết “săn” mã giảm giá cho du học sinh Úc

Tìm nơi mua bán rẻ nhất

Theo đánh giá của trang web CHOICE, những siêu thị có mặt hàng rẻ nhất với người tiêu dùng là Aldi’s, Coles, Woolworths và IGA – du học sinh hoàn toàn có thể tìm thấy các chuỗi siêu thị này ở Úc, New Zealand, Mỹ và một số nước Tây Âu. Thực phẩm và nhu yếu phẩm ở các cơ sở này được đánh giá là rẻ hơn nhiều so với các thương hiệu khác.

Ngoài siêu thị, du học sinh cũng có thể mua đồ ở chợ địa phương. Những địa điểm này có thể các xa nơi bạn sống nhưng đảm bảo rằng thực phẩm và đồ dùng sẽ rẻ hơn rất nhiều. Nếu tránh các chuỗi siêu thị lớn, bạn có thể tiết kiệm đến 40% hoá đơn nhu yếu phẩm hàng tháng.

Mua đúng lúc

Mua nhu yếu phẩm vào cuối ngày, đặc biệt là vào tối thứ 6 có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

Nhiều cửa hàng không muốn để thực phẩm tươi qua tuần mới nên thường tổ chức đại hạ giá vào cuối ngày. Nếu “căn” thời gian chuẩn, bạn hoàn toàn vẫn mua được thực phẩm tốt. Để giữ sự tươi ngon, hãy cố gắng nấu và ăn chúng càng sớm càng tốt.

Mua hàng trực tuyến

Lựa chọn này xem chừng có vẻ đắt đỏ hơn, nhưng thực ra là không hề! Bạn có thể sử dụng dịch vụ mua sắm online để mua hàng như sau:

- Mua theo lố: hãy tìm các sản phẩm có hạn sử dụng dài như gạo, đồ hộp, giấy vệ sinh, nước tẩy rửa dựa theo giá cả và đặt thật nhiều một lúc. Mua một lần mà lại dùng được lâu dài, nếu tính ra không phải sẽ tiết kiệm hơn sao?

- “Săn” mã giảm giá: vào danh mục giảm giá, dựa vào các sản phẩm đang bày bán trong đó rồi lên thực đơn cho cả tuần.

 - Lên kế hoạch thật cẩn thận: không cần vội khi mua sắm online, bạn sẽ có rất nhiều thời gian để nghĩ và chọn ra những món đồ thiết yếu nhất.

Các trang web bán hàng online đôi khi tổ chức ngày vận chuyển miễn phí, hãy tận dụng những dịp này để bớt một chút phí vận chuyển nhé!

Mua thực phẩm giàu năng lượng

Các món ăn vặt tuy ngon miệng nhưng thường đắt đỏ, không tốt cho sức khoẻ và chỉ tạo cảm giác no để “đánh lừa” hệ thống thần kinh của bạn. Để tiết kiệm, lại đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cả ngày, hãy chọn mua những thực phẩm như:

- Bánh mì và mì ống

- Gạo nâu

- Đậu

- Yến mạch

- Trái cây

- Rau củ

- Trứng

- Các loại hạt

- Sữa chua

Kiểm soát cơn… thèm

Để tránh tiêu tiền vào đồ ăn vặt, hãy luôn lấp đầy cái bụng trước khi đi mua sắm. Một khi đã no, bạn sẽ không còn cảm giác thèm ăn và có xu hướng bỏ qua những loại thực phẩm giàu chất béo và nhiều đường. Nếu có thói quen “nhấm nháp”, bạn nên tập mang theo vài món ăn nhẹ như hoa quả sấy khô, hạt,… nhằm tránh “sa đà” vào việc mua đồ ăn vặt.

Tự làm và mang theo đồ ăn trưa khi có việc cần ra ngoài cũng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền thay vì tốn từ $8 đến $10 ăn ngoài hàng quán. Ngoài ra, ăn đầy đủ bữa sáng cũng giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn vào những thời gian khác trong ngày.


Bạn sẽ quan tâm