Những dấu hiệu nhận biết nhà tuyển dụng lừa đảo


Tìm việc làm ở nước ngoài chưa bao giờ là chuyện dễ và còn tệ hơn nếu sinh viên gặp phải chủ thuê có hành vi lừa đảo, từ đó đặt ra vấn đề mỗi người cần biết cách bảo vệ bản thân trong môi trường lao động. 

Xem thêm : Aldi gây bất ngờ khi tuyển dụng tại Úc với mức lương 6 con số và không yêu cầu kinh nghiệm bán lẻ

Ngoài những khó khăn trong cân bằng giữa việc làm và việc học hay tìm cách ở lại sau tốt nghiệp, du học sinh còn phải đối mặt với tình trạng lừa đảo, đánh cắp thông tin cá nhân khi đi tìm việc. Do vậy, các bạn trẻ cần nắm được những dấu hiệu cho thấy nhà tuyển dụng làm ăn không đàng hoàng  để biết cách tự bảo vệ bản thân, tránh mất thời gian cũng như “tiền mất tật mang”.

Sử dụng tài khoản email từ nhà cung cấp miễn phí

Tất cả các nhà tuyển dụng đều sử dụng email của công ty khi gửi thư cho ứng viên để thể hiện tính chuyên nghiệp. Nếu một ngày bạn nhận được thông tin tuyển dụng hay lời mời công việc đến từ địa chỉ email lạ hoắc với đuôi là Yahoo!, Gmail hoặc Hotmail, hãy đề cao cảnh giác.

Nói quá nhiều về cơ hội học hỏi

Cơ hội tích lũy kinh nghiệm, học hỏi các kỹ năng rất quan trọng, tuy nhiên nếu nhà tuyển dụng chỉ chú trọng nói về yếu tố này và trả lời chung chung, thậm chí “lờ tịt” đi về mức lương, điều kiện làm việc thì rất có thể bạn đang đối mặt với nguy cơ lừa đảo.

Cần cẩn thận với những công việc đòi hỏi thời gian đào tạo lâu dài hoặc không trả lương trong quá trình thử việc. Nhiều nhà tuyển dụng sử dụng “chiêu” này để có nguồn lao động miễn phí, trong khi đó bạn phải làm việc nặng nhọc trong môi trường tồi tệ.

Yêu cầu ứng viên phải trả tiền

Đây là dấu hiệu dễ nhất để nhận biết chủ lao động có lừa đảo hay không. Những doanh nghiệp, cơ sở có uy tín không bao giờ yêu cầu ứng viên trả phí tuyển dụng hay tư vấn khi xin việc.

Hứa hẹn nhận việc mà không qua phỏng vấn

Không phải không có những trường hợp chủ thuê tuyển người mà không cần đến vòng phỏng vấn, tuy nhiên rất ít người có cơ hội này. Thông thường, họ đều phỏng vấn ứng viên để đánh giá khả năng, kinh nghiệm của bạn có phù hợp với vị trí đang tuyển hay không rồi thỏa thuận về mức lương và thời gian làm việc. Nếu cơ hội việc làm đến với bạn quá nhanh, hãy cân nhắc bởi rất có thể nhiều vấn đề sẽ phát sinh khi bắt tay vào công việc, chẳng hạn như bị bóc lột sức lao động.

Thăm dò thông tin cá nhân

Không thể không cảnh giác nếu trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng hỏi bạn thông tin cá nhân như số An sinh Xã hội, ngày tháng năm sinh. Một số kẻ lừa đảo còn yêu cầu bạn đưa số tài khoản ngân hàng với lí do để gửi lương hàng tháng. Bộ phận nhân sự chỉ hỏi những thông tin này một khi bạn đã được chính thức nhận và ký hợp đồng.

Quá chú trọng vào những yếu tố riêng tư

Quá trình làm việc giữa chủ lao động và ứng viên cần được duy trì tính chuyên nghiệp từ lúc bắt đầu cho tới khi kết thúc. Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn cho xem ảnh, hỏi về chuyện riêng tư, chia sẻ quá nhiều về thông tin cá nhân của họ hay tiến hành phỏng vấn ở những nơi không phải văn phòng hay chỗ làm, nên “bỏ của chạy lấy người” càng sớm càng tốt.

Mọi thứ… quá hoàn hảo

“Không có bữa trưa nào là miễn phí”. Bởi vậy, nếu được tuyển một cách nhanh chóng cùng những lời hứa như “việc nhẹ, lương cao”, thời gian linh hoạt,… rất có thể bạn đang bị “bẫy vào tròng”. Hãy đọc yêu cầu công việc thật kỹ và tìm thông tin về công ty trên Google trước khi đồng ý làm bất cứ việc gì.


Bạn sẽ quan tâm