Đi đâu để học nghệ thuật – sáng tạo tại Singapore?


Cường quốc giáo dục hàng đầu châu Á Singapore còn nổi tiếng với vai trò “cái nôi” của những học viện đào tạo hàng đầu về nghệ thuật.

 

Xem thêm : 8 bí quyết khiến tinh thần luôn lạc quan vui vẻ cả ngày

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu tiếp nhận nghệ thuật càng cao và môi trường du học là lựa chọn tốt nhất cho những bạn trẻ đam mê cái đẹp, sự sáng tạo và yêu khám phá. Song, chi phí đắt đỏ là “vật cản” giữa nhiều bạn trẻ và ước mơ. Thế nhưng, nếu thật sự yêu thích nghệ thuật và có lòng theo đuổi đam mê thì Singapore chính là địa điểm du học ngành nghệ thuật – sáng tạo tối ưu cho các bạn trẻ nhờ chi phí “mềm” hơn nhưng các quốc gia Châu Âu và Bắc Mỹ nhưng chất lượng hàng đầu châu Á.

Dưới đây là những trường nổi tiếng về hoạt động đào tạo nghệ thuật – sáng tạo bậc nhất đảo quốc Singapore:

Cao đẳng LASALLE College of the Arts

Trường LASALLE College of the Arts là lựa chọn hàng đầu cho du học sinh ngành nghệ thuật. Giống như tên gọi của mình, cao đẳng thành lập năm 1984 này tập trung vào đào tạo nghệ thuật đương đại, giáo dục và thiết kế thực hành. Trường có vinh dự được nhận chứng chỉ EduTrust – giải thưởng giáo dục danh giá dành cho một trường tư thục tại Singapore.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên theo học tại LASALLE sẽ được trao bằng của trường Goldsmiths, University of London.

Hiện nay, trường nhận đào tạo chương trình Anh ngữ, hệ Chứng chỉ (Diploma), Cử nhân, sau Đại học và các chứng chỉ ngắn hạn. Cao đẳng LASALLE gồm các khoa:

- Thiết kế (Truyền thông, Nội thất, Thời trang, Sản phẩm)

- Hoạt hình

- Hội họa

-  Làm phim

-  Âm nhạc

-  Sân khấu

-  Múa

 - Quảng cáo

 - Diễn xuất

- Quản lý nghệ thuật

Học phí: trung bình $23800 SGD (bậc Đại học) và $22000 SGD (bậc sau Đại học).

Nanyang Academy of Fine Arts (NAFA)

NAFA là địa điểm đào tạo các ngành liên quan đến nghệ thuật – sáng tạo thứ 2 cần được kể đến trong danh sách. Học viện công lập này thành lập năm 1938 và hiện tập trung vào 3 nhóm ngành đào tạo là School of Art and Design (nghệ thuật sáng tạo, thiết kế và truyền thông, thiết kế thời trang và thiết kế 3D), School of Music (âm nhạc) và School of Arts Management, Dance and Theatre (quản lý nghệ thuật, vũ đạo và kịch nghệ).

Học tại NAFA, sinh viên nhận chứng chỉ Diploma hoàn toàn có thể lấy bằng Cử nhân tại Nanyang Technological University – đại học hàng đầu Singapore nhờ hệ chuyển tiếp kéo dài đến 3 năm. Ngoài ra, các bạn trẻ có cơ hội sở hữu bằng của một số đại học Anh Quốc như Loughborough University, University of Essex, Royal College of Music,… nhờ chương trình liên kết của NAFA với những trường này.

Các ngành học của trường gồm:

Thiết kế và truyền thông

Nghệ thuật sáng tạo

Thiết kế 3D

Thời trang học

Quản lý nghệ thuật

Vũ đạo

Kịch nghệ

Âm nhạc

Học phí: trung bình $23690 SGD/năm.

Management Development Institute of Singapore (MDIS)

Tuy không phải học viện chuyên về đào tạo nghệ thuật – sáng tạo như những trường trên nhưng MDIS là một trong những đại học lâu đời nhất Singapore (thành lập năm 1956) và có những khoá học liên quan đến thiết kế, nghệ thuật có uy tín không hề kém cạnh những học viện chuyên biệt. MDIS còn là đối tác của nhiều đại học Anh, Pháp và Mỹ.

Sau khi học xong khoa thời trang và thiết kế của trường, sinh viên được cấp các bằng cấp như sau:

Cử nhân Thiết kế thời trang

Cử nhân Sản xuất thời trang và quảng bá

Cử nhân Marketing Thời trang và thương hiệu

Chứng chỉ (Diploma):

Chứng chỉ Thiết kế thời trang và Marketing

Chứng chỉ Marketing thời trang và Truyền thông

 Học phí: trung bình $15030 SGD (bậc Đại học) và $ 22470 (bậc Cao học).

National University of Singapore (NUS)

Thành lập năm 1905, NUS không chỉ nổi danh với những khoá học về Tài chính, Thương mại mà Nghệ thuật, Biểu diễn và Sáng tạo cũng là điểm sáng của trường khi ngành Nghệ thuật và Nhân văn đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng QS Ranking năm 2012.

Nếu muốn học nghệ thuật tại NUS, sinh viên có thể chọn những khoa sau:

Kịch nghệ học

Thiết kế Công nghiệp

Âm nhạc

Học phí: trung bình $20160 SGD/năm (bậc Đại học) và $44090/năm (bậc Cao học).

 

Republic Polytechnic

Republic Polytechnic thành lập vào năm 2003. Đây là học viện nằm trong hệ thống cao đẳng công lập (polytechnic) của Singapore, chú trọng vào hoạt động thực hành và đào tạo kỹ năng của sinh viên. Sinh viên yêu thích nghệ thuật có thể tham khảo khoa Technology for the Arts – nơi được cam kết sẽ thúc khả năng sáng tạo cũng như giúp sinh viên làm quen với công nghệ để nâng cao hiệu quả truyền tải thiết kế và sáng tạo của mình đến với cộng đồng.

Các khoá học gồm:

Quản lý Nghệ thuật và Kịch nghệ

Sản xuất truyền thông và Thiết kế

Thiết kế Game

Thiết kế hướng đến Trải nghiệm Người dùng

Thiết kế Âm thanh (Sonic Arts)

Học phí: $9,753 SGD/năm.


Bạn sẽ quan tâm