Kem rán có ở Việt Nam đã lâu nhưng giờ mới hot ở Mỹ khiến nhiều người thích thú


Kem rán đã xuất hiện ở Hà Nội từ khoảng năm 98 và đã làm mưa làm gió trong một thời gian dài. Và gần đây, món ăn này lại xuất hiện trở lại, tại một cửa hàng ở New York.
Quầy kem này có tên là Sam’s Fried Ice Cream. Đây chỉ là một quầy kem đường phố chứ không hẳn là một quán kem sang trọng. Thế nhưng, chính bí quyết rán giòn kem ở nhiệt độ nóng chảy đã khiến quầy kem thu hút rất đông khách đến ăn thử.

Chia sẻ bí quyết mang kem đi rán giòn, chủ cửa hàng cho biết để rán giòn được kem hoàn hảo thì kem phải được đông lạnh ở nhiệt độ là -5oF. Lúc này, các viên kem sẽ cực kỳ cứng nên khi bỏ vào chảo dầu sôi thì kem sẽ lâu tan hơn.

Ngoài ra, để bảo đảm kem vẫn còn độ lạnh sau khi rán giòn thì người bán sẽ lăn viên kem qua bột mì cho bột mì bám đều và tạo một lớp dày bên ngoài viên kem. Sau đó, người bán tiếp tục nhúng kem vào bột nhão.Nhờ có lớp bột nhão bên ngoài nên khi lăn viên kem qua vụn bánh Oreo hoặc bột chiên xù thì các vụn bánh hoặc bột chiên xù sẽ bám dính nhanh chóng vào bề mặt viên kem.Cuối cùng, người bán sẽ thả viên kem vào chảo dầu đang sôi sùng sục. Nhờ độ cực nóng của chảo dầu nên lớp ngoài của viên kem sẽ nhanh chóng chín vàng còn phần kem bên trong vẫn chưa kịp tan chảy hết.

Sau khi rán vàng viên kem thì người bán sẽ cho viên kem vào chiếc cốc giấy rồi phủ vụn bánh oreo và bột đường trắng lên trên bề mặt khiến cốc kem bắt đầu hấp dẫn người ăn.

Mặc dù bề mặt kem được rán giòn nóng hổi nhưng do viên kem đã được đông cứng từ trước nên vẫn chưa kịp tan chảy ra hoàn toàn. Do đó, khi dùng thìa múc kem thì khách hàng sẽ phát hiện viên kem bên trong có độ mềm mịn rất hợp khẩu vị lại thêm lớp vỏ rán giòn bên ngoài nên càng ngon miệng hơn.

Mỗi viên kem rán giòn như thế có giá 6 USD – 7 USD (136k – 158k) tùy theo có kèm vụn bánh oreo hay không. Một mức giá tương đối đắt so với các loại kem thông thường. Tuy nhiên, có lẽ do món kem này mới lạ, đồng thời khách hàng cũng tò mò không biết kem lạnh mang đi rán giòn sẽ có vị ra sao nên quầy kem lúc nào cũng có người đứng chờ mua.

Nguồn: Insider


Bạn sẽ quan tâm