Có 4 loại xiên nướng mới lạ đang rất được lòng giới trẻ Hà Nội gần đây, bạn đã thử hết chưa?


Hà Nội đã vào thu thật rồi, thời tiết mát mẻ dễ chịu khiến người ta dễ… đói bụng hơn bao giờ hết. Nhất là vào tầm chiều về, bữa trưa thì đã qua quá lâu, còn bữa tối mãi chẳng đến. Những lúc ấy mà có được một vài chiếc xiên nướng cho ấm bụng thì thật "hết sẩy" đúng không nào? Không chỉ là thịt nướng hay xiên chiên thông thường, thời gian này, có những loại xiên cực mới lạ đang âm thầm đánh chiếm bản đồ quà vặt của giới trẻ Hà Nội.

Thịt bao mía

Có 4 loại xiên nướng mới lạ đang rất được lòng giới trẻ Hà Nội gần đây, bạn đã thử hết chưa?

Thịt bao mía thật ra không quá lạ lẫm, bởi món ăn này cũng thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình hoặc trong các nhà hàng, bữa tiệc. Nhưng thịt bao mía bán theo kiểu ăn vặt vỉa hè thì mới chỉ xuất hiện gần đây thôi đó.


Tham khảo thêm[/i] Hàng thịt bao mía "độc nhất" chỉ mới xuất hiện ở Hà Nội, nhiều người còn chưa ăn món này bao giờ[i][/i]

Bởi dù có cách chế biến đơn giản, nhưng để có được một xiên thịt bao mía ngon, người bán cũng phải lựa chọn nguyên liệu và gia giảm thật cầu kì.

Thịt được băm nhuyễn, ướp cho ngấm vị rồi cuộn quanh thanh mía, trông mập ú như một chiếc đùi gà. Khi nướng lên, vị ngọt từ mật ong ướp thịt cùng mật từ khúc mía chảy ra khiến thịt ngọt mềm hơn những loại xiên khác. Thịt bao mía xém xém thơm thơm, ăn nóng cùng các loại sốt thì mới càng đậm đà ngon hết cỡ, kẹp cùng dưa chuột, bánh mì là đủ no bụng cho bữa chiều.

Tranh thủ thời tiết đang mát mẻ, hãy rủ ngay "cạ cứng" cùng đi ăn thử thịt bao mía ở số 1 ngõ chợ Khâm Thiên xem thế nào nhé!

Bì lợn nướng

Chắc bạn vẫn còn nhớ cô nàng thư ký Kim trong bộ phim Thư ký Kim sao thế đã từng mê mẩn món bì lợn nướng đến thế nào đúng không? Không cần phải vào các nhà hàng Hàn Quốc sang trọng, bạn cũng có thể tìm được món bì lợn nướng "thuần Việt" xuất hiện dưới dạng xiên nướng lề đường thân thuộc yêu thích của chúng ta. Bì lợn không nướng ngay, mà cắt nhỏ và tẩm ướp thật đậm đà, nướng lên cực kì thơm và dễ ăn, thêm chút tương ớt đơn giản thôi là đủ ngon rồi. Phần bì bên ngoài xém giòn, bên trong lại dai dai, nhai sần sật cực đã miệng.



Ảnh: @ngngmylinh2502, @2uang_

Bạn có thể tìm thấy những xiên bì lợn nướng hay ho mới lạ với giá chỉ 10k/xiên ở ngay số 166 Kim Mã.

Dồi sụn nướng

Dồi sụn nướng là sự kết hợp độc đáo và mới mẻ từ hai món vốn dĩ rất quen thuộc là dồi và sụn. Vẫn là dồi nướng, nhưng thay vì phần nhân tiết như thông thường thì nhân của dồi sụn đã được thay đổi rất nhiều. Ở Hà Nội, dồi sụn hầu hết được bán theo lạng để mang về, nhưng nếu muốn ăn ngay tại chỗ cho thỏa cơn thèm, bạn vẫn có thể tìm thấy những xiên dồi sụn xinh xắn.



Xiên dồi béo ụ nhân, vỏ ngoài nướng vàng nên dai dai, bên trong lại sần sật cực thú vị. Không cần đến các loại sốt chấm đặc biệt gì, chiều đói lòng thì chỉ cần chấm cùng tương ớt thôi cũng đủ hấp dẫn để "đả" hết 2 – 3 xiên.



Khoảng từ 3h – 6h chiều hàng ngày, nếu ghé qua một số địa chỉ như ngõ chợ Thanh Hà, cổng chợ Ngọc Lâm, đầu ngõ 245 Định Công... thì bạn sẽ gặp được một hàng bán xiên dồi sụn nướng lúc nào cũng đông khách tấp nập.

Thịt cuốn sả

Một món xiên nướng quen quen lạ lạ khác là thịt cuốn sả. Những xiên thịt trông như nem lụi, chỉ có điều không cuốn cùng rau và chấm nước mắm chua ngọt, bên trên còn rắc vừng nên ăn thơm hơn. Thịt mềm ẩm, phảng phất mùi sả nướng thơm thơm, lại đậm đà kích thích vị giác. Nếu chỉ ăn riêng xiên thịt thôi chắc chắn sẽ "tốn mồi" vô cùng đó.



Ảnh FB: Hong Anh Ngo, Trương Thúy Quỳnh

Cũng trong khung giờ quà vặt buổi chiều, nếu thèm thịt cuốn sả, hãy ghé qua số 65 ngõ 1194 Đường Láng nhé!


Bạn sẽ quan tâm