Giòn béo những món có tóp mỡ khiến người Sài Gòn phải "nao lòng"


Những tưởng chỉ là một yếu tố phụ kèm trong các bữa cơm gia đình như cá kho, đồ xào... nhưng hiện nay tóp mỡ đã "xâm chiếm" vào nhiều món hấp dẫn tại Sài Gòn. Độ giòn tan, ngậy béo của thứ topping này đã tôn lên hương vị khiến người ta cứ mãi say mê. Hãy cùng điểm qua những món có tóp mỡ dưới đây nhé.

Mì khô trộn tóp mỡ

Thú vị là món ăn được gọi nhiều nhất trong các hàng bún nước lại là mì trộn muối ớt. Chỉ từ gói mì tôm đơn giản như thế nhưng chẳng hiểu sao khi rưới thêm muỗng tóp mỡ vào thì độ hấp dẫn lại được đẩy lên cung bậc cao hơn. Mì trụng vừa chín tới, khô khô, dai dai thấm trong nước muối ớt cay the. Rồi làn mỡ bóng bẩy quyện đều vào và nhấn nhá những miếng tóp mỡ vàng ruộm. Chỉ cần cắn vào, cái béo ngậy tan ra khiến dân tình phải "đổ rầm".

Giòn béo những món có tóp mỡ khiến người Sài Gòn phải "nao lòng"


Mì khô muối ớt tóp mỡ không đơn giản chỉ có thế. Phần nước dùng ngọt thanh đầy đủ tôm, trứng, chả... làm phong phú vị giác với cái ngọt dai, béo béo. Bởi thế mà dù là món trộn nhưng bạn sẽ không hề thấy khô khan. Đôi khi "điệu nghệ" hơn thì có trứng lòng đào ăn cùng là chẳng còn gì để bàn cãi nữa.



Bạn có thể đến các hàng bún nước nổi tiếng như Bún nước Huyền, Cô Có, Cô Dung... ở khu Trần Kế Xương hay quán mì Trộn Trộn ở đường Bà Hạt (quận 10) để thưởng thức món ăn này.

Tóp mỡ rim mắm tỏi

Nếu là dân thích quà vặt thì bạn nên tìm mua ngay những hũ tóp mỡ rim mắm tỏi để chiều lòng cái miệng "ăn hàng". Tóp mỡ được chiên thật săn, vàng ruộm ráo dầu, sau đó sẽ đun trên lửa liu riu cùng tỏi ớt, nước mắm để tạo thành làn sốt sệt đầy kích thích. Độ giòn tan, béo thơm của tóp mỡ thì khỏi chê vào đâu nhưng nay lại thêm cái mặn ngọt, cay the hòa hợp tạo nên những tầng hương vị đầy hấp dẫn.

Tóp mỡ rim mắm tỏi là món sẽ rất "tốn mồi" vì cứ nhâm nhi mãi mà không hề thấy ngán. Bạn có thể order từ các shop bán hàng online và nên chọn loại hũ nhỏ ăn dần vì nếu để lâu món sẽ bị mềm làm hụt mất độ ngon.



Cơm cháy tóp mỡ

Cơm cháy khiến người ta phải mỏi miệng vì cái giòn rụm, nhai rôm rốp đầy kích thích. Nhưng khi kết hợp cùng tóp mỡ thì chẳng những độ hấp dẫn tăng lên bội phần mà hương vị cũng tạo nên bản "giao hòa" tuyệt hảo. Nước mỡ hành sẽ làm cơm có chút ẩm mịn, beo béo dễ ăn hơn và miếng tóp mỡ ngầy ngậy, tan chảy trong cổ họng nghe thôi cũng phát thèm.



Cơm cháy tóp mỡ thường sẽ ăn cùng trứng cút, chà bông, khô hay tương ớt để mọi hương vị dung hòa cùng nhau. Chiều chiều buồn buồn mà có phần ăn vặt "bá cháy" như thế này thì ai nỡ từ chối nhỉ? Bạn có thể đến quán Thủy Long An (quận Gò Vấp) để tìm mua.

Bánh tráng tóp mỡ

Kiểu bánh tráng này tương tự như bánh tráng lắc nhưng lượng tóp mỡ lại được cho hào phóng hơn và có thêm thịt băm để ăn cùng. Miếng bánh tráng vừa dai vừa béo vì thấm mềm trong nước mỡ hành rồi cái bùi béo, đậm đà của các loại topping đan xen vô cùng đưa đẩy vị giác. Tóp mỡ tan chảy ngay khi cho vào miệng làm người ta có chút ngẩn ngơ nhưng cứ phải thèm thuồng ăn mãi.


Tham khảo thêm[/i] Những món ăn vặt vừa giòn vừa dai, lai rai là hết ý ở Sài Gòn[i][/i]

Bánh tráng tóp mỡ thường sẽ có thêm chà bông để cân bằng trong độ dai mặn. Bạn có thể order ở những địa chỉ ăn vặt online uy tín để khám phá thử món ăn này.






Bạn sẽ quan tâm