Milo đá bào: món mới đang gây chú ý ở Hà Nội mấy ngày nay thật sự có gì?


Khoảng vài ngày gần đây, giới trẻ Hà Nội bỗng nhiên xôn xao trước một món ăn vô cùng mới mẻ: milo đá bào. Nghe đến cái tên milo thôi thì hẳn nhiều người đã thích thú lắm rồi, lại còn chưa kể tới đá bào mát lạnh nữa. Nghía qua hình ảnh thì cũng thấy có vẻ rất bắt mắt. Thế nhưng, món milo đá bào này thực sự có gì mà lại gây sốt như vậy nhỉ?

Từ khoảng 7 giờ tối, cứ đi qua đoạn 17B Tràng Thi lại thấy người đông tấp nập, từ độ 8h lại thấy xếp hàng liên tục, đó chính là địa chỉ bán món milo đá bào đang gây sốt.

Trước đó, milo từng nhiều lần gây sốt bởi rất nhiều phiên bản như kem milo, milo cube... Thế nên việc xuất hiện một phiên bản milo mới đương nhiên sẽ khiến nhiều người tò mò và thích thú rồi.

Giữa tiết trời Hà Nội nóng nực thế này, việc xuất hiện một món đồ ăn vặt mát lạnh, lại mới lạ thì việc thu hút các bạn trẻ tới đây mỗi tối là điều vô cùng dễ hiểu. Hiện tại, đa số mọi người tới đây với mục đích ăn thử món mới, có người thì ăn thử vì tò mò muốn biết xem món này thật sự có gì...

Milo đá bào: món mới đang gây chú ý ở Hà Nội mấy ngày nay thật sự có gì?Milo đá bào thực chất là đá bào rưới sốt milo và thêm các topping như ngũ cốc, chocolachip, bánh quế, marshmallow, oreo... Nhiều bạn vui miệng còn gọi món này với một cái tên "sang" hơn là bingsu.

Sốt milo được nấu thành dạng đặc, đậm vị ngọt để khi cho vào ăn cùng đá bào là vừa vị. Các loại topping làm cho món ăn thêm hấp dẫn và cũng vui miệng. Món này về cơ bản thì ăn rất lạ miệng, mát lạnh, phù hợp để giải khát trong mùa hè.

Một điểm cộng nữa là món trông cực bắt mắt nên cũng thích hợp để "sống ảo". Phần trang trí đều là các topping xinh xắn nên khi kết hợp trong bát milo đá bào thì nhìn có vẻ rất "hợp cạ".

Tuy nhiên, điểm trừ là đá bào vẫn to, chưa được nhuyễn nên dễ bị kết lại, đóng thành cục. Khi ăn như vậy thì rất khó ăn, dù dùng thìa dầm ra nhưng vẫn rất khó xúc. Thế nên, nếu ai là một tín đồ của bingsu thì sẽ hơi thất vọng với phần đá bào này.

Bên cạnh đó, phần sốt milo hơi ngọt khé, tuy có chảy hoà vào cùng đá bào nhưng vì đá bào khó xúc nên ăn chỗ nhạt, chỗ đậm. Có lẽ, những người hảo ngọt sẽ thích điều này.


Milo đá bào được đựng trong bát nhựa nhỏ, ngoài ra nếu bạn muốn mua về thì sẽ được đựng vào những chiếc cốc nhựa. Mỗi bát/cốc có giá 25k với 3 loại topping, còn loại 30k sẽ được cho tất cả các loại topping, cũng tương đối rẻ với một món ăn vặt. Cũng có người gọi vui đây là "phiên bản rẻ" của bingsu, nghe cũng rất hợp lý phải nhỉ?Milo đá bào

Địa điểm: 17B Tràng Thi, Hà Nội

Thời gian mở cửa: 19h - 22h

Giá cả: 25k - 30k


Thăm dò ý kiến
Bạn thấy món milo đá bào này thế nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Rất mới lạ, ăn cũng ngon đấy chứ.

Tàm tạm thôi, ăn thử 1 lần thì được.

Chẳng có gì ngon cả.

Mình chưa ăn bao giờ nhưng nhìn cũng hấp dẫn đó chứ, sẽ thử.

Ý kiến khácBạn sẽ quan tâm