Ăn xong mấy món này thì nhất định đừng nói chuyện kẻo làm người khác "chạy mất dép"


Nhắc đến vấn đề ăn uống thì luôn có rất nhiều câu chuyện hài hước để kể. Điển hình như có những món ăn xong cực ám mùi mà các cô gái tóc dài nhất định phải tranh thủ lúc đầu bẩn để đi ăn cho bằng hết. Rồi thì có những món ăn mà khi ăn xong, người ta khuyên bạn tốt nhất đừng nên nói chuyện với ai, không tin thì xem thử ngay list các món ăn gây mùi hơi thở dưới đây nhé!


Xôi xéo

Lại một món ăn vô cùng quen thuộc với tuổi thơ của rất nhiều người. Nhớ hồi nhỏ mỗi sáng lại được một phần xôi xéo vàng ruộm phủ những xéo đậu béo ngậy, rồi lại thêm hành phi giòn tan, nước mỡ thơm lừng vừa ngon mắt vừa ngon miệng. Mỗi phần xôi nhìn thì nhỏ, lại rẻ, ấy thế mà đủ no đến tận trưa.

Cái đặc biệt của xôi xéo lại phải thật nhiều hành phi, như thế mới tạo nên mùi thơm và hương vị cho xôi xéo được. Người thích ăn xôi xéo thường cũng thích cho thật nhiều hành phi. Chao ôi ngon đến là ngon.

Thế nhưng các bạn cũng cần chú ý một chút sau khi ăn xong nhé, bởi hành phi cũng có mùi không thua kém gì tỏi đâu nên nếu không giữ ý khi nói chuyện với người khác thì có thể sẽ... có chuyện đó.


Kim chi

Chắc hẳn các bạn chẳng còn xa lạ với món ăn kèm quen thuộc này khi đi ăn các món Hàn Quốc phải không? Kim chi được làm từ cải thảo lên men (tương tự như dưa muối của Việt Nam) với vị chua dịu hoà quyện vị cay nồng của ớt và nhiều gia vị dễ gây kích thích vị giác và khiến người ta mê mẩn khi thưởng thức.

Nhưng bạn biết đấy, đã là một món ăn lên men thì đương nhiên sẽ có mùi vị chua nồng. Đã vậy, để có được một mẻ kim chi thật ngon và đầy đủ hương vị thì không thể thiếu các nguyên liệu như gừng, hành, tỏi... Chúng làm cho món ăn này ngon hơn nhưng cũng chính là thủ phạm "tạo mùi" sau khi ăn xong. Chưa kể tới việc ai đó quá yêu thích kim chi mà ăn hơi nhiều một chút thì thật sự cần cẩn trọng với hơi thở của mình nhé.


Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm là món ăn vô cùng quen thuộc của rất nhiều người miền Bắc, nhất là ở Hà Nội. Đã bún đậu là phải có mắm tôm thì mới ngon. Mắm tôm thêm chút đường, vài lát ớt, vắt chanh rồi khuấy thật đều lên tới khi sủi bọt, tất cả hoà quyện mới tạo nên cái vị ngon nhất. Chấm một miếng bún lá, thêm miếng đậu rán giòn tan hay miếng chả cốm, thịt chân giò luộc... thì quá đã.

Ngon thì ngon thật, nhưng một điều không thể tránh khỏi là mỗi lần ăn bún đậu mắm tôm xong thì... ôi thật là khó nói. Nếu nói chuyện với ai thì hãy đứng cách xa vài mét, còn nếu đứng gần thì thôi, chắc khỏi nói chuyện luôn.

Cũng may là các hàng bún đậu mắm tôm bây giờ rất tinh ý. Mỗi vị khách sau khi ăn xong lại sẽ được tặng kèm luôn một chiếc kẹo cao su thơm miệng. Thế nên chúng ta có thể yên tâm mà tận hưởng món ăn ngon này rồi.


Lòng dồi

Lòng rán Nguyễn Siêu, lòng rán Hàng Gà, lòng Vọng Đức, Bạch Mai... và rất nhiều địa chỉ ăn lòng nữa hẳn sẽ làm nhiều tín đồ ẩm thực nhớ ngay đến những miếng lòng luộc, lòng rán chấm mắm tôm ngon lành.Không khác gì bún đậu, với các món lòng dồi, thiếu mắm tôm là hương vị đã mất đi vài phần ngon rồi. Dồi tiết ngọt mát, dồi mỡ ngậy thơm, lòng tràng dạ dày giòn sần sật, gan bùi..., nhưng tất cả đều cần tới mắm tôm - thứ gia vị nâng tầm cho các món lòng, dồi...

Nhưng rồi sao nhỉ? Vẫn là mắm tôm... Và một điều đương nhiên là ăn mắm tôm xong thì hơi thở của bạn sẽ bị ảnh hưởng rồi. Vì thế, hãy nhớ "nguyên tắc" đứng cách xa 5m khi nói chuyện, hoặc tốt nhất là "xử lý" hết mùi mắm tôm đi nhé!


Bún mắm nêm

Tuy không "gây mùi" bằng các món có mắm tôm, thế nhưng ăn bún mắm nêm xong thì chắc chắn bạn vẫn phải cẩn thận khi nói chuyện với người khác ở khoảng cách gần.

Bún mắm nêm ngon là phải sử dụng loại mắm nêm nguyên chất, được chế biến từ cá thu, cá cơm pha trộn với nhau tạo nên hương vị đặc trưng chẳng nơi đâu có được. Tuy nhiên, lúc ăn xong thì cũng không được... thơm cho lắm, vì thế bạn nhớ cẩn trọng khi nói chuyện với người nếu ngồi gần nhé.


Bún bò Nam Bộ

Nhiều tỏi, nhiều hành khô là một đặc trưng không thể thiếu của món bún bò Nam Bộ mà nếu thiếu đi hai thứ này thì bát bún sẽ giảm ngon đi vài phần. Ăn thì ngon đấy, bởi cái mùi thơm của tỏi và hành khô mới kích thích bao nhiêu, hấp dẫn biết bao nhiêu... Chỉ là sau ăn xong rồi thì quả thật... vô cùng khó xử.

Không như mắm tôm, mắm nêm..., mùi hành khô và nhất là tỏi rất khó để xử lý ngay lập tức. Nhiều khi dù có đánh răng xong cũng chưa thể làm bay mùi hoàn toàn. Nhưng thật sự thì món ăn này lại quá ngon đi. Thế nên, hãy cố gắng làm giảm bớt mùi và giữ ý một chút khi nói chuyện với người khác là được ấy mà.
Chả cá

Chả cá thơm ngon là những miếng chả phải được ướp đẫm gia vị, trong đó có cả mắm tôm, sau đó chế biến với rất nhiều hành tươi, thì là... Nhìn những miếng chả vàng ruộm, thơm lừng, được xào nóng hổi ngay trước mặt thì ai mà kiềm chế được nhỉ?

Hăng say đánh chén những miếng chả ngon lành, nhưng sau khi ăn xong thì chẳng tránh được tình trạng "hơi thở rau mùi". Từ mùi gia vị ướp cá cho đến mùi thì là và đặc biệt là mùi hành bởi món này được xào với rất nhiều hành tươi, thì việc ngồi gần nói chuyện với người khác cũng hơi có phần... ngại ngùng nhỉ?

Dù sao thì chả cá vẫn quá ngon đi! Thế nên chẳng vì thế mà từ bỏ món ngon này, chỉ cần chúng mình giữ ý một chút, hoặc ăn ngay một chiếc kẹo làm thơm miệng, kỳ công hơn thì súc miệng hoặc đánh răng là mọi chuyện lại ổn cả thôi.


Bạn sẽ quan tâm